Elden Ring

PETA แนะนำ 5 สิ่งที่ผู้เล่นควรทำใน Elden Ring

Elden Ring ชั่วโมงนี้คงไม่มีเกมไหนที่จะร้อนแรงได้เท่ากับเกมนี้อีกแล้ว ในโลกของ Elden Ring มีสิ่งมีชีวิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์, สัตว์และวิญญาณ แน่นอนว่าเมื่อมีสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสัตว์องค์กรพิทักษ์สัตว์ย่อมขอมีเอี่ยวกับเรื่องนี้แน่นอน

PETA (People for the Ethical Treatment of Animals) องค์กรพิทักษ์สัตว์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ปล่อยวิดีโอแนะนำผู้เล่นให้เคารพสัตว์ที่อยู่ภายในเกม มี 5 วิธีด้วยกัน

 1. พาสุนัขไปเดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบ
 2. โน้มน้าวทหารรับจ้างอย่าหาประโยชน์จากม้า
 3. สังเกตสัตว์ป่าจากระยะไกล
 4. ตรวจสอบเขตแดนรักษาพันธุ์สัตว์
 5. อยู่ร่วมกับสัตว์อย่างสงบสุข

ถ้าคุณสามารถทำได้ “สัตว์ในดินแดนแห่งนี้จะให้ความเคารพแก่คุณ”

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมองค์กรพิทักษ์สัตว์จะมาเกี่ยวข้องอะไรกับเกม PETA มีเอี่ยวกับเกมอยู่หลายครั้ง ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 2020 PETA เคยปล่อยวิดิโอทำนองเดียวกันกับ Elden Ring โดยมุ่งเน้นไปที่ Animal Crossing: New Horizons โดยขอความร่วมมืออย่าตกปลาหรือจับแมลงภายในเกม แต่วิดีโอใหม่ที่ปล่อยออกมาของ Elden Ring ดูดีกว่าวิดีโออื่นๆ ที่เคยปล่อยออกมา หรือ PETA อาจจะเห็นกระแสของ Elden Ring เพื่อใช้เกมนี้ในการโปรโมตการยุติการทารุณกรรมต่อสัตว์

Elden Ring จะวางจำหน่ายแล้วให้กับ PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ PC

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก