Connect with us

ข่าววงการเกม

10 บูธในงาน Thailand Game Show 2018 ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม!

นอกเหนือจากอีเว้นท์ที่น่าสนใจตามช่วงเวลาต่างๆ บนเวทีกลางของงาน Thailand Game Show 2018 แล้ว (นายกเล่น Mario Party กับแคสเตอร์ชื่อดัง Z Bingz. และปัญ BNK 48) บรรดากองทัพบูธของแบรนด์เพื่อเกมเมอร์และวัยมันส์ทั้งหลาย ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายมาให้เราๆ เหล่าผู้เยี่ยมชมงานได้คุ้มค่ากลับการมาในครั้งนี้ไม่แพ้กัน ทีมงานแบไต๋เลยขอใช้โอกาสนี้คัด 10 บูธเด็ดๆ ภายในงานที่หากมาในงานนี้แล้วก็ควรแวะซะหน่อย!

1. ลองเทสกันหน่อยไหม? Invictus เกมคนไทยมากด้วยคุณภาพ!

 

แค่ชื่อก็ฟังดูเท่หรูแล้วสำหรับ Invictus เกมมือถือแนวไฟท์ติ้งที่ใช้ระบบการ์ดในการปะทะฝีมือกัน ที่เป็นผลงานของทีมพัฒนาสัญชาติไทยอย่าง True Axion ซึ่งภาพสวยมาก และในงาน Thailand Game Show 2018 นี้เกมเมอร์อย่างๆ เราก็สามารถต่อคิวทดลองเล่นกันได้ และหากเล่นชนะทีมงานได้ก็เอาไปเลยหมวกเท่ๆ สกรีนโลโก้ของเกมหนึ่งใบ!

2. ดูคุกกี้เสี่ยงทายแล้วค่อยมาเสี่ยงดวงกับบูธ Razer

น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับ Razer แบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ที่นอกจากปีนี้เขาจะยังกลับมาพร้อมโปรโมชั่นสินค้าดีๆ มากมายแล้ว พวกเขาก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับด้วยการประลองเกมที่บูธ พร้อมเสี่ยงดวงด้วยการคืบผลิตภัณฑ์ของพวกเขาผ่านตู้อาเขต ที่ทุกๆ 3,000 บาทจะได้สิทธิจับ 1 ครั้งพร้อมรับกระเป่าข้างจาก Razer, ซื้อครบ 5,000 บาทจะได้สิทธิจับ 2 ครั้งพร้อมรับหมอนกอด (แน่นอนว่าต้องลาย Razer…) และหากซื้อครบ 8,000 บาทก็รับสิทธิจับไปเลยถึง 3 ครั้งพร้อมได้ T-Shirt ไปเลยหนึ่งตัว นอกจากนี้ทุกๆ 3,000 บาทที่เสียไปเราก็ยังมีสิทธิลุ้นรับโทรศัพท์ Razer Phone 2 อีกด้วย

3. ทดลองเข้าสู่โลกเสมือนได้ที่บูธของ HTC Vive

HTC ไม่ได้มีชื่อจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขายังเป็นหนึ่งในผู้นำอุปกรณ์ไอทีสุดล้ำยุคอย่าง VR ในชื่อ Vive อีกด้วย และในงาน Thailand Game Show 2018 นี้ พวกเขาก็ได้นำเครื่องเล่นเสมือนในเวอร์ชั่นอัพเกรดมาให้ได้ทดลองกัน และหากใครที่ดื่มด่ำจนอยากเป็นเจ้าของ พวกเขาก็มีสินค้าที่สนนในราคาพิเศษให้ได้เลือกซื้อกันด้วยนะ

4. อยากลองเกมทริปเปิ้ลเอ ต้องบูธ Bandai Namco

นี่แหละคือรางวัลของการสนับสนุนของแท้! เพราะในปีนี้ Bandai Namco ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานของพวกเขามาให้เกมเมอร์อย่างเราๆ ได้ทดลองเล่นกัน ไล่ตั้งแต่ Tale of Vesperia ฉบับรีมาสเตอร์, One Piece: World Seeker, God Eater 3 และ Jump Force เกมไฟท์ติ้งรวมดาวตัวการ์ตูนจากโชเน็นจัมป์ (ที่จะมีภาษาไทยทุกแพลตฟอร์มด้วยนะ!) ที่มีให้ได้ลองเทสมากกว่าเกมใดเพื่อน ใครสนใจก็จัดไปแต่โดยไว!

5. วันวานผ่านมือถือกับ Ragnarok M: Eternal Love

เกม MMORPG ในตำนานกลับมาอีกครั้งในฉบับมือถือกับ Ragnarok M: Eternal Love ที่ในงานนี้พวกเขาได้มีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายที่จะชวนให้คุณได้ระลึกถึงเกมในความทรงจำนี้และซ้ำยังเป็นการได้ทดลองเกมเวอร์ชั่นนี้กันไปในตัวอีกด้วย แต่บอกไว้ล่วงหน้าสักนิดว่าคนต่อคิวกันเยอะมากแถมแต่ละคนก็ดูมีอายุกันทั้งนั้น (ล้อเล่นนะ 555)

6. พบปะสตรีมเมอร์บนเฟซบุ๊กที่ชื่นชอบได้ที่บูธ Facebook Gaming

ขอทุกทางจริงๆ กับเฟซบุ๊ก ที่ล่าสุดนี้พวกเขาได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง Facebook Gaming อีกหนึ่งทางเลือกแพลตฟอร์มของชาวสตรีมเมอร์ที่เริ่มเห็นการเติบโตอย่างชัดเจน ซึ่งในงาน Thailand Game Show 2018 นี้เอง เราๆ ชาวเกมเมอร์ก็มีสิทธิจะได้พบปะเหล่าสตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบทั้งหลาย พร้อมได้รับคำปรึกษาจากโครงการ Level Up ที่จะส่งเสริมและเทรนด์ให้เกมเมอร์หน้าใหม่ทั้งหลายที่มีความฝันอยากจะเป็นนักสตรีมมิ่งที่ดีอีกด้วย

7. Ghost Online และหลากเกมออนไลน์บนมือถือที่บูธ Godlike Games

Godlike Games คือค่ายผู้ให้บริการเกมออนไลน์น้องใหม่เอี่ยมอ่องที่แต่ละผลงานของพวกเขาก็เจ๋งไม่เบา แถมพวกเขายังได้นำ Ghost Online กลับมาให้เกมเมอร์รุ่นเดอะได้เล่นกันอีกครั้ง ใครสนใจก็ตรงดิ่งมาที่บูธนี้กันได้

8. Disney มาโฆษณา 2 เกมมือถือเองกับมือ!

ก็ถือว่า Disney ได้เริ่มเจาะกลุ่มตลาดเกมมือถือมาได้สักพักใหญ่ๆ และดูท่าในตลาดโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะไปได้สวย งาน Thailand Game Show 2018 ในครั้งนี้ พวกเขาจึงได้ขนผลงานเกมใหม่มาให้เกมเมอร์สายพกพาได้ทดลองกัน นั่นคือ Epic Quest เกมแนวแอกชั่น – อาร์พีจี ที่มีจุดเด่นเป็นการให้ผู้เล่นได้รวมทีมจากแก๊งตัวละครลิขสิทธิ์ของทาง Disney ที่มาพร้อมลีลาการต่อสู้ตรงตามต้นฉบับ และ Marvel Battle Lines เกมแนวการ์ดเกมที่ผสมกลไกการเล่นของการละเล่น XO พร้อมชูความน่าสนใจด้วยเหล่าตัวละครจากทาง Marvel อีกทอด

9. สารพัดความมันส์ที่บูธ PUBG Mobile

เกมแนวแบทเทิลรอยัลที่ส่งต่อความมันส์ลงในฉบับมือถือในชื่อ PUBG Mobile นี้ ก็เป็นบูธที่ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรภายในงาน แถมมีกิจกรรมมากมายให้ทำเพื่อแลกของรางวัลมากมาย อาทิ เสื้อยืดลาย Winner Winner Chicken Dinner, ไอเทมโค๊ดชุด White Rabbit, หมวก LV3 ลาย PUBG Mobile และหมอนกระทะลาย PUBG Mobile แต่หากใครที่ไม่สนรางวัลหรือได้มาแล้ว ที่บูธก็ยังจะมีการแข่งขันสุดมันให้ดูอยู่นะ

10. สวยและยิ่งใหญ่สมเกมที่บูธ Black Desert: Remaster

อีกหนึ่งผลงานเกมที่หวนกระแสเกมออนไลน์บน PC กลับมาได้อีกครั้งกับ Black Desert ที่ในงานนี้ ก็จัดใหญ่จัดเต็มไปกับการแข่งขัน PVP พร้อมด้วยกิจกรรมแจกรางวัลตลอดทั้ง 3 วันเลยทีเดียว


แต่เอาเข้าจริงๆ บูธอื่นภายในงานก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันครับ ยังไงซะหากใครที่สะดวกก็สามารถมาแวะเข้ามาที่งาน Thailand Game Show 2018 ที่จัดขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ชั้น 5 ณ สยาม พารากอน ที่จะมีตั้งแต่วันที่ 26 – 28 ตุลาคมนี้ครับ 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

NieR: Automata Game of the YoRHa Edition เตรียมวางจำหน่าย 26 ก.พ. 2019

Published

on

ค่ายเกม Square Enix ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม The NieR:Automata Game of the YoRHa Edition อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PC พร้อมทั้งเผยรายละเอียดและปล่อยภาพหน้าปกเกมออกมาให้ชมกัน

NieR: Automata Game of the YoRHa Edition ประกอบด้วย ตัวเกมหลัก, เนื้อหาเสริม 3C3C1D119440927, 5 สกินสำหรับตกแต่ง Pod (สกิน Play System Pod, สกิน Grimoire Weiss Pod,สกิน Retro Grey Pod, สกิน Retro Red Pod, สกิน Cardboard Pod Skin) และ Machine Mask Accessory สำหรับตกแต่งตัวละครในเกม

นอกจากนี้ ผู้ที่สั่งซื้อเกมเวอร์ชั่น PS4 จะได้รับ Dynamic Theme และ 15 รูป Avatar ส่วนผู้ที่สั่งซื้อเกมเวอร์ชั่น PC จะได้รับ 2 wallpaper

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

การผจญภัยครั้งใหม่ Monster Hunter World: Iceborne เจอกันปี 2019 เเละการอัพเดทอีกมากมาย

การผจญภัยครั้งใหม่ Monster Hunter World: Iceborne เจอกันปี 2019 เเละการอัพเดทอีกมากมาย

Published

on

ได้เวลาเตรียมอาวุธเเละชุดเกราะออกล่ากันอีกครั้ง เมื่อ Capcom ประกาศเตรียมอัพเดทครั้งใหญ่ของ Monster Hunter World ในปี 2019 จะมีทั้งดินเเดนให้ผจญภัยเเห่งใหม่, มอนสเตอร์ใหม่, การเคลื่อนไหวใหม่ เเละระดับการล่าที่จะยากมากขึ้น ในเนื้อเรื่องเสริม Iceborne

ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งของทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Monster Hunter World หลังจากพวกเขาพึ่งได้รางวัล Best Role Playing Game กับมีชื่อติด Game of the Year ของ The Game Awards 2018 ทางคุณ Ryozo Tsujimoto ตำเเหน่ง Producer ออกมาประกาศ พร้อมปล่อยตัวอย่าง พวกเขาเตรียมพร้อมเพิ่มความสนุกให้กับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น เตรียมส่งเนื้อเรื่องเสริม Monster Hunter World: Iceborne ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 เเละรายละเอียดจะเผยมากขึ้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

เนื้อเรื่องใหม่ต่อจาก Monster Hunter World, เควสใหม่ที่จะมีระดับความยากเท่า G หรือ Ultimate, สถานที่ใหม่ที่หลายๆ คนเรียกร้อง อย่างเช่น หิมะ, มอนสเตอร์ใหม่, การเคลื่อนไหวใหม่เเละชุดใหม่ๆ โดยเนื้อเรื่องเสริม Iceborne จำเป็นต้องมี Monster Hunter World ก่อน ถึงจะสามารถเล่นได้

นอกจากนี้ จะยังมี Trial Version เป็นเวลาตั้งเเต่ 11-17 ธันวาคม 2018 นี้ สำหรับ Playstation 4 กับ Xbox One คุณ Ryozo บอกว่าจะเปิดให้เล่นตัวทดลอง สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสกับความสนุกของ Monster Hunter World จะมีระดับการล่าระดับ 4 เควสระดับ 3 ดาว สามารถทำชุด ทำอาวุธ ได้ เเละสามารถโอนไปเล่นต่อในตัวเกมฉบับเต็มได้ เเถมยังมีความพิเศษ ผู้เล่น่ที่ทดลอง Trial Version สามารถเล่น Online กับผู้เล่นที่มีตัวเกมเต็มได้

Monster Hunter World: Iceborne จะปล่อยให้เล่นกันในช่วงฤดูกาลใบไม้ร่วง 2019 ทั้ง Playstation 4 กับ Xbox One ส่วน PC อาจจะช้ากว่าสักนิด เเต่มาเเน่นอน

ส่วนนอกนั้นจะเป็นการอัพเดท Monster Hunter World

  • Kulve Taroth จะกลับมาให้ล่าอีกครั้ง ยังกำจัดเวลาเช่นเคย ตั้งเเต่วันที่ 19 ธันวาคม 2018 ถึง 9 มกราคม 2019
  • งานฉลองครบรอบ 1 ปี จากทีมงานผู้พัฒนา ช่วงเดือนมกราคม 2019
  • Geralt จาก The Witcher จะมาเยือน Monster Hunter World ภายในปี 2019
  • Arch-tempered Nergiante จะปล่อยให้เล่นกันช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Ghost Recon Wildlands ปล่อยตัวอย่างเนื้อหาเสริม Special Operation 3: Ghost Recon Future Soldier

Published

on

ค่ายเกม Ubisoft ได้ปล่อยตัวอย่าง Special Operation 3: Ghost Recon Future Soldier เนื้อหาเสริมของเกม Ghost Recon Wildlands ที่กำลังจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ออกมาให้ชมกัน

Special Operation 3 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น เพิ่มภารกิจ Silent Spade ในโหมดผู้เล่นคนเดียว (เมื่อทำภารกิจสำเร็จจะได้รับอาวุธ AA-12 shotgun), เพิ่ม 2 Class, เพิ่ม 2 ฉากแผนที่ในโหมด PvP, เพิ่มโหมดถ่ายรูป, เพิ่มไอเทมใหม่มากกว่า 90 ชนิดในกล่อง Battle Crates, เพิ่มของตกแต่งตัวละคร, เพิ่มลวดลายสำหรับปรับแต่งร่มชูชีพ และปรับปรุงตัวเกมให้กินทรัพยากรน้อยลง

Ghost Recon Wildlands วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!