Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

เปิดตัวมือถือสายเกมเมอร์ Infinix Zero 5 จอ 5.98″ แรม 6GB !

Published

on

คอเกมเมอร์ (โดยเฉพาะเกม RoV) ห้ามพลาดกับมือถือสเปคโหด Infinix Zero 5 ที่มาพร้อม CPU Helio P25 Ram 6 GB ปรับกราฟิกสุดไม่มีกระตุก! กล้องหน้า 16 ล้านถ่าย Bokeh หน้าชัด หลังฟุ้ง กล้องหลังคู่จัดเต็ม รองรับการซูมถึง 10 เท่า หน้าจอ 5.98 นิ้วแบบ FullHD จาก SHARP เอาใจคอเกม / คนรักการถ่ายภาพแบบสุด ๆ พร้อมวางจำหน่ายวันที่ 12 ธันวาคมนี้

อินฟินิกซ์ เป็นแบรนด์ที่มุ่งเน้นนำเสนอเทคโนโลยีทางด้านการสื่อสารเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลจากประเทศจีน มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด มุ่งโฟกัสไปที่ธุรกิจสมาร์ทโฟนโดยตรง มีศูนย์การออกแบบอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส และเซี่ยงไฮ้ และมีการจำหน่ายไปทั่วโลกถึง 21 ประเทศ

ซึ่งการมาไทยในครั้งนี้จะมุ่งนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในราคาสมเหตุสมผล เน้นคุณภาพและการออกแบบ พร้อมความรวดเร็วในการบริการหลังการขาย ในเดือนมกราคมปี 2561 จะมีการเปิดศูนย์บริการแห่งที่ 2 ที่ห้างไอทีสแควร์ หลักสี่ เพื่อตอบรับบริการหลังการขายที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมชูจุดขายด้วยแคมเปญ “ประกันหน้าจอแตก 1 ปี เปลี่ยนฟรีไม่มีเงื่อนไข” ให้กับลูกค้าที่ซื้อมือถือ Infinix ทุกรุ่น

คุณจุลลดา ทรัพย์สารสิน Head of Infinix Thailand

 

สเปคของ Infinix Zero 5

 • CPU : Helio P2 25 Octa Core 2.6 GHz
 • Ram 6GB
 • Rom: 64 GB
 • กล้องหน้า 16 ล้าน ถ่าย Bokeh ได้
 • กล้องหลังคู่ 12 ล้าน + 13 ล้านพิกเซล ซูม Optical Zoom ได้ 2 เท่า และสามารถซูมแบบ Digital ได้สูงสุด 10 เท่า มีระบบปรับแสงได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ไป
 • หน้าจอ 5.98 นิ้ว IPS ของ SHARP แบบ FullHD
 • แบตเตอรี่ 4350 mAh มาพร้อมฟังก์ชั่น XCharge 4.0 ชาร์จเต็มใน 2 ชั่วโมง
 • ใช้ Android 7.0 ครอบด้วย XOS Hummingbird V 3.0 โหลด Theme ได้ไม่อั้น
 • สีมี 3 สีคือ Bordeaux Rex (สีแดง), Sandstone Black (สีดำ) และ Champagne Gold (สีทอง)
 • วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ราคา 9,990 บาท

ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์ Lazada หรือ Shopee รวมไปถึงศูนย์ Infinix ที่ IT Square ที่กำลังเปิดในเดือนมกราคม ปี 2561 นี้

ความเห็นของแบไต๋

ถือได้ว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหามือถือสำหรับคอเกม Infinix Zero 5 ตัวนี้เหมาะมากสำหรับการเล่นเกมที่ปัจจุบันมีมากมายหลายเกม พอมีแรมถึง 6GB ก็สามารถ Switch เกมไปมาได้โดยไม่เด้งหลุดจนต้องโหลดใหม่ รวมไปถึงสเปคที่แรงจนสามารถ LiveStream ได้โดยไม่กระตุก สามารถปรับกราฟิกได้สุดแทบทุกเกม และแบตฯ ที่อึดพอสมควร ส่วนเรื่องกล้องถ้าไม่ได้ถ่ายตอนกลางคืนถือว่าตอบโจทย์เพราะมี Optical Zoom ด้วย (แต่ซูม 10 เท่าภาพค่อนข้างยับพอสมควรตามสภาพ) แถมกล้องหน้ามี Bokeh mode ให้ถ่ายหน้าชัด หลังเบลอได้ แถมหน้าจอใหญ่จริง 5.98 นิ้วในราคาที่คุ้มมากเพราะไม่ถึง 10,000 (ทอน 10 บาท)

แต่จุดสังเกตคือ Rom มีแอปนอกเหนือจากแอปหลักเยอะพอสมควร พอใช้ไปนาน ๆ อาจจะเริ่มหน่วง ๆ (ตามประสา Android ที่ไม่ใช่ Pure Android ทั่วไป) รวมไปถึงขนาดมือถือที่ใหญ่ (ตามขนาดจอ) ทำให้คนที่มือเล็ก ๆ โดยเฉพาะผู้หญิงอาจถือไม่ค่อยถนัดเท่าไรนัก แต่โดยรวมถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

Apple ประกาศวางจำหน่าย iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยวันที่ 26 ตุลาคมนี้!

Published

on

ก่อนหน้านี้ Apple Online Store ประเทศไทยประกาศราคาและวันเปิดจอง iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และล่าสุดก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

Apple Online Store ประเทศไทยจะวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยทั้งสองวันจะตแตกต่างกันที่ วันที่ 19 จะเป็นวันเปิดจอง ซึ่งยังไม่มีกำหนดส่งแน่ชัด ส่วนวันที่ 26 ตุลาคมเป็นช่วงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ต้องรอระยะเวลาส่งอีกอยูดีครับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ไม่สามารถจองเครื่องได้ทันในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สามารถไปกดซื้ออีกครั้งได้ในวันที่ 26 ตุลาคมครับ แต่ดูทรงแล้วก็ต้องแย่งกันทั้งสองวันแน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

Electrolux เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นสุดล้ำแห่งปี กับ Pure F9 พร้อมเผยราคาแล้ว

Published

on

Electrolux พร้อมเปิดศักราชใหม่แห่งการดูดฝุ่น ซึ่งกว่า 100 ปีที่ผ่านมากับเครื่องดูดฝุ่นเครื่องแรกของโลก Lux-1 และยังคงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเครื่องแรกของโลก รวมไปถึงเครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ultra silence สุดเงียบ ก็เรียกได้ว่าเขาคือเจ้าแห่งนวัตกรรมการดูดฝุ่นจริง ๆ

และก้าวสำคัญเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมากับการเปิดตัว Pure i9 ก็ประสบความสำเร็จในประเทศไต้หวันและเกาหลีเป็นอย่างมาก ซึ่ง Electrolux มั่นในว่า การเปิดตัว Pure F9 ตัวนี้จะทำให้การดูดฝุ่นที่ยากลำบากและน่าเบื่อในด้านแบตเตอรี่ที่หมดไวนั้น กลายเป็นอดีตไปเลย

จุดเด่นของ Pure F9

 • รวมข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นแบบดั้งเดิมและแบบไร้สายเอาไว้ ทำงานได้ทุกพื้นผิว และสามารถดูดฝุ่นได้สะอาดมากกว่า 99%
 • ทำงานได้ 17 นาที – 1 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับโหมดที่ใช้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวเฉพาะทาง สามารถทำงานได้สูงสุดถึง 80 ตารางเมตรโดยการชาร์จไฟเพียง 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จ 6 ชั่วโมง
 • การปรับส่วนสูงยืดหดได้ง่าย ไม่เมื่อยมือเหมือนรุ่นดั้งเดิม
 • น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ที่พื้น ทำให้ตัวเครื่องไม่หนักเวลาทำงาน และด้วยเทคโนโลยี flex lift สามารถปรับความสูงต่ำของตัวเครื่องได้ ทำให้เราทำความสะอาดได้ทุกสถานการณ์เป็นเครื่องแรกของโลก
 • ระบบการกรองอากาศ 5 ขั้นตอนก่อนปล่อยลมออกมา กรองได้ถึง 99.9%
 • ที่เก็บฝุ่นและแผ่นกรองอากาศสามารถถอดมาล้างน้ำได้ 100%
 • สามารถดึงท่ออ่อนแบบ built-in ออกมาเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้

 • มีหัวเปลี่ยนมากมายให้เลือกเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย
 • ระบบ Auto function ปรับความแรงของการดูดทันทีตามพื้นผิวที่ดูดฝุ่นอยู่ ไม่ต้องปรับด้วยตัวเองเหมือนรุ่นอื่น ๆ (มีเฉพาะรุ่น Satin White)

 • สามารถตั้งเอาไว้ที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องวางนอนหรือพิงกับอะไรเอาไว้
 • แท่นชาร์จไม่ต้องเจาะพื้นพนังให้เสียหาย
 • มีไฟ LED ถึง 10 ดวง ที่มีความสว่างจนสามารถเห็นฝุ่นที่หลบซ่อนอยู่ได้แม้ในที่มืดสนิท

เรียกได้ว่าการมาของเครื่องดูดฝุ่น Pure F9 จะสามารถทำให้การดูดฝุ่นของคุณการเป็นเรื่องง่าย ๆ เหมาะกับพ่อบ้านใจกล้าแบบสุด ๆ จริง ๆ ครับ

ราคาและการรับประกัน

 • PureF9 36V Satin White ราคา 22,900 มาพร้อม Autofunction
 • PureF9 32.4V Space Teal ราคา 19,900 บาท ไม่มีระบบ Autofunction

และพิเศษกับโปรโมชันของทาง Electrolux เพียงคุณนำเครื่องดูดฝุ่นเก่ามาแลก ลดไปเลย 3,000 บาทสำหรับรุ่น Satin White และ 2,000 บาทสำหรับรุ่น Space Teal ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

สรุปราคา iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยพร้อมวันเปิดจองและจำหน่าย!

Published

on

Apple ประกาศราคาของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยปีนี้มีราคาถูกลงซึ่งผู้เขียนเองก็ยังแอบงงๆ ถึงจะถูกลงกว่าเดิมไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าราคาเท่าเดิมนะครับ

สรุปราคา iPhone สามรุ่นใหม่

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วจะพบว่า iPhone XS นั้นมีราคาที่ถูกลงกว่า iPhone x อยู่ 600 บาท (iPhone X ราคาเริ่มต้น 40,500 บาท) ส่วนราคาของ iPhone XR นั้นเพิ่มจากราคาต้นตำรับมาพอสมควร โดยราคาอเมริกาเริ่มต้นที่ 24,500 บาท

วันจองและจำหน่าย

Apple จะเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปซึ่งตรงกับวันศุกร์สันต์หรรษาพอดี ใครที่กำลังเล็งๆ รุ่นใหม่อยู่ก็เตรียมกดกันได้เลย คาดว่างานนี้ของน่าจะมีขาดตลาดแน่นอนครับ คาดว่า Apple จะส่งของในวันที่ 26 ตุลาคมตามข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจาก Apple Online Store แล้วก็เหลืออีกสามค่ายได้แก่ AIS, Truemove H และ dtac ที่คาดว่าจะเปิดจอง iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้เช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Xiaomi Black Shark 2
ข่าววงการมือถือ8 นาที ago

เผยภาพหลุดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวต่อไปอย่าง Xiaomi Black Shark 2 พร้อมโปสเตอร์ เปิดตัว 23 ตุลาคมนี้แน่นอน

ข่าววงการมือถือ2 ชั่วโมง ago

Google แก้เกม EU : เตรียมเรียกเก็บค่าใช้แอป Google สูงสุดถึง 40 เหรียญ ต่อสมาร์ทโฟนในยุโรป 1 เครื่อง

Razer Blade 15
ข่าววงการไอที4 ชั่วโมง ago

Razer เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ้ค Blade 15 มาพร้อมพัดลมที่ใหญ่กว่าเดิม และราคาที่ถูกลง สนนราคาเริ่มต้นที่ 52,000 บาท

Google Pixel 3 XL
ข่าววงการมือถือ5 ชั่วโมง ago

ชำแหละ Google Pixel 3 XL เผยให้เห็นหน้าจอที่ผลิตโดย Samsung พร้อมตัวเครื่องที่เชื่อมด้วยกาวอย่างแน่นหนา

ข่าววงการเกม6 ชั่วโมง ago

หลุด! Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่นพีซีอาจจะวางจำหน่ายในปี 2019

Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!