สาละวันเตี้ยลง?! จากตัวเลขประมาณการ กำไรไตรมาสที่ 4 ปี 2014 ของ Samsung ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง

Samsung คาดการณ์ว่าผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 กำไรยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง
samsung-sign-ifa14
ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung ออกรายงานคาดการณ์ตัวเลขผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2014 ซึ่งกำไรของบริษัทฯก็คงเดินหน้าลดลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเปรียบเทียบกับผลประกอบการของ 1 ปีก่อนหน้า

Samsung คาดการณ์ว่า กำไรจากการดำเนินงานของไตรมาสที่ 4 ปี 2014  จะอยู่ที่ประมาณ 5.2 ล้านล้านวอน (ประมาณ 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งลดลงจากกำไรของปีที่ผ่านมา (กำไรของปีก่อนหน้า คือ 8.3 ล้านล้านวอน)

ที่กำไรหด เป็นเพราะ ตัวยอดขายที่ลดลง ซึ่งยอดขายของไตรมาสที่ 4 ปี 2014 ประมาณไว้ที่ 52 ล้านล้านวอน (ประมาณ 4.73 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งต่ำกว่าปีก่อนที่มียอดขายอยู่ที่ 59 ล้านล้านวอน

หากดูจากตัวเลขประมาณการ จะเห็นว่าทั้งกำไรจากการดำเนินงาน และ ยอดขาย ของ Samsung นั้น ลดลงอย่างมีสาระสำคัญ แต่อย่างไรก็ตาม Samsung ก็หวังว่าผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 4 ปี  2014 จะกระเตื้องขึ้นกว่าผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 3 (กำไรของไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 4.06 ล้านล้านวอน และ ยอดขายอยู่ที่ 47.45 ล้านล้านวอน)

จากผลการดำเนินงานที่สาละวันเตี้ยลงแบบนี้ เป็นผลให้ ปี 2015 Samsung มีแผนที่จะปรับ portfolio ของสมาร์ทโฟนลง 30%

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแค่การประมาณการเท่านั้น ตัวเลขจริงๆจะเปิดเผยออกมาประมาณช่วงปลายๆเดือนนี้

ที่มา : samsungandroidcentral
รูปจาก : http://gambargadget.info/samsung-logo-transparent/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก