วอซเนียก แฉเบื้องลึกทำไมพนักงานแอปเปิ้ลในยุคบุกเบิกสาบานไม่ร่วมงานกับ สตีฟ จ็อบส์ อีกคำรบสอง

แม้ว่า สตีฟ จ็อบส์ จะเป็นบุคคลที่โลกจดจำในภาพของผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ลและเป็นผู้เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยี แต่ก็มีสิ่งที่ถูกพูดถึงอีกมากมายกับบุคลิกและชื่อเสียงในด้านอื่นๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่เคยร่วมงานด้วย และเป็น สตีฟ วอซเนียก คู่หูคนดังของจ็อบส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Milwalkee Business ถึงด้านมืดของของจ็อบส์ ที่ทำให้ผู้ร่วมงานในแอปเปิ้ลนั้นเข็ดขยาดที่จะทำงานกับเขาอีก 

‘สตีฟ จ็อบส์ เปลี่ยนไปมากนับตั้งแต่ผมรู้จักเขา’ วอซเนียกเล่าถึงเรื่องราวตั้งแต่พวกเขาโดดเรียนในไฮสคูล ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มมีไอเดียบางอย่างและเปิดบริษัทแอปเปิ้ล และเมื่อเวลาผ่านไปว๊อซเนี๊ยกเผยว่า จ็อบส์ได้เริ่มเปลี่ยนตัวเองบางอย่างเพื่อที่อยากจะเป็นบุคคลสำคัญ โดยความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากขึ้นเมื่อจ็อบส์เริ่มจับธุรกิจ เขาเรียนรู้ว่าเขาจะปกป้องตัวเองจากสื่ออย่างไร และทำให้ฮาร์ดแวร์ผลิตภัณฑ์ของบริษัทสามารถเป็นที่นิยมในตลาดได้ ความทะเยอทะยานของจ็อบส์พุ่งถึงไปไม่มีสิ้นสุด แต่ในขณะเดียวกันเขาก็มีมนุษย์สัมพันธ์ที่เลวร้ายกับพนักงานแอปเปิ้ลในยุคแรกเริ่มอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการตะโกนตะคอกใส่ หรือด่าทอเสียหายแม้ว่าเรื่องที่เขาโมโหนั้นจะเป็นปัญหาที่เล็กน้อย อาทิเช่น ตำแหน่งฟ้อนต์ที่เขาอยากให้ขยับไม่กี่มิลลิเมตร!

‘เพื่อนผมบางคนในแอปเปิ้ลที่ทำงานด้วยกัน กลุ่มคนที่ครีเอทที่สุดในองค์กร คนที่เป็นกำลังหลักในการทำแม็คอินทอช เกือบทั้งหมดพวกเขาบอกออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่าจะไม่มีวันกลับมาทำงานกับจ็อบส์อีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งเป็นเรื่องเลวร้ายมาก’ นอกจากนี้วอซเนียกยังบอกว่า แม้จ็อบส์จะมีบุคคลิกที่หุนหันพลันแล่น แต่อีกด้านหนึ่งเบื้องลึกแล้วให้ความเคารพนับถือพนักงานแอปเปิ้ลทุกคนเป็นอย่างมาก หากวิศวกรทีมออกแบบเชื่อมั่นในความคิดของเขา สามารถที่จะโต้เถียงหรือเผชิญหน้ากับจ็อบส์ได้อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นสิงที่จ็อบส์อยากจะเห็นเสียด้วยซ้ำ

ที่มา : bgr

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก