volvo buss electric
volvo buss electric

Volvo Buses ร่วมมือกับ Batteryloop นำแบตเตอรีเก่ากลับมาใช้ใหม่

Volvo Buses ในเครือ AB Volvo (Volvo Group) เป็นบริษัทที่มุ่งมั่นในการผลิตรถบัสหรือรถโดยสารสาธารณะไฟฟ้าที่ไร้มลพิษ ซึ่งส่วนใหญ่พบมากในยุโรปที่กำลังมีการเข้มงวดในการควบคุมปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แต่ก็น่ากังวลไม่น้อยหากใช้รถไปนาน ๆ แล้วแบตเตอรีหมดอายุ อนาคตมันก็จะกลายเป็นภูเขาขยะสารพิษดี ๆ นี่เอง

10 กันยนยน Volvo Buses เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับ Stena Recycling บริษัทย่อยของ Batteryloop ในการนำแบตเตอรีเก่าที่หมดอายุมารีไซเคิลใช้ใหม่ ซึ่งจะใช้เป็นหน่วยเก็บพลังงานในอาคารและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

Batteryloop เปิดเผยว่าจะซื้อแบตเตอรีที่ใช้แล้วของ Volvo Buses กลับมาใช้ใหม่ โดยรับประกันว่ามีกระบวนการรีไซเคิลที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะคืนชีพแบตเตอรีที่ใช้แล้วมาเป็นหน่วยเก็บพลังงาน และยังช่วยลดต้นทุนให้กับ Volvo Buses อีกด้วย

ปัญหาของรถยนต์ไฟฟ้าคือแบตเตอรี ซึ่งมีต้นทุนที่ราคาแพงและกำลังมีความต้องการใช้งานเพิ่มขึ้น ดังนั้นการรีไซเคิลแบตเตอรีเก่าไปใช้ในโครงสร้างพื้นฐานด้านอื่น ๆ ก็จะช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ผลิตรถยนต์และยังช่วยลดขยะที่มีสารพิษได้อีกด้วย

ที่มา : cnet และ volvogroup ภาพจาก : volvobuses

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก