ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla มียอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ในระดับรถหรูเป็นอับดับ 3 แซง Mercedes-Benz

Table of Content

ข้อมูลการจดทะเบียนความเป็นเจ้าของรถยนต์ใหม่ระดับรถหรูในสหรัฐฯ จาก Experian เปิดเผยว่ายอดจดทะเบียน 3 ไตรมาสแรกในปีนี้ รถยนต์ไฟฟ้าของเทสลา (Tesla) มีการจดทะเบียนจำนวน 230,855 รายเลื่อนอันดับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 แซงหน้า เมอร์เซเดส เบนซ์ (Mercedes-Benz) ที่มียอดจดทะเบียน 213,708 ราย

เทสลาเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่มาแรงอยู่ไม่ไกลจากแบรนด์รถหรูอันดับ 2 สัญชาติญี่ปุ่นคือเลกซัส (Lexus) ที่มียอดการจดทะเบียนจำนวน 245,864 รายและแบรนด์รถหรูอันดับ 1 ที่ครองใจคนสหรัฐฯ ก็คือรถยนต์สัญชาติเยอรมันแบรนด์ บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ที่มียอดจดทะเบียนจำนวน 259,237 ราย

โค้งสุดท้ายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 แม้ว่ายอดของเทสลาจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ตัวเลขอันดับการจดทะเบียนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ เพราะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดและมีการจัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายจำนวนมากที่เป็นงานถนัดของแบรนด์รถหรูแบบดั้งเดิม

เทสลาได้มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกจะประสบปัญหาการขาดแคลนชิปและส่งผลให้ราคาของรถยนต์เพิ่มสูงขึ้น แต่เทสลาก็สามารถรับมือในการแก้ไขปัญหาและครองใจคนอเมริกันได้เพิ่มขึ้น

ที่มา : cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

ก้าวใหม่สาธารณสุขไทย ! สธ. ผนึก ทรู คอร์ปอเรชั่น ดัน “หมอพร้อม” สู่ Super App

18/03/2026
Read More

NVIDIA เปิดตัว DLSS 5 เพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกด้วย AI แต่กระแสตีกลับหนักหน่วง !

18/03/2026
Read More

Related Content