Connect with us

ข่าววงการเกม

10 บูธในงาน Thailand Game Show 2018 ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม!

นอกเหนือจากอีเว้นท์ที่น่าสนใจตามช่วงเวลาต่างๆ บนเวทีกลางของงาน Thailand Game Show 2018 แล้ว (นายกเล่น Mario Party กับแคสเตอร์ชื่อดัง Z Bingz. และปัญ BNK 48) บรรดากองทัพบูธของแบรนด์เพื่อเกมเมอร์และวัยมันส์ทั้งหลาย ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายมาให้เราๆ เหล่าผู้เยี่ยมชมงานได้คุ้มค่ากลับการมาในครั้งนี้ไม่แพ้กัน ทีมงานแบไต๋เลยขอใช้โอกาสนี้คัด 10 บูธเด็ดๆ ภายในงานที่หากมาในงานนี้แล้วก็ควรแวะซะหน่อย!

1. ลองเทสกันหน่อยไหม? Invictus เกมคนไทยมากด้วยคุณภาพ!

 

แค่ชื่อก็ฟังดูเท่หรูแล้วสำหรับ Invictus เกมมือถือแนวไฟท์ติ้งที่ใช้ระบบการ์ดในการปะทะฝีมือกัน ที่เป็นผลงานของทีมพัฒนาสัญชาติไทยอย่าง True Axion ซึ่งภาพสวยมาก และในงาน Thailand Game Show 2018 นี้เกมเมอร์อย่างๆ เราก็สามารถต่อคิวทดลองเล่นกันได้ และหากเล่นชนะทีมงานได้ก็เอาไปเลยหมวกเท่ๆ สกรีนโลโก้ของเกมหนึ่งใบ!

2. ดูคุกกี้เสี่ยงทายแล้วค่อยมาเสี่ยงดวงกับบูธ Razer

น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับ Razer แบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ที่นอกจากปีนี้เขาจะยังกลับมาพร้อมโปรโมชั่นสินค้าดีๆ มากมายแล้ว พวกเขาก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับด้วยการประลองเกมที่บูธ พร้อมเสี่ยงดวงด้วยการคืบผลิตภัณฑ์ของพวกเขาผ่านตู้อาเขต ที่ทุกๆ 3,000 บาทจะได้สิทธิจับ 1 ครั้งพร้อมรับกระเป่าข้างจาก Razer, ซื้อครบ 5,000 บาทจะได้สิทธิจับ 2 ครั้งพร้อมรับหมอนกอด (แน่นอนว่าต้องลาย Razer…) และหากซื้อครบ 8,000 บาทก็รับสิทธิจับไปเลยถึง 3 ครั้งพร้อมได้ T-Shirt ไปเลยหนึ่งตัว นอกจากนี้ทุกๆ 3,000 บาทที่เสียไปเราก็ยังมีสิทธิลุ้นรับโทรศัพท์ Razer Phone 2 อีกด้วย

3. ทดลองเข้าสู่โลกเสมือนได้ที่บูธของ HTC Vive

HTC ไม่ได้มีชื่อจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขายังเป็นหนึ่งในผู้นำอุปกรณ์ไอทีสุดล้ำยุคอย่าง VR ในชื่อ Vive อีกด้วย และในงาน Thailand Game Show 2018 นี้ พวกเขาก็ได้นำเครื่องเล่นเสมือนในเวอร์ชั่นอัพเกรดมาให้ได้ทดลองกัน และหากใครที่ดื่มด่ำจนอยากเป็นเจ้าของ พวกเขาก็มีสินค้าที่สนนในราคาพิเศษให้ได้เลือกซื้อกันด้วยนะ

4. อยากลองเกมทริปเปิ้ลเอ ต้องบูธ Bandai Namco

นี่แหละคือรางวัลของการสนับสนุนของแท้! เพราะในปีนี้ Bandai Namco ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานของพวกเขามาให้เกมเมอร์อย่างเราๆ ได้ทดลองเล่นกัน ไล่ตั้งแต่ Tale of Vesperia ฉบับรีมาสเตอร์, One Piece: World Seeker, God Eater 3 และ Jump Force เกมไฟท์ติ้งรวมดาวตัวการ์ตูนจากโชเน็นจัมป์ (ที่จะมีภาษาไทยทุกแพลตฟอร์มด้วยนะ!) ที่มีให้ได้ลองเทสมากกว่าเกมใดเพื่อน ใครสนใจก็จัดไปแต่โดยไว!

5. วันวานผ่านมือถือกับ Ragnarok M: Eternal Love

เกม MMORPG ในตำนานกลับมาอีกครั้งในฉบับมือถือกับ Ragnarok M: Eternal Love ที่ในงานนี้พวกเขาได้มีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายที่จะชวนให้คุณได้ระลึกถึงเกมในความทรงจำนี้และซ้ำยังเป็นการได้ทดลองเกมเวอร์ชั่นนี้กันไปในตัวอีกด้วย แต่บอกไว้ล่วงหน้าสักนิดว่าคนต่อคิวกันเยอะมากแถมแต่ละคนก็ดูมีอายุกันทั้งนั้น (ล้อเล่นนะ 555)

6. พบปะสตรีมเมอร์บนเฟซบุ๊กที่ชื่นชอบได้ที่บูธ Facebook Gaming

ขอทุกทางจริงๆ กับเฟซบุ๊ก ที่ล่าสุดนี้พวกเขาได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง Facebook Gaming อีกหนึ่งทางเลือกแพลตฟอร์มของชาวสตรีมเมอร์ที่เริ่มเห็นการเติบโตอย่างชัดเจน ซึ่งในงาน Thailand Game Show 2018 นี้เอง เราๆ ชาวเกมเมอร์ก็มีสิทธิจะได้พบปะเหล่าสตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบทั้งหลาย พร้อมได้รับคำปรึกษาจากโครงการ Level Up ที่จะส่งเสริมและเทรนด์ให้เกมเมอร์หน้าใหม่ทั้งหลายที่มีความฝันอยากจะเป็นนักสตรีมมิ่งที่ดีอีกด้วย

7. Ghost Online และหลากเกมออนไลน์บนมือถือที่บูธ Godlike Games

Godlike Games คือค่ายผู้ให้บริการเกมออนไลน์น้องใหม่เอี่ยมอ่องที่แต่ละผลงานของพวกเขาก็เจ๋งไม่เบา แถมพวกเขายังได้นำ Ghost Online กลับมาให้เกมเมอร์รุ่นเดอะได้เล่นกันอีกครั้ง ใครสนใจก็ตรงดิ่งมาที่บูธนี้กันได้

8. Disney มาโฆษณา 2 เกมมือถือเองกับมือ!

ก็ถือว่า Disney ได้เริ่มเจาะกลุ่มตลาดเกมมือถือมาได้สักพักใหญ่ๆ และดูท่าในตลาดโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะไปได้สวย งาน Thailand Game Show 2018 ในครั้งนี้ พวกเขาจึงได้ขนผลงานเกมใหม่มาให้เกมเมอร์สายพกพาได้ทดลองกัน นั่นคือ Epic Quest เกมแนวแอกชั่น – อาร์พีจี ที่มีจุดเด่นเป็นการให้ผู้เล่นได้รวมทีมจากแก๊งตัวละครลิขสิทธิ์ของทาง Disney ที่มาพร้อมลีลาการต่อสู้ตรงตามต้นฉบับ และ Marvel Battle Lines เกมแนวการ์ดเกมที่ผสมกลไกการเล่นของการละเล่น XO พร้อมชูความน่าสนใจด้วยเหล่าตัวละครจากทาง Marvel อีกทอด

9. สารพัดความมันส์ที่บูธ PUBG Mobile

เกมแนวแบทเทิลรอยัลที่ส่งต่อความมันส์ลงในฉบับมือถือในชื่อ PUBG Mobile นี้ ก็เป็นบูธที่ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรภายในงาน แถมมีกิจกรรมมากมายให้ทำเพื่อแลกของรางวัลมากมาย อาทิ เสื้อยืดลาย Winner Winner Chicken Dinner, ไอเทมโค๊ดชุด White Rabbit, หมวก LV3 ลาย PUBG Mobile และหมอนกระทะลาย PUBG Mobile แต่หากใครที่ไม่สนรางวัลหรือได้มาแล้ว ที่บูธก็ยังจะมีการแข่งขันสุดมันให้ดูอยู่นะ

10. สวยและยิ่งใหญ่สมเกมที่บูธ Black Desert: Remaster

อีกหนึ่งผลงานเกมที่หวนกระแสเกมออนไลน์บน PC กลับมาได้อีกครั้งกับ Black Desert ที่ในงานนี้ ก็จัดใหญ่จัดเต็มไปกับการแข่งขัน PVP พร้อมด้วยกิจกรรมแจกรางวัลตลอดทั้ง 3 วันเลยทีเดียว


แต่เอาเข้าจริงๆ บูธอื่นภายในงานก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันครับ ยังไงซะหากใครที่สะดวกก็สามารถมาแวะเข้ามาที่งาน Thailand Game Show 2018 ที่จัดขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ชั้น 5 ณ สยาม พารากอน ที่จะมีตั้งแต่วันที่ 26 – 28 ตุลาคมนี้ครับ 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ล่องลอยไปกับสายลม! Flower เวอร์ชั่นพีซีวางจำหน่ายแล้ววันนี้

Published

on

ค่ายเกม Annapurna Interactive และ thatgamecompany ทีมพัฒนาได้ประกาศพร้อมจำหน่ายเกม Flower เวอร์ชั่นพีซีอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนร้านค้า Steam, GOG และ Epic Games store พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

สำหรับ Flower เป็นเกมแนวผจญภัย สำรวจโลก ที่เคยวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 3 เมื่อปี 2009 และแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เมื่อปี 2013 โดยผู้เล่นจะได้กลายเป็นสายลมที่นำพากลีบดอกไม้ไปยังพื้นที่ต่างๆ เช่น ทุ่งหญ้าสีเขียว หุบเขาสูงชัน และเมืองขนาดใหญ่

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7 SP1 64-bit
 • Processor: Intel Core i3-2125 or AMD A8-5600K
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: Intel Iris Pro 580 or GeForce GTX 650 or AMD Radeon R7
 • DirectX: Version 11
 • Additional Notes: Must support AVX Instruction Set.

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 10
 • Processor: Intel Core i7-3770 or AMD FX-8350
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: GeForce GTX 750 Ti or Radeon R9 270
 • DirectX: Version 11

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Dragon Quest Rivals เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว

Dragon Quest Rivals เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว

Published

on

Square Enix นำเกมการ์ดที่พัฒนามาจากเกม RPG ชื่อดัง Dragon Quest ที่เปิดให้เล่นในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อปี 2017 เเละก็มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้พวกเขานำมาเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เเล้ว กับ Dragon Quest Rivals สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเล่นกันได้ผ่าน Nintendo eShop โซนญี่ปุ่น

Dragon Quest Rivals ยังคงเอกลักษณ์ของ Dragon Quest เอาไว้ กับการต่อสู้บนกระดาษ 6 ช่อง ผู้เล่นจะเจอกับตัวละครที่ชื่นชอบ การ์ดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตัวละครเเละมอนสเตอร์มากมายภายในเกม มีให้เลือกเล่นมากกว่า 800 ใบ เเละสามารถจัดชุดการ์ดได้อย่างอิสระตามสไตล์ของคุณ เพื่อนำไปเจอกับผู้เล่นคนอื่นๆ


Dragon Quest Rivals ก่อนหน้านี้เคยเปิดให้บน PC เเละ มือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการทั้ง iOS กับ Android

อ้างอิง

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Resident Evil 2 Remake เปิดให้เล่นโหมด The Ghost Survivors แล้ววันนี้

Published

on

สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเข้าไปสาดกระสุนใส่เหล่าซอมบี้ในโหมด The Ghost Survivors ของเกม Resident Evil 2 Remake อยู่ ตอนนี้ค่ายเกม Capcom ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว พร้อมทั้งปล่อยคลิปเกมเพลย์ใหม่ออกมาให้ชมกัน

สำหรับโหมด The Ghost Survivors ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครรองสามตัวได้แก่ ลูกสาวของนายกเทศมนตรี, เจ้าของร้านปืน Robert Kendo และทหารจากหน่วย U.S.S. โดยผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวในแบบ What if หรือ จะเกิดอะไรขึ้นถ้า… ซึ่งจะมีชื่อแต่ละตอนว่า No Time to Mourn, Runaway, และ Forgotten Soldier รวมถึงจะได้พบกับศัตรูตัวใหม่ที่มีเฉพาะในโหมดนี้

Resident Evil 2 Remake วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!