Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

LINE เผยวิสัยทัศน์ปี 2017 สู่การเป็น MOBILE PORTAL เต็มรูปแบบ

Published

on

LINE ผู้นำด้าน Platform แชทบนมือถือยอดนิยมระดับโลก เผยตัวเลขความสำเร็จพร้อมประกาศวิสัยทัศน์ปี 2017 ก้าวสู่การเป็น “Mobile Portal” หรือระบบการเชื่อมต่อเข้ากับทุกสิ่งโดยเน้นการให้บริการที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้านดังนี้

 • ด้านการติดต่อสื่อสาร (Communication)
 • ด้านคอนเทนต์ (Content)
 • ด้านบริการ (Services)
 • ด้านบริการ (Commerce)

คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย

ซึ่งปัจจุบันทุก ๆ คนต่างก็ใช้มือถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว และแอปแรก ๆ ที่เราโหลดนั้นก็คงไม่พ้นแอปฯ แชทเจ้าประจำอย่าง LINE ซึ่งทางคุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวไว้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับ LINE ซึ่งทั่วโลกมีผู้ใช้งานทั้งสิ้นกว่า 216 ล้านคน และประเทศไทนก็เป็นอันดับ 2 ของจำนวนผู้ใช้งานทั้งหมด และปัจจุบันก็มี Mascot ต่าง ๆ ออกมามากมาย ซึ่งในงานนี้เขาก็ได้พามาทั้งหมด 4 ตัวคือ Cony, Brown, Choco และ Pangyo ซึ่งเป็นแพนด้า Mascot ตัวล่าสุดนั่นเอง

ซึ่งในปีที่ผ่านมาทาง LINE ก็ได้ตั้งเป้าเอาไว้และทำได้สำเร็จไปแล้วเช่น

 • LINE TV สร้างการเติบโตด้วยยอดรับชมที่สูงขึ้นกว่า 136% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาและมีซีรี่ส์ต่าง ๆ ชื่อดังออกมาเป็นกระแสในโซเชียลมากมายเช่น บันทึกของตุ๊ด เป็นต้น
 • LINE MAN บริการน้องใหม่ซึ่งประกอบไปด้วยบริการสั่งซื้ออาหารและของสะดวกซื้อ รวมไปถึงบริการรับส่งพัสดุต่าง ๆ ที่เปิดตัวไปเมื่อพฤษภาคมปี 2559 ที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีผู้ใช้งานแล้วสูงถึง 400,000 คนพร้อมจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมแล้วกว่า 20,000 ร้าน ซึ่งเข้าสู่อันดับ 1 บริการส่งอาหารภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีเต็ม
 • LINE GAME ครองอันดับ 1 ในตลาดเกมมือถือของไทยด้วยเกมที่ฮิตติดลมบนอย่าง เกมเศรษฐี หรือ LINE Cookie Run สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้ผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย
 • LINE STICKERS ได้รับความนิยมมาก ๆ ด้วยจำนวนยอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 500 ล้าน Set ซึ่งบ่งบอกถึงความนิยมการใช้สติกเกอร์บอกความรู้สึกของคนไทยได้เป็นอย่างดี

ซึ่งเขาก็ได้พูดถึงการใช้งานแอปที่น้อยลงเรื่อย ๆ ในปัจจุบันเมื่อเทียบกับยุคแรกเริ่มของ Smartphone ซึ่งเฉลี่ยเพียง 32 แอปเท่านั้นที่ถูกโหลดจากจำนวนแอปบน Store กว่า 2.2 – 2.6 ล้านแอป เนื่องจากพื้นที่ในเครื่องที่ไม่ค่อยจะเพียงพอต่อการใช้งานในปัจจุบัน รวมไปถึงหลาย ๆ แอปนั้นไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนั้น LINE ก็จะเป็น 1 ในตัวกลางที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องโหลดแอปอื่น ๆ เพิ่มลงไปให้เปลืองพื้นที่ โดยจะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็น Portal หรือแหล่งรวมรวมทุกสิ่งอย่างเข้ามาไว้ด้วยกันทั้งหมดจนเรียกได้ว่า แค่เข้าแอป LINE ก็สามารถทำได้ทุกอย่างที่คุณต้องการดังนี้

ด้านการติดต่อสื่อสาร (Communication)

จากผลสำรวจของ Nielsen พบว่าคนไทยใช้เวลาเฉลี่ยกว่า 234 นาทีต่อคนต่อวันในดูมือถือเพื่อทำงาน ติดต่อสื่อสารหรือพูดคุยกับคนอื่น ซึ่งกว่า 70 นาทีนั้นคือผู้ที่ใช้งานแอป LINE ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่ง LINE ก็จะพยายามหาสิ่งต่าง ๆ เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานอยากใช้งานบนแอป LINE มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีการพัฒนาบริการต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ Lifestyle ของผู้ใช้งานทุกคนอยู่ตลอดเวลา

ด้านคอนเทนต์ (Content)

เรียกได้ว่าสื่อ ณ ปัจจุบันได้ถูกย้ายฐานจาก TV มาสู่ดิจิทัลหรือ Online มากขึ้นเรื่อย ๆ LINE TV จึงถือได้ว่าเป็นอีก 1 สถานที่ ที่ช่วนยให้ผู้ผลิตรายการ Content ต่าง ๆ ดี ๆ มากมายสามารถเติบโตไปพร้อม ๆ กันได้อย่างยั่งยืน โดย LINE TV ก็จะมี Content ต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อให้ครอบคลุมผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา ความสวยงาม( Beauty) ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจากละคร, เพลง, การ์ตูน และการถ่ายทอดสด (LIVE) นั่นเอง โดยปีนี้จะเริ่มมีการจับมือกับพันธมิตรช่องดัง ๆ เพื่อผลิต Content พิเศษสุด Exclusive บน LINE TV ขึ้นมาอีกด้วย

รวมไปถึงด้านการข่าว LINE ก็มีบริการ LINE Today ซึ่งเป็นบริการกระจายข่าวที่จะมีข่าวเด่น ๆ ทุกวันให้กับผู้อ่านได้ติดตามอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาโดยเป็นข่าวจาก Partner ต่าง ๆ มากมายซึ่งแน่นอนว่า 1 ในนั้นคือแบไต๋เรานั่นเอง (หรือจะติดตามผ่านช่องทาง @beartai ก็ได้เช่นกันนะครับ อิอิ)

ด้านบริการ (Services)

LINE ก็ได้แนะนำในส่วนของ Chatbot ซึ่งเป็นอีก 1 Feature หลักที่จะช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการ LINE Official ของคุณได้อย่างง่ายดายและช่วยให้ลูกค้าของคุณโต้ตอบกับคุณได้เพื่อเพิ่มยอดขายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งปัจจุบัน Chatbot นั้นสามารถทำได้แทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหาร ดูหุ้น เช็คยอดบัตรเครดิต เรียก Uber หรือแม้แต่การเช็คสินค้า(ผ่านทาง Lazada) ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

ด้านการขายสินค้าและบริการ (Commerce)

เรียกได้ว่าปัจจุบันการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทาง E-commerce ในประเทศไทยยังคงมีสัดส่วนที่ไม่โตมากเพียง 3.8% ของมูลค่าการค้าปลีกทั้งหมด LINE จึงอยากเชื่อมบริการบนโลก Offline เข้ากับโลก Online ให้กับคุณซึ่งเป็นบริการในรูปแบบ O2O (Offline to Online) โดยมีการนำเสนอ Beacon ที่จะช่วยให้ลูกค้าที่เดินเข้ามาในบริเวณร้านของเราสามารถรับ Promotion หรือรับแจ้งกิจกรรมต่าง ๆ เข้าไปใน LINE ได้โดยผ่าน Bluetooth ซึ่งเขาก็ได้ทดสอบให้ดูโดยการแสดงหน้าจอผู้เข้าร่วมในงาน รวมไปถึงตรวจสอบคนที่เข้าไปถ่ายรูปหรืออยู่ใกล้กับเหล่า Mascot ได้อีกด้วย

รวมไปถึงบริการ LINE MAN ซึ่งเป็นบริการช่วยในการส่งพัสดุหรือสินค้าที่ถูกปรับเปลี่ยนจากบริการสั่งซื้ออาหารและของสะดวกซื้อไปสู่บริการรับส่งพัสดุเต็มรูปแบบ โดยการจับมือกับ Alpha ซึ่งเป็น 1 ในผู้ให้บริการนี้อยู่แล้วในปัจจุบันเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานนั่นเอง

ในฐานะที่ LINE เป็นผู้นำด้าน Platform มือถือและเป้าหมายการเป็น Mobile Portal นั้น พวกเขาก็จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนา Services ต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระบบ Digital Economy ของประเทศไทยต่อไป

…แล้วคุณล่ะ พร้อมจะเปลี่ยนหรือยัง?

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

Sony เปิดตัวจอ OLED ยักษ์ 77 นิ้ว พร้อมขายในราคาครึ่งล้าน!

Published

on

สมาชิกแบไต๋คงจำ Sony Bravia A1 ทีวี OLED รุ่นท็อปที่เราเคยรีวิวกันไปได้นะครับ ตอนนี้โซนี่เปิดตัว Bravia A1 ในขนาดใหม่ใหญ่ที่สุด 77 นิ้ว เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ที่รักจอใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชม Home Theater

ที่ผ่านมาแนวโน้มตลาดในกลุ่มจอใหญ่นั้นเติบโตมากมาตลอด โดยเฉพาะกลุ่ม 55 นิ้วขึ้นไปนั้นเติบโตมาก ซึ่งสวนทางกับกลุ่มจอขนาด 44 นิ้วลงไปที่เติบโตลดลง นอกจากนี้ตลาดทีวี OLED แม้จะยังมีมูลค่าตลาดไม่สูงนัก แต่ก็เดิบโตมากขึ้นตลอด ตอนนี้มูลค่าตลาดอยู่ที่ 283 ล้านบาทแล้ว ในปี 2017 โตขึ้นกว่า 2016 ถึง 66% โซนี่จึงเปิดตัว Bravia 77A1 เพื่อตอบโจทย์ตลาดนี้

การเติบโตของตลาดทีวีจอใหญ่

Sony Bravia 77A1 นั้นนำเอาจุดเด่นของรุ่น A1 มาครบถ้วน ทั้งหน้าจอแบบ OLED ที่แต่ละพิกเซลแสดงสีสันได้อย่างอิสระ สามารถปิดพิกเซลเพื่อแสดงสีดำสนิทได้ พร้อมชิป Sony 4K HDR X1 Extream ช่วยประมวลผลภาพให้การไล่เฉดสีนุ่มนวล เคลื่อนไหวได้ไม่สะดุด พร้อมระบบเสียง Acoustic Surface ที่เปลี่ยนหน้าจอให้กลายเป็นลำโพงโดยไม่ต้องมีดอกลำโพงด้านหน้าทีวี เสียงที่ออกจาก Bravia A1 จึงเหมือนกับออกมาจากแหล่งกำเนิดเสียงในภาพโดยตรง

Sony Bravia A1 ขนาด 55, 77 และ 65 นิ้ว

Sony Bravia KD-77A1 เปิดจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ถึง 11 มีนาคมในราคา 499,990 บาท และวางขนาดจริงในช่วงเดือนมีนาคม 2561 โดยผู้สั่งจองล่วงหน้าสามารถเลือกรับของแถมได้ 1 ใน 4 ชุดนี้คือ

 1. หูฟังไร้สาย Hi-res Audio ตัดเสียงรบกวนรุ่น WH-1000XM2 และเครื่อง PlayStation 4 Pro รวมมูลค่า 32,870 บาท
 2. หูฟังไร้สาย Hi-res Audio ตัดเสียงรบกวนรุ่น WH-1000XM2 และกล้อง Sony a6000 รวมมูลค่า 40,980 บาท
 3. หูฟังไร้สาย Hi-res Audio ตัดเสียงรบกวนรุ่น WH-1000XM2 และสมาร์ทโฟน Sony Xperia XZ Premium รวมมูลค่า 38,980 บาท
 4. ทีวี Sony Bravia KD-55X8000E มูลค่า 34,990 บาท

ซ้ายภาพจาก Sony Bravia A1 ขนาด 75 นิ้ว ส่วนขวาเป็นภาพจาก Sony Projector 4K แน่นอนโปรเจกเตอร์ภาพสู้ทีวี OLED ไม่ได้ แต่เด่นที่สามารถขยายจอได้เป็น 100 นิ้ว

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

Hitachi Social Innovation Forum มุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิตอลและ IoT

Published

on

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด และบริษัท ฮิตาชิ เอเชีย จำกัดจัดการประชุมและแสดงนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิ  (Hitachi Social Innovation Forum) ประจำปี 2561 เป็นครั้งที่ 2 ในประเทศไทยโดยนำเสนอและจัดแสดงด้านธุรกิจ ที่แสดงให้เห็นความหลากหลายของโซลูชั่นส์ด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิในตลาดโลก ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิตอล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) รวมทั้ง IoT ซึ่งเป็นโซลูชั่นส์ของฮิตาชิในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการและพัฒนาเมือง ผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มในด้านต่างๆ รวมทั้งบริการที่ช่วยตอบโจทย์ความท้าทายในยุคใหม่ ผ่านความร่วมมือกับองค์กรและหน่วยงานในประเทศไทย เพื่อที่จะก้าวเป็นสังคมแบบอัจฉริยะและยั่งยืน เพื่อคนไทยทุกคน

คุณยาสุโอะ มิซึทานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด

คุณยาสุโอะ มิซึทานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องจากตลาดในอาเซียนยังมีการเติบโตต่อเนื่อง ประเทศไทยจึงยังเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำหรับฮิตาชิ ซึ่งธุรกิจของเราได้ครอบคลุมภาคส่วนต่างๆ เช่น ระบบรถไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ธุรกิจสารสนเทศและโทรคมนาคมมาอย่างยาวนาน ด้วยปัจจัยส่งเสริมจากการพัฒนาโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ฮิตาชิวางแผนที่จะเสริมสร้างการใช้เทคโนโลยี IoT เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยการนำเอา Lumada ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม IoT ของฮิตาชิ มาช่วยส่งเสริมการสร้างสรรค์โซลูชั่นส์ด้านดิจิตอลร่วมกันกับคู่ธุรกิจ เพื่อพัฒนาความสามารถในการดำเนินธุรกิจในหลายสาขา ฮิตาชิหวังว่าจะมีบทบาทในการผลักดันประเทศไทยเข้าสู่เศรษฐกิจอัจฉริยะและพอเพียงผ่านการใช้เครื่องมือทางดิจิตอล เพื่อขยายความสามารถในการผลิต คุณภาพและนวัตกรรมในสาขาที่แตกต่างกันไป”

สำหรับปีนี้ ฮิตาชิตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำทางนวัตกรรมเชิงยุทธศาสตร์ในส่วนของ IoT ตามที่ได้ร่างไว้ในแผนบริหารกลางปีประจำปี 2561 ความสำคัญของภารกิจนี้ ก็คือการพัฒนาและการขยายธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิ ซึ่งจะก่อให้เกิดมูลค่าใหม่ๆ จากการสร้างสรรค์ร่วมกันกับลูกค้า โดยผ่านเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการและสารสนเทศ  และด้วยความมุ่งมั่นกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของฮิตาชิ บริษัท ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ได้รับเลือกให้เป็นผู้ออกแบบ การบริการเมืองอัจฉริยะให้กับโครงการOne Bangkok ซึ่งเป็นเมืองแห่งความครบครันเพื่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้ง ฮิตาชิ และ ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) ยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับไปรษณีย์ไทยในการสนับสนุน บริการไปรษณีย์แบบดิจิทัล ซึ่งการพัฒนาโครงการเหล่านี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ฮิตาชิ ในการส่งเสริมเพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาประเทศอย่างอัจฉริยะและยั่งยืน นอกจากการจัดแสดงเทคโนโลยีและศักยภาพด้านการพัฒนาล่าสุด การประชุมครั้งนี้จะเป็นเครื่องเน้นย้ำถึงเจตนารมณ์ของฮิตาชิในการมีบทบาทต่อการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

ฮิตาชิ จัดงาน Hitachi Social Innovation Forum ประจำปี 61 ครั้งที่ 2 ในไทย

Published

on

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501, “Hitachi”) และ บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย จำกัด จะจัด การประชุมและแสดงนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิ  (Hitachi Social Innovation Forum) ประจำปี 2561 เป็นครั้งที่ 2 ในประเทศไทย ณ โรงแรมดิ แอทธินี กรุงเทพฯ วันที่ 23 กุมภาพันธ์

ในการประชุมนี้ จะมีการนำเสนอและการจัดแสดงด้านธุรกิจ ที่แสดงให้เห็นความหลากหลายของโซลูชั่นส์ด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิในตลาดโลก การประชุมที่จะใช้ระยะเวลาหนึ่งวันนี้จะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิตอล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) รวมทั้ง IoT ซึ่งเป็นโซลูชั่นส์ของฮิตาชิในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการและพัฒนาเมือง ผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มในด้านต่างๆ รวมทั้งบริการที่ช่วยตอบโจทย์ความท้าทายในยุคใหม่ ผ่านความร่วมมือกับองค์กรและหน่วยงานในประเทศไทย เพื่อที่จะก้าวเป็นสังคมแบบอัจฉริยะและยั่งยืน เพื่อคนไทยทุกคน

นายยาสุโอะ มิซึทานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องจากตลาดในอาเซียนยังมีการเติบโตต่อเนื่อง ประเทศไทยจึงยังเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำหรับ ฮิตาชิ ซึ่งธุรกิจของเราได้ครอบคลุมภาคส่วนต่างๆ เช่น

 • ระบบรถไฟฟ้า
 • ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
 • ธุรกิจสารสนเทศและโทรคมนาคมมาอย่างยาวนาน

ด้วยปัจจัยส่งเสริมจากการพัฒนาโครงการ ระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ฮิตาชิ วางแผนที่จะเสริมสร้างการใช้ เทคโนโลยี IoT เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยการนำเอา Lumada ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม IoT ของฮิตาชิ มาช่วยส่งเสริมการสร้างสรรค์โซลูชั่นส์ด้านดิจิตอลร่วมกันกับคู่ธุรกิจ เพื่อพัฒนาความสามารถในการดำเนินธุรกิจในหลายสาขา ฮิตาชิหวังว่าจะมีบทบาทในการผลักดันประเทศไทยเข้าสู่เศรษฐกิจอัจฉริยะและพอเพียงผ่านการใช้เครื่องมือทางดิจิตอล เพื่อขยายความสามารถในการผลิต คุณภาพและนวัตกรรมในสาขาที่แตกต่างกันไป”

และ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะเป็นแขกกิตติมศักดิ์ของการประชุมครั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้มีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคดิจิตอลของประเทศไทย ด้วยการทำข้อตกลงกับ สำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (สกรศ.)  ในปี 2560 ในการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านดิจิตอล รวมทั้งเทคโนโลยี IoT และความพร้อมในด้านการพัฒนาเชิงนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมการพัฒนา โครงการ EEC และประเทศไทย

สำหรับปีนี้ ฮิตาชิ ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำทางนวัตกรรมเชิงยุทธศาสตร์ในส่วนของ IoT ตามที่ได้ร่างไว้ในแผนบริหารกลางปีประจำปี 2561 ความสำคัญของภารกิจนี้ ก็คือการพัฒนาและการขยายธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิ ซึ่งจะก่อให้เกิดมูลค่าใหม่ๆ จากการสร้างสรรค์ร่วมกันกับลูกค้า โดยผ่านเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการและสารสนเทศ  และด้วยความมุ่งมั่นกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของฮิตาชิ บริษัท ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ได้รับเลือกให้เป็นผู้ออกแบบ การบริการเมืองอัจฉริยะให้กับ โครงการ One Bangkok ซึ่งเป็นเมืองแห่งความครบครันเพื่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้ง ฮิตาชิ และ ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) ยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับไปรษณีย์ไทยในการสนับสนุน บริการไปรษณีย์แบบดิจิทัล ซึ่งการพัฒนาโครงการเหล่านี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ฮิตาชิ ในการส่งเสริมเพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาประเทศอย่างอัจฉริยะและยั่งยืน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!