“Western Digital WD Black 3D NVMe SSD” ไดร์ฟประสิทธิภาพสูงเพื่อเกมมิ่ง พร้อมจำหน่ายในไทยแล้ว

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศพร้อมจำหน่าย Western Digital® WD Black 3D NVMe™ SSD ประสิทธิภาพสูงในประเทศไทย โดย ไดร์ฟ นี้ออกแบบมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้อยู่ระดับแนวหน้า อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงาน และเพิ่มความทนทานให้กับระบบของเกมพีซี โดย Western Digital® WD Black 3D NVMe™ SSD มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมและชิปคอนโทรลเลอร์แบบ SSD ของบริษัทเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วดาต้าให้กับแอปพลิเคชันต่างๆ ของคอมพิวเตอร์พีซีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงและเห็น วิดีโอ เสียง และคอนเทนต์ภาพต่างๆ ของเกมในปัจจุบันที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็ว

เกมพีซี ทุกวันนี้มีคอนเทนต์ภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงของฉากเพิ่มมากขึ้น นั่นก็เพื่อเพิ่มความสมจริงและความรู้สึกเสมือนอยู่ในเกมจริงๆ โดยในทางกลับกันความต้องการคอมพิวเตอร์พีซีที่มีขีดความสามารถสูงขึ้นเพื่อเรียกใช้แอปพลิเคชันที่มีเนื้อหาเยอะและภาพกราฟิกแบบ 4K หรือ Ultra HD และคอนเทนต์แบบวีดีโอ ก็สูงขึ้น เวสเทิร์น ดิจิตอล จึงทำการพัฒนา SSD ขึ้นมาเพื่อช่วยขจัดปัญหาคอขวดของการเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมเพื่อให้สามารถย้ายข้อมูลจำนวนมหาศาลนี้ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ไดร์ฟ SSD แบบ M.2 เป็นสถาปัตยกรรมและชิปคอนโทรลเลอร์แบบ NVMe รุ่นใหม่ ซึ่งผสมผสานเข้ากับ เทคโนโลยีชิป 3D NAND ของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้อย่างเหมาะสม แพลตฟอร์ม SSD แบบแนวตั้งของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ต้นจนจบ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SSD แบบ NVMe โดยเฉพาะ ด้วยการจัดระดับการทำงานขั้นสูง อายุการใช้งานและประสิทธิภาพการทำงานที่ทนทานที่ตอบสนองต่อแอปพลิเคชันต่างๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ได้ประโยชน์จาก เทคโนโลยี NVMe

Western Digital® WD Black 3D NVMe™ SSD

 • Western Digital® WD Black 3D NVMe™ SSD สร้างมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบเกม ด้วยความเร็วในการอ่านที่ต่อเนื่องเป็นพิเศษ (สำหรับรุ่น 1TB และ 500GB สามารถอ่านได้สูงสุด 3,400 เมกะไบต์/วินาที)
 • และประสิทธิภาพในการเขียน (สำหรับรุ่น 1TB สามารถเขียนเร็วได้สูงสุดถึง 2,8001 เมกะไบต์/วินาที*) เมื่อรวมกับขนาดความจุ 1TB ไดรฟ์ตัวใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งได้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของฟาสต์ดาต้า
 • นอกจากนี้ไดรฟ์ยังสามารถอ่านข้อมูลแบบสุ่มได้ถึง 500,000 IOPS (สำหรับรุ่น 1TB) เพื่อให้สามารถรับส่งข้อมูลได้มาก ซึ่งเหมาะสำหรับแอปพลิเคชันแบบมัลติเธรดและสภาพแวดล้อมแบบมัลติทาสกิ้งที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก

ราคาและการจัดจำหน่าย

Western Digital® WD Black 3D NVMe™ SSD พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยด้วยขนาด

 • ความจุ 250GB (ราคา 4,190 บาท)
 • ความจุ 500GB (ราคา 7,690 บาท) และ
 • ความจุ 1TB (ราคา 14,990 บาท)

สามารถหาซื้อได้ที่ ซินเน็ค ประเทศไทย และมีการรับประกันถึง 5 ปี รองรับการเขียนข้อมูลสูงถึง 600TBW (สำหรับรุ่น 1TB)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก