Connect with us

ข่าวยานยนต์

งานวิจัยเผย รถยนต์ไร้คนขับสุดล้ำเหมาะจะเป็นสถานที่สำหรับมีเซ็กส์!

รถยนต์ไร้คนขับหรือรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีการเดินทางของมนุษย์ใหม่ แต่ไม่เพียงเท่านี้ งานวิจัยพบว่ารถยนต์ไร้คนขับจะเป็นสถานที่สำหรับมีเซ็กส์มากขึ้นด้วย

รายงานจากงานวิจัยพบว่า 60% ของชาวอเมริกันนิยมมีเซ็กส์ในรถ การเข้ามาของรถยนต์ไร้คนขับจะเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนมากขึ้น โดยเฉพาะการหลับนอนและการกินซึ่งผู้คนอาจจะใช้เวลากับการอยู่ในรถยนต์ไร้คนขับมากขึ้น ซึ่งนอกจากเรื่องกินแล้ว นักวิจัยยังตั้งคำถามว่า “แล้วเรื่องเซ็กส์ล่ะ?”

รถยนต์ไร้คนขับตอบโจทย์เรื่องการมีเซ็กส์ในระยะเวลาน้อยมากขึ้น อย่างการเข้าโรงแรมเพียง 1 ชั่วโมงเพื่อมีเซ็กส์นั้นอาจเปลี่ยนไปกลายเป็นมีเซ็กส์ในรถยนต์ไร้คนขับแทน รถที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอด จะหยุดเพียงเวลาไฟแดงเท่านั้น แถมมีคนขับ จึงยากที่จะตกเป็นที่สังเกต ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเข้าโรงแรมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รถยนต์ไร้คนขับก็ยังไม่ได้ถูกนำออกมาใช้อย่างจริงจัง และกว่าจะถูกใช้อย่างแพร่หลายก็คาดว่าจะใช้เวลาถึงปี 2040 เลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวยานยนต์

Suzuki เปิดตัว All New ERTIGA รถสำหรับครอบครัว 7 ที่นั่งรุ่นล่าสุด ราคาเริ่มต้นแค่ 655,000 บาท!

Published

on

ตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ MVP หรือ multi-purpose vehicle นั้นอาจจะไม่ได้ใหญ่นักเมื่อเทียบกับกลุ่ม SUV หรือรถเก๋งทั่วไป แต่ก็เป็นรถยนต์กลุ่มที่น่าสนใจสำหรับครอบครัว ซึ่งล่าสุด Suzuki ขอกระตุ้นตลาดนี้อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Suzuki ERTIGA  รุ่นที่ 2 รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ที่ปรับปรุงอย่างหมดจดหลังจากรุ่นแรกออกมาตั้งแต่ปี 2555 ครับ

ดีไซน์ของ Suzuki ERTIGA

Suzuki ERTIGA 2019 ออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจกเตอร์ พร้อมกันชนสีเข้ม ส่วนกระจกข้างนั้นออกแบบให้รวมเป็นบล็อกเดียวกันไล่ไปถึงกระจกหลัง พร้อมเส้นสายแบบ Aerodynamic โฉบเฉี่ยวด้านข้างรถ ซึ่งไฟหลังก็เป็นแบบ LED แนวตั้งแบบ Light Guides สวยงาม (ในรุ่นท็อป) พร้อมล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

งานออกแบบภายในนั้นใช้ลายไม้ยาวเพื่อให้ห้องโดยสารดูโอ่โถง พวงมาลัย D-Sharp เพื่อเพิ่มพื้นที่การวางขาให้มากขึ้น พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย (ในรุ่นท็อป) เบาะแถว 3 ขยายให้ใหญ่ขึ้น ช่องด้านหลังขนาดใหญ่ ขนกระเป๋าเดินทางเล็กได้ 5 ใบ ที่เปิดพื้นลงไปเพื่อให้ได้พื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น และสิ่งอำนวยความสะดวกในรถมากมายคือ

 • ช่องเชื่อมต่อ USB
 • ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง
 • ระบบ Keyless Entry (ปลดล็อกรถโดยไม่ต้องแตะกุญแจ) และ Keyless Push Start (สตาร์ทรถโดยไม่ต้องสัมผัสกุญแจ) ในรุ่นท็อป
 • ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง
 • ช่องวางเครื่องดื่ม 8 ตำแหน่ง พร้อมช่องปล่อยลมเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้นบริเวณคอนโซลกลางด้านหน้า (เฉพาะรุ่นท็อป)
 • เบาะที่นั่งแถว 2 สามารถปรับพับได้แบบ 60:40 และเบาะแถวสามสามารถพับได้แบบ 50:50 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกของ

โดย Suzuki ERTIGA นั้นมีให้เลือก 4 สีคือ สีแดง Pearl Radiant Red, สีเทา Metallic Magma Gray, สีขาว Pearl Snow White และสีดำ Cool Black Metalic

ในปี 2561 ที่ผ่านมา ซูซูกิสามารถบรรลุเป้าหมายด้วยยอดขายกว่า 3.3 ล้านคันทั่วโลก ซูซูกิในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ Compact Car อันดับ 1 ได้เดินหน้าทำการผลิตและส่งมอบรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ซูซูกิยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะผู้ผลิตยานยนต์ ที่มีความหลากหลาย ครบทุกประเภทการใช้งาน ไม่เพียงแต่จะมีรถยนต์คอมแพ็คคาร์แบบซีดานและแฮทช์ แต่ยังมีคอมแพ็คเอสยูวี รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก เช่น CARRY และรถยนต์ 7 ที่นั่ง เช่น ERTIGA ซึ่งจะได้เปิดตัวในวันนี้ และในปี พ.ศ. 2563 จะเป็นปีที่ครบรอบ 100 ปีของซูซูกิ เรายังคงพัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และการบริการให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ซูซูกิเป็นที่รักและน่าเชื่อถือสำหรับลูกค้าทุกท่านต่อไปชูจิ โออิชิ
ผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

ชูจิ โออิชิ ผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

ประสิทธิภาพของ Suzuki ERTIGA

Suzuki ERTIGA 2019 ใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ในรหัส K15B เป็นเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร กำลังอัดสูงสุด 105 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร / 4,400 รอบต่อนาที โครงสร้างรถยนต์ใหม่เรียกว่า Heartect ผลิตจากเหล็ก High-Tensile ที่แข็งแกร่ง พร้อมระบบความปลอดภัยครบทั้ง

 • ABS – ป้องกันล้อล็อก
 • EBD – กระจายแรงเบรค
 • BA – เสริมแรงเบรค
 • Hillhold Control – ช่วยออกตัวบนทางลาด
 • ESP – ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัว
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
 • สัญญาเตือนในการถอยหลัง
 • จุดยึด ISOFIX และ Top tether สำหรับเบาะนั่งเด็ก 2 ตำแหน่ง

รวมภาพรายละเอียดของ Suzuki ERTIGA 2019

รายละเอียดด้านเทคนิคอื่นๆ ของ Suzuki ERTIGA 2019

 • น้ำหนักรถ 1.1 ตัน
 • น้ำหนักบรรทุกรวม 1.7 ตัน
 • อัตราการบริโภคน้ำมัน
  • ในเมือง 12.7 กม/ลิตร
  • ทางหลวง (highway) 18.5 กม/ลิตร
  • รวมๆ กันสำหรับทางหลายแบบ 15.9 กม/ลิตร
 • ความจุถังน้ำมัน 45 ลิตร
 • เกียร์ CVT 4 สปีด

รุ่นย่อยและราคาของ Suzuki ERTIGA

Suzuki ERTIGA มี 2 รุ่นย่อย 2 ราคาคือ

 • รุ่น GL ที่ได้ระบบความปลอดภัยครบชุด, เครื่องเสียงพร้อมระบบ Bluetooth, ระบบกรองอากาศ, แอร์แถวหลัง เริ่มต้น 655,000 บาท
 • รุ่น GX ได้จุดเด่นจากรุ่น GL พร้อมเพิ่มกุญแจไร้สาย, ไฟตัดหมอก, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, กระจกพับอัตโนมัติพร้อมไฟเลี้ยว, มือจับโครเมี่ยม, ดีไซน์ลายไม้ในห้องคนขับ ฯลฯ เริ่มต้น 695,000 บาท

โดยราคานี้เป็นราคาพิเศษช่วงเปิดตัวถึง 30 เมษายน หลังจากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาอีกครั้ง และวันที่ 9-10 ก.พ. มีกิจกรรมที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ เมื่อทดลองขับจะได้บัตรชมภาพยนตร์ 2 ที่นั่งอีกด้วย

คุยกับผู้บริหารซูซูกิเกี่ยวกับแผนการตลาดและรายละเอียดของ ERTIGA

ซาโตชิ คาซาฮาระ หัวหน้าวิศวกรของ All New Suzuki ERTIGA บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

นอกจากในช่วงของงานเปิดตัวแล้ว เรายังได้เข้าร่วมสัมภาษณ์เพื่อลงรายละเอียดภาพรวมของซูซูกิและ Suzuki ERTIGA ครับ โดยผู้บริหารของซูซูกิ 4 ท่านที่เข้าร่วมตอบคำถามคือ

 • มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
 • ชูจิ โออิชิ ผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น
 • ซาโตชิ คาซาฮาระ หัวหน้าวิศวกรของ All New Suzuki ERTIGA บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น
 • วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

แผนในปีนี้ Suzuki จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้งหมดกี่รุ่น

มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ปีนี้ซูซูกิจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น รวม ERTICA แล้ว ซึ่งขอให้ติดตามต่อไปว่าอีก 2 รุ่นจะเป็นอะไร

ซูซูกิมีแผนพัฒนารถเทคโนโลยีใหม่อย่าง Hybrid หรือ EV หรือไม่

ยังเป็นเรื่องที่เรายังพิจารณากันอยู่ แต่ตอนนี้ซูซูกิยังเน้นรถ Compact ในกลุ่ม A segment (รถ City Car ขนาดเล็ก) และ B segment (รถ Subcompact ขนาดใหญ่ขึ้นกว่า A Segment) เป็นหลัก เพราะเป็นจุดเด่นของเราที่สามารถสร้างรถที่มีความคุ้มค่าและความประหยัดได้

ภาพรวมตลาด B-segment MPV ในไทยเป็นอย่างไรบ้าง

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ถ้านับเฉพาะตลาดกลุ่มนี้ในไทยยังไม่ใหญ่นัก แต่รถของเราก็สามารถเทียบได้กับอีกรถหลายกลุ่มเช่น Compact SUV หรือ B Segment และ Eco car เพราะฉะนั้นตัวเปรียบเทียบหลักของเราเวลาลูกค้าเลือกรถจึงมีหลายกลุ่ม ซึ่งรวมๆ แล้วตลาดรถกลุ่มขนาดเล็กนี้อัตราการเติบโตสูง เพราะผู้ใช้รถตั้งแต่โครงการรถคันแรกมีเยอะมาก มากกว่า 1.3 ล้านคันในตอนนั้น มาถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนรถแล้ว

ซึ่งปีนี้ซูซูกิไทยวางยอดขายเอาไว้ 33,000 คัน จากความสำเร็จในการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการไปทั่วประเทศ และปัจจัยการเปลี่ยนรถจากรถคันแรกด้วย โดยแบ่งเป็น

 • Swift 15,910 คัน
 • Ciaz 8,930 คัน
 • Ertica 2,390 คัน
 • Celerio 2,330 คัน
 • Carry 3,440 คัน

ว่าด้วยเรื่องรายละเอียด ERTICA ทำไมต้องใช้ลายไม้, ทำไมยังเป็นเกียร์ 4 สปีด, มีแผนประกอบในไทยไหม

ที่เราเลือกดีไซน์เป็นลายไม้เพราะต้องการให้ดูหรู และมีความเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ ซึ่งลายนี้ก็ทำให้ห้องขับขี่ดูกว้างขึ้นด้วย ส่วนทำไมยังเป็นเกียร์ 4 สปีดเพราะเราเชื่อว่าตอนนี้ยังเพียงพออยู่ แต่อนาคตอาจจะมีการปรับปรุงระบบส่งกำลังใหม่ถ้าหากมีเสียงตอบรับกลับมา

ส่วนแผนการประกอบ ERTICA ในไทย ก็เป็นไปได้ในอนาคตหากซูซูกิสามารถขายรถได้มากขึ้นกว่าเป้าหมาย แต่ตอนนี้ยังประกอบที่อินเดียและอินโดนีเชียเป็นหลัก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวยานยนต์

หล่อเลย Elon Musk แห่ง Tesla เปิดอิสระสิทธิบัตรรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดช่วยโลก ใครอยากใช้เอาไปได้เลย!

Published

on

Elon Musk แห่ง Tesla ประกาศว่าตนและบริษัทมีความยินดีที่จะเปิดสิทธิบัตรทั้งหมดของบริษัทเพื่อให้บริษัทอื่นๆ สามารถนำไปผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อต่อสู้กับภาวะโลกร้อนได้

ในบล็อกของ Elon Musk (ที่เขียนตั้งแต่ปี 2014 แต่ Elon ยกมาทวีตอีกหลังจากมีประเด็นให้พูดคุยใหม่ในทวิตเตอร์) กล่าวว่า Tesla อนุญาตให้บริษัทอื่นๆ ใช้เทคโนโลยีจากสิทธิบัตรของ Tesla ได้ โดย Tesla จะไม่ฟ้องร้องบริษัทใดๆ ก็ตามที่นำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้อย่างสุจริต

Musk เผยว่า จริงๆ แล้วประเด็นสิทธิบัตรเป็นตัว “ยับยั้งความก้าวหน้า” ซึ่งสิทธิบัตรจะทำหน้าที่แค่ยกระดับบริษัทให้ใหญ่ขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยให้นวัตกรรมไปข้างหน้าได้มากขึ้นกว่าเดิมเลย ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเหมือนถูกบังคับให้ยื่นสิทธิบัตรเพื่อป้องกันบริษัทใหญ่ๆ มาขโมยเทคโนโลยีไปใช้

ที่น่าสนใจและน่ายกย่องที่สุดคือคำกล่าวของ Elon Musk ท่ีว่า “เป็นไปไม่ได้ที่ Tesla เพียงบริษัทเดียวจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าได้เร็วพอที่จะรับมือวิกฤตการณ์คาร์บอนสูงได้” ดังนั้น Tesla จึงอนุญาตให้บริษัทอื่นๆ สามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ได้เลย!

เราเชื่อว่าการใช้หลักการ Open Source กับสิทธิบัตรของเราจะทำให้ Tesla แข็งแกร่งขึ้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวยานยนต์

หนุ่ย พงศ์สุข บินไปทดสอบตัวจริง New Honda Accord เจเนอเรชันที่ 10 ถึงอเมริกา!

Published

on

วันนี้ขับทดสอบในเส้นทางลัดเลาะริมมหาสมุทรแปซิฟิก ปกติแดดออกสวยงามดีมาก วันนี้จึงเป็นวันพิเศษจริงๆที่ฝนตก!! ซึ่งทำให้เราได้เทสต์รถ New Honda Accord เจเนอเรชันที่ 10 แบบฝ่าฝนและลมแรง

เราได้ขับพวกมาลัยซ้าย กลับตาลปัตรกับประเทศไทยทั้งหมด 555 โดยมี Mr. Roberto Guarero นักแข่งรถ F1 ดูแลการขับขี่อย่างใกล้ชิด

ฮอนด้าผลิตรุ่นนี้ออกมาใน 2 เครื่องยนต์ 5 รุ่นย่อย

 • 1.5 Litre Di VTEC Turbo
 • 2.0 Litre iMMD Sport Hybrid

เครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบนี้ได้รับการยอมรับใน 55 ประเทศทั่วโลกแล้วไม่มีรายงานปัญหาด้านการขับขี่เลย มีอัตราเร่งเริ่มต้นดีมาก เร่งได้อย่างใจ และขับขี่ได้อย่างเสถียร แถมเสียงรบกวนในห้องโดยสารเงียบลง ทั้งจากเครื่องยนต์ใหม่ และมีการฉีดโฟมเข้าไปอุดรอยอากาศต่างๆ ในโครงรถ ทำให้เสียงรบกวนจากพื้นถนนน้อยลงอีก

การจัดเรียงเซลส์แบตเตอรี่ใหม่ มีขนาดเล็กลง ทำให้วิศวกรฮอนด้าสามารถจัดเรียงมันไว้ใต้ฐานเก้าอี้ ส่งผลให้ห้องสัมภาระท้ายใหญ่ขึ้น จุของได้มากขึ้น ตัว Chassis หรือโครงรถก็ถูกออกแบบให้เบาลงด้วย

พูดถึงระบบใหม่อย่าง Honda Sensing กันบ้าง มันคือ “กล้อง+เรดาร์” ทำให้การตรวจจับรถ หรือ คน แม่นยำมากขึ้น ช่วยในแง่ของความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และการช่วยจอดรถที่มี Parking Assist ทั้งจอดแบบขนานและเข้าซอง พร้อมฟังค์ชั่นใหม่ใน Adaptive Cruise Control พร้อมระบบอื่นๆ อีกเพียบ

 • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
 • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : RDM with LDW)
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

ถือเป็น “จุดเริ่มต้นแห่งยุครถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองแล้ว”

ติดตามชมคลิปตัวเต็ม และเทคโนโลยีใหม่ถอดด้ามทั้งหมดของ Honda ที่จัดแสดงในงาน CES2019 ทางเพจแบไต๋ เร็วๆ นี้

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!