เปิดใจหนุ่ยพงศ์สุข “เคสแบน IG น้องวันใหม่ @lilwanmai ใครผิด ?”

งานนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดราม่ากันเป็นอย่างมากสำหรับเหล่าแฟนคลับน้องวันใหม่ @lilwanmai เพราะอยู่ ๆ ทางอินสตาแกรมก็ได้ทำการขอแบน IG ของน้องวันใหม่ หลังจากที่คุณแม่งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ แจ้งมาว่าถูกล็อกไปเป็นที่เรียบร้อย และกำลังจะถูกลบ โดยทางอินสตาแกรมให้เหตุผลว่า เป็นเพราะน้องวันใหม่อายุต่ำกว่า 13 ปี และไม่ได้เล่นด้วยตัวเอง ส่งผลทำให้เหล่าแฟนคลับน้องวันใหม่ต่างไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง จึงพากันไปประท้วง… เอ้ย พากันไป Spam หน้า IG ของ CEO อินสตาแกรมกันรัว ๆ ด้วย Tag #‎supportlilwanmai‬ กันแบบไม่ลืมหูลืมตาโดยงานนี้ทางหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ก็ได้มีคำอธิบายที่น่าจะทำให้หลาย ๆ ท่านตาสว่างกันครับว่า “ฝ่ายไหนผิดกันแน่ ?”

โดยงานนี้บอกได้เลยว่าทางคุณแม่ของน้องวันใหม่นั้นทำผิดกฎ 1 ในนั้นว่าด้วยกฎ ข้อ 6 : Children’s Privacy ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีใช้บริการ IG รวมไปถึงทางน้องวันใหม่ไม่ได้เล่นด้วยตัวเอง จึงถือได้ว่าทาง IG นั้นได้ทำถูกต้องแล้วครับ และทางคุณหนุ่ยก็ได้แนะนำมาว่า “ให้ทางคุณแม่เปลี่ยนชื่อ IG (ซึ่งมันเปลี่ยนได้โดย Follower ไม่หาย) และแก้ไขโปรไฟล์ให้ถูกต้องเป็นของคุณแม่หรือสมาชิกท่านอื่น ๆ ในบ้าน และอีเมลกลับไปแจ้งทาง IG ว่าพร้อมทำตามกติกาใน Privacy Policy แล้วก็น่าจะจบเคสนี้ได้ไม่ยากและสวยงามกว่าที่แฟน ๆ จะไปเรียกร้องนอกกติกา เขา….”

สำหรับงานนี้ท่านใดที่อยากเปลี่ยนชื่อ IG จะด้วยเหตุที่คล้าย ๆ กัน หรือจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เรามีวิธีเปลี่ยนชื่อ IG แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ 🙂

ก่อนอื่นให้กดปุ่มรูปคนทางขวาล่าง (ปุ่มที่ 5) จะเข้ามาสู่หน้า Profile ของเรา (ขอเซนเซอร์ภาพบางส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวครับ)

S__51036281111

เสร็จแล้วให้กดที่ Edit Profile ปุ่มสีเทาด้านบน หลังจากนั้นก็จะสามารถ Edit ชื่อ Profile รวมไปถึง Password ใหม่ของคุณได้ตามที่ต้องการ เมื่อเสร็จแล้วให้กด Done มุมขวาบนเพื่อยืนยัน

S__5103627111

หลังจากนั้นคุณจะต้องทำการ Log-in ด้วยชื่อ IG ใหม่ เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ 🙂 (แล้วอย่าลืมแจ้ง Follower ทุก ๆ ท่านให้รับทราบด้วยนะครับ)

ซึ่ง ณ ตอนนี้สำหรับใครที่อยากเก็บภาพน้องวันใหม่ไว้ก่อนที่จะโดน IG ลบไป ก็ยังสามารถกดเข้าไปเซฟภาพที่ IG @lilwanmai กันได้อยู่นะครับ

Edit เพิ่มเติม: ได้มีการอัพโหลดคลิปของน้องวันใหม่ขึ้นทาง YouTube Channel wanmaichatborirak เพิ่มเติมอีกทางหนึ่งจ้า

ทางเราก็ขอฝากเตือนผู้ที่ใช้งาน IG หรืออินสตาแกรมทุก ๆ ท่าน (รวมไปถึง Social Media อื่น ๆ) กันไว้ด้วยนะครับว่าให้ลอง “อ่านกฎ” ก่อนใช้งาน Social Media ทุก ๆ ครั้ง และไม่ควรใช้ “กฎหมู่” อยู่เหนือ “กฎหมาย” ของสถานที่นั้น ๆ เพื่อให้ทุก ๆ คนที่ใช้งาน Social Media อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และสนุกกับการใช้งานครับ 🙂