charger

โรงพยาบาลนิวยอร์กจัดหาเครื่องชาร์จโทรศัพท์ 3,000 เครื่องช่วยผู้ป่วย COVID-19 ติดต่อญาติ

ในขณะที่ COVID-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก วันจันทร์ที่ 6 เมษายนมีผู้ติดเชื้อทั่วโลกจำนวนมากกว่า 1,286,000 คน เสียชีวิตแล้วกว่า 70,000 คน ได้รับการรักษาหายแล้ว 270,000 คน และสหรัฐฯ มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากที่สุดเกือบ 338,000 คน เสียชีวิตแล้วกว่า 9,600 คน ซึ่งนครนิวยอร์กเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคมีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐฯ กว่า 3,000 คน

เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสำนักข่าว New York Post รายงานว่ามีผู้คนจำนวนมากที่รีบเร่งไปโรงพยาบาลจนหลงลืมไม่ได้เตรียมเครื่องชาร์จโทรศัพท์พกติดตัวไปด้วย ดังนั้นเมื่อพวกเขาเข้ารับการตรวจและต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจนแบตเตอรีหมด พวกเขาก็ไม่สามารถติดต่อกับคนที่รักในช่วงนี้ได้

พยาบาลวิชาชีพที่ทำงานในศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียของนิวยอร์ก – เพรสไบทีเรียนได้ใส่ใจถึงรายละเอียดในเรื่องนี้ จึงทวีตเมื่อเช้าวันอาทิตย์ขอให้สาธารณชนผู้มีน้ำใจช่วยกันบริจาคเครื่องชาร์จโทรศัพท์เก่าเพื่อจะได้มอบให้ผู้ป่วยต่อไป

ต่อมาในวันจันทร์ Courtney Vose หัวหน้าพยาบาลได้ทวีตว่าฝ่ายไอทีของโรงพยาบาลได้จัดหาเครื่องชาร์จโทรศัพท์ 3,000 เครื่องสำหรับผู้ป่วยแล้วและกำลังส่งบางส่วนให้กับมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในวันนี้ ขอบคุณทุกคนในระหว่างการต่อสู่นี้

นี่เป็นเรื่องราวเล็ก ๆ ในการเอาใจใส่ผู้ป่วยของนางพยาบาล แต่คุณอาจจะไม่โชคดีอย่างนี้เสมอไป ดังนั้นใครที่จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบางอย่าลืมอุปกรณ์ที่จำเป็น โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือและเครื่องชาร์จเพราะถ้าคุณต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลานานด้วยโรคที่ยังไม่มียารักษา และไม่มีการอนุญาตให้ใครเข้าเยี่ยม ดังนั้นจะต้องนอนเหงาอย่างโดดเดี่ยวแน่นอน

ที่มา : cnet

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก