ถึงผู้ใช้งานจะไม่ปลื้ม Facebook Messenger ก็มีผู้ใช้งานต่อเดือนที่ 500 ล้านคนแล้ว!

Facebook Messenger มีจำนวนผู้ใช้งานประจำต่อเดือนถึง 500 ล้านคนแล้ว !
Screen Shot 2557-11-11 at 7.23.17 PM
ถึงแม้จะผู้ใช้งานหลายท่านจะไม่ชอบใจที่ Facebook ทำแอพฯ Facebook Messenger แยกออกตัวแอพฯ Facebook หลัก

แต่หากมาดูที่ตัวเลขของจำนวนผู้ใช้งานที่ Facebook ประกาศออกมาวันนี้นั้น ตอนนี้ Facebook Messsenger มีจำนวนผู้ใช้งานประจำต่อเดือน หรือ Monthly Active Users (MAUs) อยู่ที่ 500 ล้านคนเข้าไปแล้ว ซึ่งหากมองดู ณ จุดนี้ ก็ถือว่า Facebook นั้นประสบความสำเร็จที่สามารถหาผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ

หากย้อนกลับไปดูจำนวนผู้ใช้งานเมื่อเดือนเมษายน 2014 ที่ผ่านมานั้น  MAUs ของ Facebook Messenger ณ ตอนนั้น อยู่ที่ 200 ล้านคน ซึ่งผ่านมาประมาณครึ่งปี จำนวน MAUs ของ Facebook Messenger นั้นโตขึ้นเกิน 2 เท่าตัว

อย่างไรก็ตาม Facebook คงมีอะไรให้ทำอีกเยอะ เพราะ จำนวนผู้ใช้งานแค่ 500 ล้านคน คงยังไม่พอ เพราะหากเทียบกับ Facebook หลักที่มีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 1.35 พันล้านคน นั่นหมายถึง Facebook Messenger น่าจะมีผู้ใช้งานที่เพิ่มมากกว่านี้ได้อีก และเป้าหมายของ Facebook Messenger คงอยากจะล้มผู้นำอย่าง WhatsApp ที่มีจำนวนผู้ใช้งานเกิน 600 ล้านคนไปแล้ว (ว่าแต่ จะแข่งไปทำไม? ในเมื่อทั้ง Facebook Messenger และ WhatsApp นั้นมีเจ้าของคนเดียวกัน)

ที่มา : theverge
รูปจาก : businessinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก