รายงานระบุ: นักพัฒนาเกมส่วนใหญ่ไม่สน NFT และ Cryptocurrency

รายงานของ GDC State of The Game Industry 2022 ระบุว่าเหล่านักพัฒนาเกมไม่สนใจใน NFT และคริปโทเคอเรนซีเท่าใดนัก

โดยจากการตอบแบบสอบถาม นักพัฒนาเกมถึงร้อยละ 70 ระบุว่าไม่สนใจ NFT ส่วนร้อยละ 72 ไม่สนใจที่จะใช้คริปโทเคอเรนซีเป็นเครื่องมือในการชำระเงิน นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ยังวิจารณ์เทคโนโลยีทั้ง 2 อย่างว่าเป็นหนทางไปสู่การต้มตุ๋น ทั้งยังสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และก่อให้เกิดข้อห่วงกังวลทางการเงิน

“ข้าพเจ้าคิดว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่มองหาเป้าหมาย คนอาจจะสนใจมันในลักษณะการพนันที่จะช่วยทำเงินได้ แต่มันไม่มีความต้องการจากคนมากพอที่จะกลายเป็นค่าเงินจริงได้” ผู้ตอบแบบสอบถามรายหนึ่งระบุ

สำหรับในประเด็นอื่น ๆ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะมีการเพิ่มตัวช่วยสำหรับผู้พิการลงไปในเกม ซึ่ง นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามถึงร้อยละ 70 ยังระบุว่าค่ายเกมที่ตนทำงานอยู่ประสบความสำเร็จประมาณหนึ่งในการสร้างความหลากหลายและการมีส่วนร่วม แต่ก็ยังมีอะไรที่ต้องทำอีกมาก

ในกรณีของวัฒนธรรมการทำงานที่เป็นพิษ มีเพียงร้อยละ 38 ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าบริษัทของตนได้แก้ไขปัญหาไปแล้ว โดยอีกร้อยละ 25 แสดงความประสงค์อยากจะตั้งสหภาพ

ที่มา Eurogamer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save