ข้อมูลจาก Fiksu สัดส่วนการเลือกใช้งาน iOS 8 ยังห่างชั้นเมื่อเทียบ iOS 7 ส่วน iPhone 6 นั้นถูกเลือกใช้มากกว่ารุ่นก่อนๆเกือบเท่าตัว

จากการเก็บข้อมูลของ Fiksu ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ดูเหมือนจะมีผู้ใช้งานลดลงเรื่อยๆ ส่วนยอดขาย iPhone 6 นั้นกระฉูดกว่ารุ่นก่อนๆเป็นเท่าตัว
screen-shot-2014-10-06-at-10-26-31
ในเวลา 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดตัว การ update iOS 8 ดูจะทำได้ช้ากว่าระบบปฏิบัติการรุ่นก่อนหน้านี้ และเวลาก็ผ่านมาเรื่อยๆ Fiksu จึงได้เก็บข้อมูลแล้วนำมาประมวลผลให้ทราบ

หลังจากเปิดตัว 12 วัน ทั้ง iOS 6 และ iOS  7 นั้นมีเปอร์เซ็นการใช้งานที่สูงเกิน 50% แต่ในทางตรงกันข้าม iOS 8 เพิ่งจะแตะที่ 40 % หลังจากเปิดตัว

จากผลการศึกษาข้อมูลจาก Mixpanel บอกว่า การใช้งานของ iOS นั้นเกือบถึง 50 % แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังเทียบกับจำนวนที่ผู้คนเลือก iOS 7 ไม่ได้อยู่ดี

iP Usage Monitor
screen-shot-2014-10-06-at-10-42-57
จากเรื่องระบบปฏิบัติการ เราข้ามมาดูกันที่เรื่องของ smartphone บ้าง จากข้อมูล จะเห็นได้ว่า iPhone 6 นั้น เปิดตัวดีที่สุด หากเทียบกับรุ่นอื่นๆ

จากกราฟ จะเห็นการใช้งาน iPhone รุ่นต่างๆตั้งแต่เปิดตัว ซึ่ง iPhone 5 และ iPhone 5s นั้น คู่คี่สูสีกันทีเดียว แต่มาดูที่ iPhone 6 ซึ่งเปิดตัวได้สูงกว่าเกือบเท่าตัว

พอ 17 วันหลังจากวันวางขาย iPhone 6 นั้น แตะที่ระดับ 4 % ได้ ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านั้น จะพบว่า เป็นอัตราการเติบโตที่ไวมาก (ได้รับความนิยมสูงกว่าตัวอื่นมากหากเปรียบเทียบกันตั้งแต่วันที่เปิดตัวมาเรื่อยๆ)

แม้ iPhone 6 Plus จะไม่ค่อยเปรี้ยงปร้าง แต่ตอนนี้ก็มีอัตราการบริโภคที่แซง iPhone 5c เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : 9to5mac.com | fiksu.com
รูปจาก : apple.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก