ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ! Apple Car มีทีมเฉพาะกิจผลิตแบตเตอรี่ในเกาหลีใต้

Table of Content

เงียบหายไม่ระยะหนึ่งกับข่าวคราวของ Apple Car ล่าสุด 9to5mac รายงานว่ามีบริษัทผลิตแบตเตอรี่ในเกาหลีใต้ได้จัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อพัฒนาและบริหารจัดการวัสดุแบตเตอรี่ให้กับ Apple Car สอดคล้องกับข่าวลือเมื่อธันวาคม 2020 ที่ว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มผลิต Apple Car รถยนต์ขับขี่ด้วยตัวเองในปี 2024 ซึ่งจะมีการติดตั้งเซนเซอร์ Lidar ในระบบขับขี่ด้วยตัวเองและได้ออกแบบแบตเตอรี่แบบโมโนเซลล์โดยใช้ LFP

สำนักข่าวไอทีในเกาหลีใต้รายงานว่าเมื่อเดือนที่แล้วแอปเปิ้ลได้เดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อพบปะกับบริษัทต่าง ๆ ทั้งนี้ได้สนใจผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสบการณ์ในการผลิตจำนวนมากรายหนึ่ง และบางบริษัทได้จัดตั้ง กองกำลังเฉพาะกิจขึ้นมาทำงานให้กับแอปเปิ้ล ยังอ้างว่าก่อนหน้านั้นแอปเปิ้ลได้หารือเรื่องแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ากับ LG และ SK แล้วปิดท้ายว่ามีผู้ผลิตชิ้นส่วนบางรายที่ร่วมทำงานบนสมาร์ตโฟนกับแอปเปิ้ลได้ตั้งทีมเฉพาะกิจพัฒนาแบตเตอรรี่ให้กับ Apple Car

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ Apple Car ยังเป็นแค่ข่าวลือที่หลุดออกมาเรื่อย ๆ ทั้งเรื่องทีมงาน และบริษัทที่จะร่วมงาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีความชัดเจน ดังนั้นใครที่อยากเห็น Apple Car ก็ขอให้ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวกันต่อไป

ที่มา : cnet, 9to5mac และ etnews

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content