มาเลเซียประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศเหตุต้องการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่

มาเลเซียประกาศล็อกดาวน์ทั่วทั้งประเทศเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ซึ่งกำลังแพร่กระจายอยู่ในมาเลเซียอย่างรวดเร็ว

นายกรัฐมนตรีมุฮ์ยิดดิน ยัซซิน (Muhyiddin Yassin) ออกคำสั่งห้ามการเดินทางระหว่างรัฐและระหว่างเขตทั้งหมด รวมถึงห้ามมีการพบปะสังสรรค์กัน สถาบันการศึกษาทั่วประเทศจะถูกปิด แต่ภาคเศรษฐกิจสามารถดำเนินการต่อได้

มาเลเซียกำลังพบกับการระบาดระลอกที่ 3 ของโควิด-19 ซึ่งอาจนำมาสู่ความวิกฤติระดับชาติ

มุฮ์ยิดดิน ยัซซิน (Muhyiddin Yassin) นายกรัฐมนตรีของประเทศมาเลเซีย

การล็อกดาวน์ครั้งนี้เป็นมาตรการสำคัญเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ที่มีอัตราการแพร่เชื้อสูงขึ้น รวมถึงเหตุผลทางด้านข้อจำกัดของระบบสาธารณสุข

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มาเลเซียมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นมาก โดยในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 3,807 ราย ทำให้มียอดรวมเท่ากับ 444,484 เคส และยอดผู้เสียชีวิต 1,700 ราย

ตั้งแต่เดือนมกราคมนายกรัฐมนตรีมาเลเซียออกคำสั่งให้ประเทศเข้าสู่ภาวะฉุกเฉินเพื่อช่วยในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อ้างอิง: Reuters

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก