ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กสท. เผยผลประมูลฯ ดิจิตอลทีวี วันแรก 26 ธ.ค. 56 รอบบ่าย

- 26/12/2013
Table of Content

11

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เผยผลประมูลฯ ดิจิตอลทีวี วันแรก 26 ธ.ค. 56 รอบบ่าย หมวดหมู่ SD ชิง 7 ใบอนุญาต

พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รองประธาน กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ (ประธาน กสท.) กล่าวว่า การประมูลคลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ ในหมวดหมู่ทั่วไปแบบความคมชัดปกติ (ทั่วไป SD) จำนวน 7 ใบอนุญาต ในรอบบ่าย 14.00-20.00 น. ณ อาคาร CAT Tower บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด หลังจบการประมูล ได้ผู้มีสิทธิเป็นผู้ชนะการประมูล 7 ราย คือ บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 1 ในราคา 2,355 ล้านบาท, บริษัท ทรู ดีทีที จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 2 ในราคา 2,315 ล้านบาท, บริษัท จีเอ็มเอ็ม เอสดี ดิจิทัล ทีวี จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 3 ในราคา 2,290 ล้านบาท, บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 4 ในราคา 2,275 ล้านบาท, บริษัท  อาร์.เอส.เทเลวิชั่น จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 5 ในราคา 2,265 ล้านบาท,  บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 6 ในราคา 2,250 ล้านบาท และบริษัท แบงคอก บิสสิเนส บรอดแคสติ้ง จำกัด เป็นผู้เสนอราคาสูงสุดลำดับที่ 7 ในราคา 2,200 ล้านบาท

ทั้งนี้ จะประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลภายใน 15 วัน นับแต่สิ้นสุดเวลาการประมูล โดยหลังได้รับหนังสือแจ้งการเป็นผู้ชนะการประมูล ผู้ชนะการประมูลจะต้องดำเนินการตามเงื่อนไขก่อนรับใบอนุญาต ให้ครบถ้วนภายใน 45 วันจึงจะได้รับใบอนุญาต ซึ่งเงื่อนไขก่อนรับใบอนุญาตประกอบด้วย การชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตงวดที่ 1 จำนวนร้อยละ 50 ของราคาขั้นต่ำ พร้อมวางหนังสือค้ำประกันจากสถาบันการเงินสำหรับค่าธรรมเนียมงวดที่ 2 (ภายใน 30 วันนับแต่ได้รับหนังสือแจ้งเป็นผู้ชนะการประมูล) ดำเนินการขอใช้โครงข่ายโทรทัศน์กับผู้ให้บริการโครงข่ายฯภายใน 30 วัน และดำเนินการตามประกาศ กสทช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีกรอนุญาตการให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ภายใน 45 วันนับแต่ได้รับหนังสือแจ้งเป็นผู้ชนะการประมูล จากนั้น เมื่อผู้ชนะการประมูลปฏิบัติตามเงื่อนไขการประมูลครบถ้วนแล้ว คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) จะออกใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติให้ โดยใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลมีอายุ 15 ปี นับจากวันที่ได้รับอนุญาต

ที่มา : กสท.

Highlight

อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

21/04/2026
Read More

โดนยกเลิกไฟลต์อย่าเพิ่งตกใจ ! เปิดขั้นตอนขอ Refund เมื่อสายการบินเทไฟลต์กะทันหัน

21/04/2026
Read More

น้ำอัดลม ไม่ได้ฆ่ามะเร็ง ! แพทย์เตือนตรรกะ ‘ทรัมป์’ อันตราย เผยน้ำตาลคืออาหารชั้นดีของโรคนี้

21/04/2026
Read More

HUAWEI เปิดตัว Pura 90 Series ในจีน พร้อมอัปเกรดกล้องซูมเป็น 200MP

21/04/2026
Read More

ย้ายไป “ดาวอังคาร” รอดไหม ? แล้วอะไรที่จะช่วยให้มนุษย์รอดตายบนดาวสีแดง !

21/04/2026
Read More

รวม “ข่าวลือ iPhone 18” เท่าที่รู้ !

21/04/2026
Read More

Related Content