ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Runkeeper ประกาศหยุดสนับสนุนการทำงานบน Wear OS 9.13 ที่จะออกมาเร็วๆ นี้

Table of Content

Runkeeper แอปติดตามกิจกรรมออกกำลังกาย เช่น การเดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน โดยใช้ GPS บนอุปกรณ์เป็นเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนที่แล้วคำนวณแสดงผลออกมาเป็นสถิติพื้นฐานของกิจกรรมเหล่านั้น ซึ่งถูกพัฒนาโดย ASICS ส่วน Wear OS ก็คือ แอนดรอย์บนนาฬิกาและอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ

สัปดาห์นี้ Runkeeper ประกาศยุติ ไม่ไปต่อกับ Wear OS เวอร์ชัน 9.13 ที่จะมาไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ โดยให้เหตุผลว่า มีบั๊กยากต่อการดูแลรักษาและมีผู้ใช้ส่วนน้อยที่ใช้งานบน Wear OS ดังนั้นการใช้ทีมงานที่จำกัดเพื่อทุ่มเทกับการแก้ไขปัญหานี้คงไม่คุ้มค่าสำหรับบริษัท

แม้ว่าก่อนหน้านี้ Google ได้เปลี่ยนแพลตฟอร์มของ Smartwatch จาก Android Wear เป็น Wear OS เพื่อดึงดูดผู้ใช้ ซึ่งการตีจากของ Runkeeper ครั้งนี้จะมีผลกระทบหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ สาวก Wear OS ต้องเริ่มเปลี่ยนไปใช้แอปอื่นกันได้เลย หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์อื่นที่ OS รองรับ Runkeeper แทน

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

TrueVisions NOW รู้ใจคนไทย เปิดปี 2026 อย่างยิ่งใหญ่ งัดคอนเทนต์ออริจินัลมากกว่า 30 เรื่อง พร้อมดูให้ตาแฉะกว่า 2,500 คอนเทนต์ไทย-เทศ

27/01/2026
Read More

Related Content