ไม่น้อยหน้า Google Classroom ทาง Microsoft ออก OneNote class notebooks เพื่อวงการการศึกษา

Microsoft ออกหมัดเด็ดสวน Google Classroom ด้วยการเปิดตัว  “OneNote class notebooks”
maxresdefault
หลังจากที่ Google เปิดตัว Google Classroom ฟรีแอพพลิเคชั่น สำหรับวงการการศึกษา Microsoft ก็ไม่น้อยหน้าเปิดตัว “OneNote class notebooks” ออกมาเช่นกัน

OneNote class notebooks เป็นบริการที่เปิดให้คุณครูสร้าง account บน Microsoft OneNote โดยมีการซิงค์ออนไลน์กับ Office 365 และ SharePoint Online ส่วนนักเรียนในห้องก็จะทำงานหรือการบ้านต่างๆผ่าน notebook ซึ่งคุณครูสามารถเข้าถึง และ เข้าไปดูความคืบหน้า ของงานและการบ้านต่างๆเมื่อไหร่ก็ได้

นักเรียนก็สามารถเข้าถึง resource center ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่คุณครูเก็บเอกสารต่าง ไม่ว่าจะเป็นสื่อการสอน , เอกสารบรรยายประกอบการเรียนการสอน หรือแม้แต่การบ้าน ซึ่งครูจะเป็นผู้อัพโหลดให้

Screen Shot 2557-10-08 at 7.31.06 PM
แอพฯ OneNote Class Notebook Creator นั้นฟรีสำหรับนักเรียน-นักศึกษา ที่ใช้ Office 365 ถูกออกแบบมาเพื่อการสอน โดยเฉพาะ การสั่งงาน และ รวบรวมงาน ซึ่งแน่นอนว่า Microsoft ก็ต้องการให้มีการขีดๆ เขียนๆด้วย มันจึงสามารถใช้งานร่วมกับ hardwriting บน Microsoft Surface

ที่มา : thenextweb.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก