มาแล้ว FW ใหม่ PS4 ที่เพิ่มโหมด Supersampling ให้ PS Pro

ก่อนหน้านี้ Sony ประกาศส่ง FW 5.50 ที่เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆให้กับ PS4 ล่าสุดมีการเปิดให้โหลดไปติดตั้งแล้ว โดยการอัพเกรดครั้งนี้นอกจากเพิ่มโหมด Supersampling ให้ PS Pro แล้วยังเพิ่มลูกเล่นที่ทำให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเล่น PS4 ต้องสบายใจ เพราะจะมีโหมดที่ทำให้เราสอดส่องลูกๆเราตอนเล่นเกมได้ด้วย

สรุปรายละเอียด ของ FW 5.50

 • เพิ่มโหมด Supersampling ให้ PS Pro ที่เพิ่มรายละเอียดเมื่อแสดงผลบนหน้าจอที่ไม่ใช่ระดับ 4K โดยจะมีการปรับภาพให้เหมาะสมกับหน้าจอ และช่วยให้การแสดงผลได้ดีขึ้น (พูดในเชิงเทคนิคคือประมวลผลภาพในเกมที่ 1440p แล้วนำมาแสดงผลที่ 1080p ทำให้ภาพเนียนขึ้น รอยหยักต่างๆ ลดลง)
 • เพิ่ม Family Management โหมดสอดส่องลูกหลาน คุณสามารถทราบระยะเวลาการเล่นเกมของลูกหลานได้ และยังเลือกตั้งค่าเพื่อจำกัดเวลาในการเล่นได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เล่นในเวลากลางคืนหรือเวลาที่ผู้ปกครองไม่ต้องการ
 • เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆใน Library ที่หากคุณเป็นสมาชิก PlayStation Plus คุณสามารถติดตามรายชื่อเกมฟรีของ PS Plus ได้
 • ในตอนนี้คุณสามารถปรับแต่งโลโก้และพื้นหลังด้วยภาพโปรดของคุณได้แล้ว โดยการอัปเดตภาพทางช่อง USB
 • ใน Quick Menu (Online Friends) จะถูกเปลี่ยนเป็น (Friends) คุณสามารถดูการออนไลน์ของเพื่อนๆได้ที่เมนูนี้
 • การเล่นเพลงใน Quick Menu ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก