บ๊ายบาย PlayStation Home โซนี่เตรียมปิดให้บริการต้นปี 2015

สำหรับคนที่เล่น PlayStation 3 น่าจะรู้จักกับบริการ PlayStation Home ที่เป็นโลกออนไลน์เสมือนจริงที่ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวเองขึ้นมาแล้วเข้าไปทำกิจกรรม หรือพบปะกับผู้เล่น PS3 คนอื่นๆ ตอนนี้ได้เวลาที่จะต้องหยุดให้บริการแล้ว โดยที่ Sony แจ้งว่าจะปิด server ที่ให้บริการในโซน USA และ แคนนาดาในวันที่ 31 มีนาคม 2015

ก่อนหน้านี้ Sony ได้ประกาศที่จะหยุดให้บริการ PlayStation Home ในประเทศญี่ปุ่นภายในสิ้นปี 2014 (และคาดว่าโซนเอเซียก็จะปิดไปด้วยพร้อมๆ กัน) โดยที่จะยังคงมีเนื้อหาใหม่ๆ อัพเดตเพิ่มเติมจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ และผู้เล่นยังสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเนื้อหาได้จนถึง 3 ธันวาคม 2014 จากนั้นก็จะปิดทำการให้บริการอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 31 มีนาคม 2015

จากสถิติที่ Sony ประกาศ PlayStation Home นั้นเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2008 มีผู้เข้าไปใช้บริการแล้วถึง 10 ล้านคน

ที่มา : PlayStation Forum

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก