ปรับเวลาเป็นเหตุ Microsoft Band ไม่สามารถซิงค์ข้อมูลกับแอป Microsoft Help ได้ถูกต้อง

smartwatch อย่าง Microsoft Band เหมือนจะเจอปัญหานิดหน่อย ซึ่งปัญหาที่ว่ามีต้นเหตุมาจากการปรับเวลานั่นเอง
microsoft-band
หลังจากออกขายได้ไม่นาน smartwatch ตัวใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Band ก็เหมือนจะเจอปัญหาเรื่องข้อมูลซิงค์ไม่ถูกต้องตามที่ควรกับแอพพลิเคชั่น Microsoft Help

ซึ่งปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมาจาก การปรับเวลา Daylight  Saving Time นั่นเอง

แต่ผู้ใช้งานไม่ต้องตกใจไป ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องแก้ หรือ ทำอะไรทั้งนั้น เพราะ ระบบจะแก้ไขด้วยตัวของมันเองในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2014 นี้

ขออธิบายเกี่ยวกับ Daylight  Saving Time (DST) หรือในภาษาไทยเรา จะเรียกว่า เวลาออมแสง ซึ่งในฤดูหนาว เวลากลางคืน จะยาวนานกว่าเวลากลางวัน (ท้องฟ้ามืดเร็ว) ทำให้ต้องปรับเวลาใช้ช้าลง 1 ชั่วโมง โดยจะเริ่มจากช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม และ ในฤดูร้อน เวลากลางวันจะยาวกว่าเวลากลางคืน (สว่างนาน) ทำให้ต้องปรับเวลากลับให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ไม่มีวันที่กำหนดแน่นอนว่าจะเริ่มปรับเวลาวันไหน ซึ่งการปรับเวลานี้เองก็อาจทำให้บางคนสับสนได้ ซึ่งปัญหาที่เกิด น่าจะเกิดเฉพาะช่วงหน้าร้อนที่เวลาจะเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง (ซึ่งถ้าคนลืมสังเกต หรือ ปรับเวลาตาม ก็อาจจะมีปัญหา ไปสาย หรือ ตกรถไฟ ตกรถประจำทางได้)

ที่มา : WinBeta
รูปจาก : gigaom2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save