คนงบน้อยมีเฮ!! Microsoft เตรียมวางขายสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ในราคาเพียง 29 ดอลล่าร์เท่านั้น!

Microsoft เตรียมปล่อย Nokia 215 โทรศัพท์ราคาสบายกระเป๋าที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ โดยจะวางขายเฉพาะ ตะวันออกกลาง เอเชีย แอฟริกา และ ยุโรป
Nokia-215-connect-new-ways-jpg
ตั้งแต่ Microsoft ซื้อกิจการส่วนโทรศัพท์เคลื่อนที่มาจาก Nokia ก็ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะไม่มีวี่แววที่จะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือตัวเรือธงเลยแม้แต่น้อย แต่กลับเปิดตัวเฉพาะแต่โทรศัพท์มือถือราคาประหยัด

และ Microsoft ก็ยังเดินหน้าทำอยู่อย่างนั้น โดยการเปิดตัว Nokia 215 ที่ตั้งราคาไว้เพียง 29 ดอลล่าร์เท่านั้น (ประมาณ 960 บาท) ซึ่ง Microsoft มั่นใจว่ามันเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ราคาจับต้องได้และสบายกระเป๋าที่สุดแล้วตอนนี้

Screen Shot 2558-01-05 at 8.16.55 PM
จะว่าไปแล้ว เจ้า Nokia 215 นี้ ก็ไม่เหมือนกับโทรศัพท์ระดับ low-end ตัวอื่นๆ เพราะ มันสามารถเล่นแอพฯต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , Bing Search , MSN Weather , Opera Mini หรือแม้แต่พวกแอพฯ Messenger ก็สามารถเล่นได้ ซึ่งคาดว่าสมาร์ทโฟนราคาสุดถูกตัวนี้ จะกลายเป็นขวัญใจของคนที่งบน้อยแต่อยากมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองแน่ๆ

แต่ … มันรองรับการเชื่อมต่อเฉพาะ network แบบ 2G เท่านั้น ดังนั้นอย่าเพิ่งคาดหวังว่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เร็วปรู๊ดปร๊าด

Screen Shot 2558-01-05 at 8.17.16 PM
ลองมาดูสเปคคร่าวๆของ Nokia 215 กันว่าเป็นยังไงบ้าง …

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว
  • ความละเอียดหน้าจอ QVGA 320 x 240 พิกเซล
  • ความละเอียดกล้อง 0.3 ล้าน พิกเซล
  • มีไฟฉายภายในตัว
  • สามารถเล่น MP3 และฟังวิทยุได้
  • เชื่อมต่อหูฟัง หรือ ลำโพง Bluetooth ได้
  • อายุแบตเตอรี่ยาวนาน โดยสามารถใช้งานได้นานถึง 29 วันทีเดียว!!!

ทาง Microsoft มีแผนจะวางขายสมาร์ทโฟนตัวนี้ในไตรมาสแรกของปี 2015 แน่นอน โดยเลือกที่จะวางขายในแถบตะวันออกกลาง , แอฟริกา , เอเชีย และ ยุโรป ทางบริษัทฯยังไม่มีแผนจะวางขายสมาร์ทโฟนตัวนี้ในอเมริกา

ที่มา : Microsoftengadget