ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Health

อิสราเอลประกาศยกเลิกการบังคับใส่หน้ากากเมื่อเข้าอาคาร!

Tabel of Content

ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2022 อิสราเอลประกาศว่า เริ่มต้นในวันเสาร์ที่ 23 เมษายน ประชาชนจะสามารถหยุดสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 เมื่ออยู่ภายในอาคาร (indoors) ได้ โดยนี่เป็นความพยายามครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกรัฐบาลให้ยุติการสวมหน้ากากได้ไม่นานก็เกิดการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้า

อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อสูง เช่น สนามบิน, เครื่องบิน, โรงพยาบาล, บ้านพักคนชรา จะยังคงมีการบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัยอยู่

ตั้งแต่เมษายน 2021 จนถึงปัจจุบันอิสราเอลได้ยกเลิกการใส่หน้ากากในขณะอยู่ในที่แจ้ง (outdoors) และเคยยกเลิกการใส่หน้ากากภายในอาคารครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ก็ประกาศให้ประชาชนกลับมาใส่หน้ากากเมื่อเข้าสู่พื้นที่ปิดหรือในอาคารเช่นเดิม

ปัจจุบันอิสราเอลมีผู้ติดเชื้อรายวันประมาณ 4,500 ราย ลดลงจากเดือนมีนาคมที่เคยมียอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 15,000 ราย ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงก็ลดลงจาก 296 ราย เหลือ 222 ราย

ส่วนอัตราการได้รับวัคซีนของชาวอิสราเอล (ประมาณ 9,200,000 คน) นั้นอยู่ที่ 64% โดยเริ่มให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เจนเซน หวง ไม่หวั่นภาษีคนรวยแคลิฟอร์เนีย ลั่น “เก็บก็เก็บไป ผมโอเค”

08/01/2026
Read More

Clicks เปิดตัว Clicks Communicator ดีไซน์ BlackBerry ความจุจุก ๆ 2 TB ราคาแค่ 15,500 บาท

07/01/2026
Read More

3 แกดเจ็ต ‘ธรรมดาแต่เจ๋ง’ จากงาน CES 2026

07/01/2026
Read More

“บางกอกแอร์เวย์ส” ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ ! มุ่งสู่ธุรกิจการบินครบวงจรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อโลกและสังคม

07/01/2026
Read More

Intricuit ชิงเปิดตัว “Magic Screen” อุปกรณ์เสริม ที่ทำให้ MacBook เป็นจอสัมผัส ตัดหน้า Apple

07/01/2026
Read More

Hands-On Review & Exclusive Interview : Code Vein II การเดิมพันครั้งใหม่ด้วยการ “ข้ามเวลาสู่อดีต” เพื่อหลีกหนี “วันสิ้นโลก”

06/01/2026
Read More

Related Content