บิดามาริโอบอก Nintendo โปรโมท Wii U ผิดพลาด

หลังจากจำหน่ายมาได้ปีกว่า แต่ยอดขายของ Wii U กลับไม่แรงสักที ในประชุมนักลงทุนครั้งล่าสุด Shigeru Miyamoto บิดาเกมมาริโอและผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการของนินเทนโด ได้ออกมายอมรับปัญหาสำคัญของ Wii U

ปัญหาแรกคือนินเทนโดโปรโมท WiiU ผิดทาง ไม่สามารถสื่อถึงคุณค่าของเครื่องให้เด็กๆ รบเร้าให้ผู้ปกครองซื้อเครื่องได้ ซึ่ง Satoru Iwata ประธานของนินเทนโดเสริมว่าเราทำผิดพลาดที่โปรโมตไม่เคลียร์ จนผู้ซื้อบางส่วนเข้าใจว่า Wii U คือจอยเสริมที่จอมีของเครื่อง Wii ไม่ใช่เครื่องเกมรุ่นใหม่ นอกจากนี้เกมของนินเทนโดอย่าง Nintendo Land ยังให้ประสบการณ์การเล่นแบบหลายคนที่ยอดเยี่ยม แต่ยังสอบตกเรื่องการเล่นคนเดียว ซึ่งจุดนี้จะเป็นสิ่งที่เราต้องปรับปรุงต่อไป

ปัญหาต่อมาที่ Miyamoto พูดถึงและต้องหาทางปรับปรุงต่อไปคือเกมของนินเทนโดจับกลุ่มผู้เล่นที่แคบเกินไป ถึงเราจะมีมาริโอที่สนุกมาก ในภาคล่าสุดมีลูกเล่นมากมายอย่างชุดแมว แต่มันก็จับผู้เล่นได้แค่เด็กๆ หรือคนญี่ปุ่นที่ชอบแมวเท่านั้น แต่ไม่สามารถดึงความสนใจจากนักเล่นเกมส่วนใหญ่มาได้ แต่ Miyamoto ก็บอกว่า Wii U เป็นเครื่องที่นินเทนโดออกเกมให้เร็วมาก มี Super Mario Bros. U ออกตามหลังวันวางจำหน่ายเครื่องไม่นาน แล้วก็มีเกมที่นินเทนโดทำเองลงอย่างรวดเร็วกว่าเครื่องรุ่นก่อนๆ (แต่ก็ยังไม่ค่อยสำเร็จเลย)

ก็ต้องให้กำลังใจปู่นินกันต่อไปว่าจะพา Wii U ขึ้นมาได้หรือไม่ หรือนินเทนโดจะกลับเข้าสู่ยุค N64 อีกครั้ง

ที่มา: Polygon

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก