เกมที่ช่วยโลกรักษาโรค!?

หลักการพัฒนาเกมทั่ว ๆ ไปนั้น ส่วนที่ใช้เวลาไม่น้อยเลยคือการสร้างเงื่อนไขของฉากและการผ่านด่าน เพื่อให้ผู้เล่นต้องท้าทายกับความยากของ Game ได้อย่างสนุกและไม่เบื่อ
ในเมื่อการผ่านฉาก เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจแล้วหล่ะก็ ทำไมไม่ใช้ให้เกิดประโยชน์หล่ะ? ทาง Cancer Research UK จึงได้สร้าง Game “Play To Cure” ขึ้นมา

Play To Cure: Gene In Space นั้นเป็นเหมือนเกมยานตะลุยอวกาศทั่วไป เพียงแต่ฉากของ Game นั้น เอาข้อมูลมาจากฐานข้อมูลพันธุกรรมของโรคมะเร็ง ซึ่งทุกวันนักวิทยาศาสตร์ต้องพยายามวิเคราะห์ข้อมูลทางพันธุกรรมของโรคมะเร็งอย่างระมัดระวัง และเปรียบเทียบกับข้อมูลเดิมที่มีอยู่ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ีใช้เวลามาก และต้องการกำลังคนมาช่วย

Play To Cure จึงจำลองการทำงานนี้ออกมาส่วนหนึ่ง แต่แสดงผลเป็น Graphics ให้ผู้เล่นช่วยนักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ยีนโดยไม่รู้ตัว

เกมดี ๆ แบบนี้ต้องผ่านการคิดอย่างถี่ถ้วนมาหลายชั้นเหลือเกิน ถึงจะทำได้แบบนี้  ใครอยากช่วยโลกนี้ลองไปโหลดเล่นฟรีได้ ทั้ง App Store และ Play Store

ที่มาของภาพ: Googleplay

ที่มา: cancerresearchuk

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก