rivian r1t
rivian r1t

ชัดแล้ว! Rivian จะเริ่มส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า R1T มิ.ย. และ SUV ไฟฟ้า R1S ส.ค. 2021

24 ก.ค. Rivian ได้ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแจ้งว่าสายการผลิตนำร่องจะมารวมกันที่โรงงานในนอร์มอลรัฐอิลลินอยส์และเริ่มเปิดตัวการผลิตอย่างเต็มรูปแบบในสัปดาห์นี้ จึงสามารถประเมินเวลาในการจัดส่งที่แน่นอนได้ว่าจะเริ่มต้นส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า R1T ในเดือนมิถุนายน 2021 และจะเริ่มต้นส่งมอบรถยนต์ SUV ไฟฟ้า R1S ในเดือนสิงหาคม 2021

Rivian บริษัทเทคโนโลยีรถยนต์และผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐฯ ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2009 จากนั้นได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ปี 2018 ได้เปิดตัวต้นแบบ R1T รถกระบะไฟฟ้า, R1S SUV ไฟฟ้าที่งาน LA Auto Show พร้อมประกาศว่าจะผลิตในปี 2019 และส่งมอบออกจำหน่ายในปี 2020 แต่เนื่องจากวิกฤติ COVID-19 ทำให้พลาดจากเป้าหมายเดิมต้องเลื่อนไปเป็นต้นปี 2021 จนล่าสุดก็ได้เริ่มสายการผลิตอย่างเต็มรูปแบบก็สามารถได้วันส่งมอบใหม่ที่ชัดเจน

10 กรกฎาคมที่ผ่านมา Rivian ได้ระดมทุนรอบใหม่ 2,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจะช่วยให้ Rivian สามารถดำเนินการผลิต R1T รถกระบะไฟฟ้า, R1S SUV ไฟฟ้าและรถตู้ไฟฟ้าส่งสินค้าของ Amazon ได้อย่างเต็มที่ ด้วยการขับเคลื่อนพนักงานที่ทำงานอย่างหนักกว่า 2,000 คน โรงงานทั้ง 6 แห่ง พร้อมด้วยห่วงโซ่อุปทานและระบบการผลิต เชื่อว่าจะสามารถส่งมอบ R1T และ R1S ออกมาวิ่งบนท้องถนนในปี 2021 อย่างแน่นอน

แม้ว่าการส่งมอบ Rivian R1T รถกระบะไฟฟ้าจะช้าออกไปเป็นเดือนมิถุนายน 2021 แต่ก็ยังคงเป็นรถกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะออกสู่ตลาด ซึ่งรถกระบะยอดนิยม Ford F-150 จะปล่อยรุ่น EV ออกมากลางปี 2022 ส่วน Tesla พึ่งตัดสินใจเลือกที่ตั้งโรงงานในออสตินรัฐเท็กซัสและจะเริ่มดำเนินการผลิต Cybertruck รุ่น 2 มอเตอร์ (Dual-motor AWD) และรุ่น 3 มอเตอร์ (Tri-motor AWD) ในปลายปี 2021 รวมทั้งจะผลิตรุ่น 1 มอเตอร์ RWD ในราคาถูกช่วงปลายปี 2022

ที่มา : techcrunch.com และ teslarati.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก