สลัดมันฝรั่งเงินล้าน !! ไม่แน่จริงทำไม่ได้ !?

โดยปกตินั้น KickStarter เป็น Website ที่รวบรวมเหล่าผู้ที่ต้องการระดมทุนเพื่อไปทำสินค้า ผลิตภัณฑ์ ต่าง ๆ เช่นเสื้อผ้า อุปกรณ์ใช้งานต่าง ๆ และหลัก ๆ ก็จะเป็นการระดมทุนเพื่อทำเกม โดยผู้ที่ต้องการระดมทุนจะต้องทำการเขียนแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เขาจะทำ ให้ดูน่าสนใจที่สุดเพื่อให้คนอื่นเห็นแล้วอยากนำเงินมาร่วมลงทุนไปด้วย

แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็น 1 ใน Project KickStarter ที่หลุดโลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อมีนาย Zack Danger Brown ตั้งใจอยากจะทำ “สลัดมันฝรั่ง” (ฟังไม่ผิดครับ สลัดมันฝรั่ง จริง ๆ ) ก็เลยเขียนแนะนำตัวเองไปสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า

“I’m making potato salad.

Basically I’m just making potato salad. I haven’t decided what kind yet.”

หรือแปลได้ว่า “ผมกำลังจะทำสลัดมันฝรั่ง โดยพื้นฐานแล้วผมแค่จะทำสลัดมันฝรั่ง ซึ่งผมก็ยังไม่ได้คิดว่าจะทำออกมาแบบไหนดี”

โดยเขาได้ตั้งวงเงินสนับสนุนเพียงแค่ 10$ เท่านั้น…

.

.

แต่เชื่อหรือไม่ว่า เพียงแค่ 6 วัน เขาสามารถทำให้คนกว่า 4,600 คน สนับสนุนเงินให้เขาแล้วกว่า 57,000 ดอลล่าห์ !!! ( หรือประมาณ 1,845,000 บาท !!!)

SS11sSS
ภาพ ณ วันที่ 9 กรกฎาคม เวลาประมาณ 12:30 น.

เรียกได้เลยว่าประวัติศาสตร์ของ KickStarter จะต้องจารึกชื่อของนายคนนี้ไว้ตลอดกาลเลยทีเดียว…

หากใครที่ต้องการเป็น 1 ในผู้สนับสนุนสลัดมันฝรั่งที่แพงที่สุดในโลกชามนี้ คลิกเลย!!

ที่มา: KickStater

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก