มาแว้ววว! Microsoft ปล่อย Office for Android tablet ตัวเต็มให้ใช้งานกันแล้วจ้า

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อ Microsoft Office บน Android tablet ออกมาให้ใช้งานแล้ววันนี้
PowerPoint+Hero+Landscape+2
ช่วงต้นเดือนมกราคม 2015 นั้น Microsoft ได้ปล่อย Office สำหรับ Android tablet ตัว preview version และในที่สุดวันนี้ Microsoft Office สำหรับ Android tablet ตัวเต็ม (final version) ก็พร้อมให้ใช้งานแล้ว

Screen Shot 2558-01-29 at 5.41.21 PM Screen Shot 2558-01-29 at 5.41.49 PM Screen Shot 2558-01-29 at 5.42.05 PM
ทั้ง 3 ทหารเสือแห่ง Microsoft Office อย่าง Word , Excel และ PowerPoint ก็มาอยู่ใน Google Play Store พร้อมที่จะให้ผู้ใช้งาน Android tablet ได้ใช้งานแล้ว

Screen Shot 2558-01-29 at 5.49.49 PM
แต่ … ไม่ใช่ว่า Android tablet ทุกเรื่องจะใช้งาน Office for Android tablet ได้หมดทุกเครื่อง เพราะ tablet ของคุณต้องมีคุณสมบัติ (requirements) ดังต่อไปนี้

 • tablet ของคุณต้องมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว หรือ ใหญ่กว่านั้น
 • tablet ของคุณต้องรันบนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.x หรือ Android KitKat หรือเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า
 • tablet ของคุณต้องมีหน่วยประมวลผล ARM processor
 • tablet ของคุณต้องมี RAM 1 GB หรือมากกว่านั้น

Screen Shot 2558-01-29 at 6.13.23 PM Screen Shot 2558-01-29 at 6.14.00 PM Screen Shot 2558-01-29 at 6.14.18 PM
อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเริ่มใช้งาน ก่อนจะเข้าใช้งานแอพฯนี้ ผู้ใช้งานจะถูกถามให้ log in ด้วย Microsoft account เพื่อผู้ใช้งานจะได้แก้ไข , บันทึก หรือแม้แต่สั่งพิมพ์เอกสารต่างๆได้

เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งาน ในการแก้ไข และ บันทึกเอกสารแก้ไขได้จาก tablet ได้เลยนั้น ผู้ใช้งานคงต้องสมัคร Office 365 ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ 6.99 ดอลล่าร์ ซึ่งผู้ที่สมัคร subscription ของ Office 365 สามารถใช้ฟีเจอร์พิเศษได้ เช่น การไล่ดูการเปลี่ยนแปลงในเอกสาร Word ได้ (change tracking) หรือจะเป็นการได้ Presenter View บน PowerPoint

ส่วนเรื่องการเก็บเอกสารต่างๆนั้น ผู้ใช้งานสามารถเก็บเอกสารไว้บนตัว tablet , บน Microsoft OneDrive (บน SharePoint location หรือบน Dropbox)

ผู้ที่ใช้ Android tablet สามารถ download Microsoft Office for Android tablet ได้จากที่นี่เลยครับ

ที่มา : engadgetWordExcelPowerPointtechcrunch
รูปจาก : android-apps

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก