Greta Thunberg

Leonardo DiCaprio ชื่นชม Greta Thunberg พร้อมบอกว่า’เธอคือหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์มนุษย์!’

เมื่อไม่นานมานี้การเดินขบวนและกล่าวสุนทรพจน์ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของนักกิจกรรมวัย 16 ปี Greta Thunberg ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น การกระทำที่เด็ดเดี่ยวและมุ่งมั่นของเธอ ทำให้หลายภาคส่วนหันกลับมามองความสำคัญของธรรมชาติ และร่วมเป็นหนึ่งในการอนุรักษ์ไม่เว้นแม้แต่นักแสดงชื่อดัง Leonardo DiCaprio

หลายคนอาจไม่ทราบว่า Leonardo DiCaprio เป็นนักแสดงที่มีความสนใจ และเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่ทำให้หลายคนหันมาตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน เขาใช้เวลาหลายปีในการผลักดัน และทำงานเพื่อการอนุรักษ์ภายใต้กองทุน Leonardo DiCaprio Foundation

เมื่อไม่นานมานี้ Leonardo DiCaprio ได้โพสต์รูปภาพที่ถ่ายรูปคู่กับ Greta Thunberg บน Instagram พร้อมบรรยายว่า

‘ฉันเป็นหนึ่งในผู้ที่ติดตาม ชื่นชมการกระทำของเธอเป็นอย่างมากคนหนึ่ง นี่เป็นเพียงปรากฏการณ์ไม่กี่ครั้งในประวัติศาตร์มนุษย์ที่เสียงเล็ก ๆ ได้ขยายอิทธิพล และส่งต่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และในตอนนี้ @GretaThunberg ได้กลายเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงนั้นในยุคของเรา อย่างน้อยมันก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าคนรุ่นหลังจะได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกที่น่าอยู่เช่นเดียวกับเรา ฉันหวังว่าเสียงเล็ก ๆ จากเธอจะสามารถทำให้ผู้นำหลาย ๆ ประเทศตื่นตัวกับปัญหาโลกร้อนมากขึ้น สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้เพราะเธอ และเยาวชนอีกหลายคนที่หวังจะรักษาโลกของเราให้น่าอยู่ นับเป็นเกียรติมากที่ได้ใช้เวลาพูดคุยกับเธอ เราได้ให้คำมั่นที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันด้วยความหวังว่าจะได้รับอนาคตที่สดใสสำหรับโลกของเรา’

View this post on Instagram

There are few times in human history where voices are amplified at such pivotal moments and in such transformational ways – but @GretaThunberg has become a leader of our time. History will judge us for what we do today to help guarantee that future generations can enjoy the same livable planet that we have so clearly taken for granted. I hope that Greta’s message is a wake-up call to world leaders everywhere that the time for inaction is over. It is because of Greta, and young activists everywhere that I am optimistic about what the future holds. It was an honor to spend time with Greta. She and I have made a commitment to support one another, in hopes of securing a brighter future for our planet. #FridaysforFuture #ClimateStrike @fridaysforfuture

A post shared by Leonardo DiCaprio (@leonardodicaprio) on

นับตั้งแต่การเคลื่อนไหวของเธอในเดือนสิงหาคม 2018 ตอนนี้มันสร้างความเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก เด็กหลายคนกลายเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม และเข้าจัดการกับปัญหาโลกร้อน Greta กล่าวกับ CNN เมื่อเดือนกันยายนว่า เธอไม่ต้องการเป็นที่สนใจ แต่หากการมีชื่อเสียงจะสามารถเป็นแรงขับเคลื่อนให้คนหันมาสนใจปัญหาดังกล่าว เธอก็ยินดีที่จะแลก แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เลือกที่จะออกสื่อสาธารณะเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เช่นในงาน World Economic Forum และ the United Nations Climate Action Summit ที่ผ่านมา ซึ่งการขึ้นเวลาในครั้งนั้นก็ามารถกระตุ้นให้ทั่วโลกสนใจปัญหาโลกร้อนได้มากทีเดียว

สุดท้ายขอทิ้งทวนด้วยประโยคเด็ดที่ Greta กล่าวในการประชุมผู้นำโลกเมื่อเดืนที่แล้วว่า “ผู้คนกำลังทุกข์ทรมาน ผู้คนกำลังจะตาย ระบบนิเวศทั้งหมดกำลังพังทลายลง เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ และทั้งหมดที่คุณสามารถพูดได้คือเงินและเรื่องของการเติบโตทางเศรษฐกิจ คุณกล้าดีแค่ไหน! คุณขโมยความฝันและวัยเด็กของฉันด้วยคำพูดโกหกของคุณ”

อ้างอิง People.com

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก