เรียบเรียงเรื่องราว เมื่อหนุ่ย-พงศ์สุขเกือบตกเป็นผู้ต้องหา UFUN

จากคดี UFUN แชร์ลูกโซ่ดิจิทัลที่ตกเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันในช่วงนี้ หลายท่านที่ติดตามเรื่องนี้น่าจะพอทราบข่าวว่านายห้างหนุ่ย-พงศ์สุขของเราก็โดนหางเลขไปด้วยเหมือนกัน เว็บแบไต๋จึงขอเรียบเรียงเรื่องราวให้อ่านกัน

ความเกี่ยวข้องของคุณหนุ่ย-พงศ์สุขกับ UFUN นั้นเกิดขึ้นครั้งเดียวในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อคุณหนุ่ยได้รับการติดต่องานพิธีกรจาก UFUN ที่ตอนแรกผู้ติดต่อไม่ได้แจ้งรายละเอียดมากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บอกแค่ว่าเป็น e-commerce ในรูปแบบใหม่ จึงอยากให้คุณหนุ่ยเป็นพิธีกร

คุณหนุ่ยพูดถึงความเกี่ยวข้องกับ UFUN

 

เมื่อไปถึงงานและได้ทราบรายละเอียดทั้งหมด คุณหนุ่ยรู้สึกแปลกใจกับที่มาที่ไปของธุรกิจนี้ที่เป็นเหมือนการขายตรง แต่ไม่มีสินค้า ใช้เงินเป็นผลิตภัณฑ์ลอยไปลอยมา แถมตั้งสกุลเงินขึ้นมาเอง แต่เมื่อมาถึงงานแล้วจะถอนตัวทันทีก็ไม่ใช่มืออาชีพ แถมช่วงนั้น UFUN ยังไม่ได้เป็นข่าว จึงทำให้คุณหนุ่ยรับหน้าที่เป็นพิธีกรไปจนจบ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับ UFUN ตั้งแต่นั้นมา

เมื่อตำรวจเรียกตัว

 

จนกระทั่งบ่ายของวันศุกร์ที่ 19 มีสายจากตำรวจติดต่อถึงคุณหนุ่ยเพื่อเรียกตัวสอบปากคำ เนื่องจากตำรวจพบเทปบันทึกงานของ UFUN ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และคุณหนุ่ยได้เข้าพบตำรวจในวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายนเพื่อให้ข้อมูลกับตำรวจ ซึ่งจากข้อมูลของคุณหนุ่ยและบันทึกในอีเมลที่ติดต่องานเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจกันตัวเป็นพยานในคดี UFUN ต่อไป

View this post on Instagram

ประสบการณ์ 1 วันเต็มๆกับตำรวจวันนี้ ทำให้ผมเห็นด้วยสองตาตัวเองว่าตำรวจเป็นอาชีพที่ทำงานหนักมากครับ การสรุปสำนวนคดียูฟันวันนี้ ผู้ช่วยผบตร.ใช้คำว่า "ไม่เสร็จก็ไม่มีใครได้กลับบ้านนอน" ผมถามตำรวจหญิงสุดแสนโมเอะข้างๆว่าไม่ได้กลับบ้านมากี่วันแล้ว เธอขำก๊ากเลย (ขำสมเพศตัวเอง) ความทึ่งที่พวกเขาต้องทำคือการ"ถอดเทป"คำพูดของผมจากบทบาทพิธีกรในงานยูฟัน งานยาวนาน 1ชั่วโมงครึ่ง เขาถอดคำพูดทุกตัวอักษรพร้อมแคปเจอร์ภาพทำออกมาเป็นสำนวนส่งฟ้องศาล ผมเซ็นต์กำกับคำให้การหนาเป็นตับๆผมยังเหมื่อยมือเลย แต่พวกเขาถอดเทปกันมาตั้งแต่ตี 2 ของเมื่อคืนมาให้ผมตรวจทานในวันนี้ และยังมีสติรับฟังคำให้การอื่นๆที่ผมต้องร่ายอรรถาธิบายศัพท์เทคนิคทุกตัวเช่น Bit Coin, U-Token, E-Money, E-Marketplace, E-Commerce ฯลฯ เป็นบรรณานุกรมศัพท์ฉบับย่อๆเพื่อให้ศาลเข้าใจและถือเป็นการช่วยตำรวจทำสำนวนได้แข็งแรงขึ้น.. เอาเป็นว่าผมภูมิใจที่ได้มาช่วยครับ! และขอบคุณที่เชื่อเอกสารสีเหลืองของผมที่เป็นใบเชิญเพื่อนๆมาปาร์ตี้ของลูกสาวผม พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตาจึงยอมให้ผมกลับไปบ้านไปสนุกกับลูกๆได้ 3 ชม.แล้วกลับมาให้การต่อจนถึงค่ำที่นี่

A post shared by Pongsuk H. หนุ่ย พงศ์สุข. (@nuishow) on

View this post on Instagram

หนุ่ยไม่เกี่ยว…และหนุ่ยก็ไม่ได้ใบ้หวยด้วยนะครับ กำลังเร่งปิดต้นฉบับ 'หนุ่ยรู้โลกรู้' ตีพิมพ์ลงคมชัดลึกฉบับวันอังคารนี้เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ที่เกิดขึ้นแบบเต็มๆไม่กั๊กและให้คุณได้รู้เส้นแบ่งบางๆระหว่างผู้ต้องหากับพยาน เผื่อวันหนึ่งชีวิตคุณหรือคนใกล้ชิดเหยียบเท้าเข้าไปอย่างไม่ตั้งใจในบรรยากาศอาชญากรรมเช่นผมนะครับ ผมจะถ่ายทอดความรู้ที่ได้มาอย่างเต็มที่ครับให้มันสมกับกำลังใจที่ทุกๆคนมอบมาให้

A post shared by Pongsuk H. หนุ่ย พงศ์สุข. (@nuishow) on

 

และติดตามต่อใน “หนุ่ยรู้ โลกรู้” ที่คุณหนุ่ยจะเล่าให้ฟังชัดๆ ว่าเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร และไม่เกี่ยวอย่างไร