ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Car News

เกิดเหตุไฟไหม้ Tesla Model S Plaid เกือบเปิดประตูไม่ได้คนขับหนีตายได้หวุดหวิด

Tabel of Content

วันอังคาร 29 มิถุนายน ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ Tesla Model S Plaid เป็นครั้งแรกที่ฮาเวอร์ฟอร์ดรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งขณะเกิดเหตุคนขับพยายามรีบเปิดประตูออกจากรถ แต่ดูเหมือนว่าระบบล็อกไม่เป็นใจจนสุดท้ายคนขับต้องใช้กำลังจัดการเอาตัวเองออกมาได้อย่างหวุดหวิด

Tesla Model S Plaid เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นหรูตัวท็อปที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งความเร็วและความแรงในราคา 129,900 เหรียญ (4,045,995 ล้านบาท) เริ่มส่งมอบ 25 คันแรกเมื่อ 10 มิถุนายน

Ben Meiselas ทนายของคนขับเผยว่ารถคันนี้เป็น 1 ใน 250 คันของรถยนต์ Tesla Model S Plaid ที่ได้รับการส่งมอบและอยู่ดี ๆ ก็ได้เกิดไฟไหม้ขึ้นเอง ซึ่งชายที่เป็นคนขับได้สังเกตเห็นควันที่ออกมาจากด้านหลังของรถยนต์ จากนั้นเขาก็พยายามเปิดประตูออกมาจากรถและดูเหมือนว่าระบบล็อกจะผิดปกติ แต่เขาก็พยายามใช้กำลังจัดการจนออกมาได้

Mike Geragos ทนายความจากสำนักงานทนายความ Geragos & Geragos ตัวแทนจากเจ้าของรถเผยว่าในขณะที่กำลังรอการสืบสวนในเบื้องต้น อยากเรียกร้องให้เทสลาหยุดจำหน่ายรถยนต์เหล่านี้ไว้ก่อน และ Jason Setchen ทนายความในทีมอีกคนหนึ่งเผยถึงการเกิดเหตุว่าเมื่อคนขับได้กลิ่นควันและเห็นไฟที่ลุกออกมาจากด้านหลัง เขาก็รีบนำรถเข้าข้างถนนเพื่อพยายามออกจากรถ แต่ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้ จากนั้นก็เขาได้กดปุ่มปลดล็อกอีกครั้งและกระแทกประตูอย่างแรงจนประตูเปิดออกมาสำเร็จ

สำนักงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงของสหรัฐฯ (NHTSA) เผยว่ากำลังติดตามรวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ผลิตรถยนต์ หากข้อมูลหรือการสอบสวนแสดงถึงข้อบกพร่องหรือความเสี่ยงโดยธรรมชาติ (เกิดขึ้นเองไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ) ที่ส่งผลต่อความปลอดภัยก็จะดำเนินการตามเหมาะสมเพื่อปกป้องประชาชน

ที่มา : cnet, theverge และ washingtonpost

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content