อิสราเอลประกาศยกเลิกการบังคับใส่หน้ากากเมื่อเข้าอาคาร!

ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2022 อิสราเอลประกาศว่า เริ่มต้นในวันเสาร์ที่ 23 เมษายน ประชาชนจะสามารถหยุดสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 เมื่ออยู่ภายในอาคาร (indoors) ได้ โดยนี่เป็นความพยายามครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกรัฐบาลให้ยุติการสวมหน้ากากได้ไม่นานก็เกิดการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้า

อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อสูง เช่น สนามบิน, เครื่องบิน, โรงพยาบาล, บ้านพักคนชรา จะยังคงมีการบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัยอยู่

ตั้งแต่เมษายน 2021 จนถึงปัจจุบันอิสราเอลได้ยกเลิกการใส่หน้ากากในขณะอยู่ในที่แจ้ง (outdoors) และเคยยกเลิกการใส่หน้ากากภายในอาคารครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ก็ประกาศให้ประชาชนกลับมาใส่หน้ากากเมื่อเข้าสู่พื้นที่ปิดหรือในอาคารเช่นเดิม

ปัจจุบันอิสราเอลมีผู้ติดเชื้อรายวันประมาณ 4,500 ราย ลดลงจากเดือนมีนาคมที่เคยมียอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 15,000 ราย ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงก็ลดลงจาก 296 ราย เหลือ 222 ราย

ส่วนอัตราการได้รับวัคซีนของชาวอิสราเอล (ประมาณ 9,200,000 คน) นั้นอยู่ที่ 64% โดยเริ่มให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก