เล่นเกม PS2 บน PS4 ได้แล้ว

รอกันมานานกว่าจะได้เล่นเกมระดับคลาสสิคของ Sony PlayStation 2 ที่เราชื่นชอบ บนเครื่องคอนโซล PS4 ตอนนี้ Sony ปล่อยเกมออกมาให้ดาวน์โหลดแล้ว

นักเล่นเกมสามารถดาวน์โหลดเกม PS2 เพื่อนำมาเล่นในเครื่องคอนโซล PS4 ได้แล้วผ่านทาง PlayStation Store ในสหรัฐและยุโรป

ทาง Sony ได้ออกมาโชว์ภาพเกม PS2 อย่าง  Rogue Galaxy และ Dark Cloud ที่เล่นบนเครื่อง PS4 ด้วยความละเอียดระดับ HD อย่างไรก็ตาม ก็มีคำเตือนจากทาง Sony บอกว่า นักเล่นเกมบางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะ “ทั้งรูปแบบและแผ่นเกม PS2 นั้นไม่สามารถอ่านข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์บนระบบเครื่อง PS4”

นั่นหมายความว่าผู้เล่นจะไม่สามารถนำแผ่นเกม PS2 มาใส่ในเครื่อง PS4 รุ่นล่าสุดนี้ได้

แต่จะต้องซื้อเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับ PS4 ซึ่งภาพของเกมจะได้รับการอัพเกรดให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ คู่แข่งของทาง Sony อย่าง Microsoft ได้ประกาศว่า นักเล่นเกมสามารถนำเกม Xbox 360 ทุกเกม มาเล่นกับเครื่อง Xbox One ได้ฟรี นักเล่นเกมคนใดที่มีแผ่นเกมหรือดาวน์โหลดเกมมาแล้วก็สามารถนำเกมนั้นมาเล่นต่อบนเครื่อง Xbox One ได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเกมใหม่ โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้เปิดตัวเกมจาก Xbox 360 ชุดแรก จำนวน 104 เกม ที่จะสามารถเล่นบน Xbox One

Sony กล่าวว่า ได้ขายเกม PS4 ไปแล้วมากกว่า 30.2 ล้านแผ่น ทั่วโลก ตั้งแต่ที่ PS4 ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 ที่ผ่านมา ล้ำหน้าคือแข่งอย่าง Xbox One และ Wii U ของ Nintendo ไปมาก

รายชื่อเกม PS2 ชุดแรกที่เล่นบนเครื่อง PS4 ได้แล้วในขณะนี้ ได้แก่ War of the Monsters, Rogue Galaxy, The Mark of Kri, Dark Cloud, Grand Theft Auto III, Grand Theft Auto Vice City, Grand Theft Auto San Andreas และ Twisted Metal Black โดยราคาเริ่มต้นที่ 10 – 15 เหรียญสหรัฐ

ps2-games-on-playstation-4

ที่มา : www.cnet.com