มาเลเซียประกาศจะหยุดใช้วัคซีนของ Sinovac โดยจะไม่มีการสั่งเพิ่มเติมอีก

ในวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2564 รมว.สาธารณสุขมาเลเซียกล่าวว่า มาเลเซียจะหยุดแจกจ่ายและใช้วัคซีนโควิด-19 ของ Sinovac โดยจะไม่มีการสั่งเพิ่มเติมอีก เนื่องจากประเทศได้สั่งซื้อวัคซีนชนิดอื่นมาเพียงพอแล้ว

หลังจากนี้มาเลเซียจะเพิ่มการใช้วัคซีนโควิด-19 ของ Pfizer-BioNTech ซึ่งเป็นวัคซีนประเภท mRNA แทนที่วัคซีน Sinovac จำนวน 12 ล้านโดส ซึ่งสามารถฉีดให้กับประชากรประมาณ 18.75% ของประเทศ

อ้างอิงข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) พบว่า ปัจจุบันมาเลเซียมียอดผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 867,567 ราย โดยในวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11,618 ราย เป็นสถิติยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงที่สุดตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในมาเลเซีย

ยอดผู้เสียชีวิตสะสมจากไวรัสโควิด-19 มีจำนวน 6,503 ราย และในวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 มีผู้เสียชีวิตจำนวน 118 ราย โดยข้อมูลจาก WHO ในวันที่ 8 กรกฎาคมพบว่า มาเลเซียได้ทำการฉีดวัคซีนให้ประชาชนแล้วจำนวน 10,413,270 โดส จากประชากรในประเทศจำนวนประมาณ 32 ล้านคน

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก