Connect with us

News

อังกฤษสำรวจ! อายุเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับการเสียเวอร์จิ้น

นี่อาจจะเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้แต่ไม่กล้าถาม แต่ในวันนี้เรามาดูผลสำรวจพฤติกรรมทางเพศของเมืองผู้ดี พร้อมความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อตอบคำถามนี้กันเถอะ

นักวิจัยจากประเทศอังกฤษได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากหนุ่มสาว 3,000 คน ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นและ 20 ต้น ๆ ในช่วงปี 2010-2012 เกี่ยวกับอายุ และช่วงเวลาที่พวกเขามีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ซึ่ง 1 ใน 3 ยอมรับว่าพวกเขามีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเร็วเกินไป (จากการสำรวจ 40% ของผู้หญิงคิดแบบนี้ ส่วนผู้ชายคิดแบบนี้ 26%) พวกเขาให้ความเห็นว่า อันที่จริงพวกเขาควรรอเวลาที่เหมาะสมกว่านี้ และมีคนเพียงเล็กน้อยจากการสำรวจเท่านั้นที่คิดว่าจริง ๆ แล้วพวกเขามีเพศสัมพันธ์ช้าเกินไป คนส่วนมากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเมื่ออายุ 17-18 ปี และเกือบ 1 ใน 3 มีเพศสัมพันธ์ก่อนอายุ 16 ปี งานวิจัยยังถามลึกถึงความพร้อมในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ตัวอย่างเช่น ความเต็มใจ มีสติ ไม่ได้ถูกบังคับ พบว่า 1 ใน 5 ของผู้หญิง และ 1 ใน 10 ของผู้ชายไม่ได้เต็มใจที่จะมีเพศสัมพันธ์

ศาสตราจารย์ Kaye Wellings ผู้ก่อตั้งการสำรวจ Natsal บอกว่า ความเป็นจริงแล้วมันไม่สำคัญว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ แต่มันขึ้นอยู่กับว่าคุณพร้อมเมื่อไหร่ต่างหาก วัยรุ่นอายุ 18 บางคนอาจจะยังไม่พร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ ในขณะที่วัยรุ่นอายุ 15 บางคนอาจจะพร้อมแล้วก็ได้ ถึงแม้ว่าในผลสำรวจจะบอกว่าคนส่วนใหญ่มีการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการคุมกำเนิด แต่อย่างไร การให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาก็ยังเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับวัยรุ่น

ดังนั้นก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์คุณจึงควรถามตัวเองให้ดีถึงความพร้อมของตัวเอง คิดถึงสิ่งที่จะตามมาและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อตัวคุณและคนที่คุณรัก แต่หากคุณคิดดีแล้วล่ะก็ อย่าลืมป้องกันด้วยละ!

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

Published

on

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวลือหนาหูพอสมควร ว่า Scalebound เกมที่ถูกทาง Microsoft ยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย กำลังฟื้นจากความตายกลับมาอยู่ในอ้อมอกของ Nintendo วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

ข่าวลือมันเริ่มมาจากการที่บรรณาธิการของ Game Informer คุณ Imran Khan ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Kinda Funny Games ตัวเขาเองได้ยินว่าจะมีการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละมีการต่ออายุเครื่องเกมการค้าของเกมนี้ ในไม่ช้าก็ถูกยกเลิกไป ก็ไม่รู้ว่า Microsoft กำลังทำอะไรกันอยู่ ไหนความสัมพันธ์ระหว่าง Nintendo กับ Platinum Games ก็ดีพอสมควร อาจมีความเป็นไปได้ที่นำเครื่องหมายการค้านี้ไปใช้งานต่อ

เเต่สุดท้ายฝันร้ายก็ต้องมาเยือน เมื่อคุณ Jean Pierre Kellams อดีตทีมงานของ Platinum Games ปัจจุบันย้ายมาทำงานให้กับ EA ออกมาทวิตข้อความข่าวลือของ Scalebound ที่ดูจะไม่เป็นความจริงเอาซะเลย

“บ้าอะไรเนี่ย! ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ผมไม่ได้ทำงานที่นั้นมานานเเล้ว เเละไม่ได้คุยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เเต่มันก็น่าสงสัยถึงเรื่องนี้นะว่ามายังไง”

Scalebound ได้รับการพัฒนาโดย ทีมพัฒนา Platinum Games เเละเป็นเกมที่จะวางจำหน่ายเฉพาะ Xbox One เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้เป็นคู่หูกับมังกร มีความเเฟนตาซีผสมกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เฉพาะได้รับการดูเเลจากคุณ Hideki Kamiya ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังมากมายของ Platinum Games

เเต่เมื่อปี 2017 Microsoft ตัดสินใจยกเลิกการพัฒนาเกมนี้ เนื่องจากการพัฒนาที่ล้าช้ากว่ากำหนด เปิดตัวเมื่อปี 2014 คาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2016 สุดท้ายการพัฒนาก็ไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น เพราะทีมพัฒนา Platinum Games สมัยนั้นยังเป็นเพียงเเค่ทีมพัฒนาที่ต้องใช้เงินทุนจากบริษัทอื่นๆ อยู่ จนในที่สุดด้วยความล่าช้าเเละงบประมาณเพิ่มมากขึ้น ทำให้ Microsoft ตัดสินใจไม่ขอเดินหน้าต่อกับ Scalebound

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Apple “ร่วง” มาอยู่อันดับที่ 14 ของ “บริษัทพัฒนานวัตกรรมสูงสุด ปี 2019” : จากการจัดอันดับโดย Fast Company

Published

on

นิตยสาร Fast Company ได้จัด 50 อันดับ บริษัทที่พัฒนาด้านนวัตกรรมสูงสุดของโลก ประจำปี 2019 โดย Apple ซึ่งเคยอยู่อันดับที่ 1 เมื่อปี 2018 นั้น ได้ร่วงลงไปอยู่อันดับที่ 14 ในปีนี้

เป็นที่รู้กันดีว่า Apple เคยเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เป็นสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น iPhone รุ่นแรก และ iPod ที่กลายเป็นหมุดมายสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในยุคต่อมา

เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้ติดอันดับที่ 1 ของบริษัทที่พัฒนาด้านนวัตกรรมสูงสุด จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Fast Company จากการเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods และ iPhone X ที่มีดีไซน์ไร้ขอบ (เปิดตัวเมื่อปลายปี 2017) และการปรับเปลี่ยนมาใช้ FaceID อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสแกนใบหน้าที่มีความปลอดภัยสูงสุดด้วย

เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone XS ที่เน้นพัฒนาประสิทธิภาพภายในตัวเครื่อง พร้อมด้วยชิปเซ็ต A12 Bionic ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุดในยุคปัจจุบัน และ Apple Watch Series 4 ก็มาพร้อมฟีเจอร์ ECG สแกนคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

แต่นั่นก็ยังไม่ชัดเจนมากพอจะส่งให้ Apple ครองอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับบริษัทในปี 2019 โดย Fast Company ได้

สำหรับบริษัทที่ติดอันดับที่ 1 และ 2 คือ Meituan Dianping และ Grab ซึ่งแอปของทั้ง 2 ให้บริการในหลากหลายด้าน เช่น บริษการแท็กซี, บริการขนส่งสินค้า, บริการซื้อตั๋วภาพยนตร์ หรือบริการโอนเงิน เป็นต้น โดยมีผู้ใช้ในเอเชียจำหนวนหลายล้านคนเลยทีเดียว


อันดับที่ 3 คือ NBA ซึ่งประสบความสำเร็จในการขยายมาจัด eSport และพัฒนาบริการสตรีมออนไลน์

คาดว่า Apple จะพยายามนำพาบริษัทกลับมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ให้ได้อีกครั้ง ซึ่งต้องรอดูว่าการเปิดตัวบริการใหม่ในวันที่ 25 มีนาคม 2019 นี้ จะช่วย Apple ได้มากน้อยเพียงไร

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

News

Xiaomi Mi 9 รุ่นฝาหลังโปร่งแสงสุดพรีเมียม จะมีกล้องเลนส์ 7P, รูรับแสง f/1.47

Published

on

Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi Mi 9 เพื่อแข่งกับ Samsung Galaxy S10 โดยมีรุ่นฝาหลังโปร่งแสงสุดพิเศษซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะในจีนเท่านั้นตอนนี้

Xiaomi Mi 9 รุ่นพิเศษนี้ มีแรมสูงสุดถึง 12 GB และความจุภายในตัวเครื่องถึง 256 GB พร้อมด้วยดีไซน์ด้านหลังโปร่งแสง เห็นกลไกภายในตัวเครื่อง ราวกับได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Alita: Battle Angel ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างจาก Xiaomi Mi 9 รุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ จากสไลด์โชว์ภายในงานเปิดตัวนั้น แสดงให้เห็นว่า Xiaomi Mi 9 รุ่นฝาหลังโปร่งแสงนี้ (อาจเรียกว่า Mi 9 Explorer) มีกล้องหลัง 3 ตัว โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นกล้องสุดพิเศษ เลนส์ 7P พร้อมรูรับแสง f/1.45 (คาดว่าจะเป็นเลนส์หลัก) ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586

Xioami Mi 9 รุ่นโปร่งแสงสุดพิเศษนี้ มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,999 หยวน (ประมาณ 18,600 บาท) โดยทาง Xiaomi ยังมิได้แจ้งกำหนดการจำหน่ายในตลาดประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!