เกินครึ่งประเทศ! สหรัฐอเมริกามียอดการฉีดวัคซีนให้ประชาชนรวมแล้วกว่า 183 ล้านโดส!

อ้างอิงจากสถิติเมื่อวันเสาร์ช่วงเช้าพบว่า ยอดการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในสหรัฐอเมริการวมแล้วสูงถึง 183,467,709 โดส และได้มีการแจกจ่ายอีก 237,791,735 โดส

ชนิดของวัคซีนที่ฉีดในสหรัฐอเมริกา ได้แก่

 • Moderna
 • Pfizer-BioNTech
 • Johnson & Johnson

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ (Centers for Disease Control and Prevention) หรือ CDC กล่าวว่า ยอดตัวเลขเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับวันที่ 9 เมษายน ที่มีตัวเลขการฉีดวัคซีนอยู่ที่ 178,837,781 โดส โดยเพิ่มมาประมาณ 4.6 ล้านโดสในระยะเวลา 2 วัน และมีการแจกจ่ายวัคซีนเพิ่มขึ้นประมาณ 4.2 ล้านโดส

ในตอนนี้ที่สหรัฐอเมริกามีผู้ได้รับวัคซีนครบโดสจำนวน 70,692,645 คน ในขณะที่มีผู้ที่ได้รับวัคซีนรอบแรกอยู่ที่ 117,142,879 คน โดยมีจำนวนประชากรอยู่ที่ 328.2 ล้านคน ซึ่งเทียบได้เป็นร้อยละ 21.5 และ 35.69 ตามลำดับ แสดงให้เห็นว่า ณ ตอนนี้ประชาชนชาวอเมริกาเกินครึ่งประเทศได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้มีการฉีดวัคซีนจำนวนมากในสหรัฐอเมริกา เพราะนโยบายของประธานาธิบดีคนใหม่ นายโจ ไบเดน (Joe Biden) ที่มีเป้าหมายจะฉีดวัคซีนให้กับชาวอเมริกันทุกคนภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ นอกจากนี้กระทรวงกลาโหมสหรัฐยังส่งทหารเข้าไปช่วยในภารกิจการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชนทั่วสหรัฐอีกด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก