กลโกงออนไลน์ แม่ค้าโกง ถูกโกง
Photo Created by fabrikasimf

ศาลเเพ่งเปิดเเผนกคดีซื้อขายออนไลน์ ใช้ระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์

วันที่ 25 มกราคม 2565 นายภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง ได้ออกประกาศศาลแพ่ง เรื่อง เปิดทำการแผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง มีกำหนดเปิดทำการในวันที่ 27 มกราคม 2565

ที่มา : สื่อศาล

ประกาศดังกล่าว สอดคล้องกับเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาที่เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม เรื่อง การจัดตั้งแผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 เพื่อช่วยเหลือประชาชนและระงับข้อพิพาท ทั้งนี้ การดำเนินคดีของแผนกคดีซื้อขายออนไลน์ ให้ใช้ระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์เต็มรูปแบบในทุกขั้นตอนของกระบวนการพิจารณา คดีใดไม่อาจดำเนินการดังกล่าวได้ ไม่ให้ถือว่าเป็นคดีของแผนก และให้ดำเนินกระบวนการพิจารณาไปอย่างคดีปกติ

ส่วนคดีซื้อขายออนไลน์ ซึ่งค้างพิจารณาอยู่ในแผนกคดีผู้บริโภคของศาลแพ่งในวันเปิดทำการแผนกคดีซื้อขายออนไลน์ ให้แผนกคดีผู้บริโภค ซึ่งคดีนั้นค้างพิจารณาอยู่ดำเนินการต่อไปจนเสร็จ

ที่มา : สื่อศาล, เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save