#คุ้มครองอุ่นใจแค่ไลน์มา ธนชาตประกันภัยให้บริการบน LINE เต็มรูปแบบ เรียกเคลมได้ รับสิทธิพิเศษได้

ต่อไปนี้ลูกค้า “ธนชาตประกันภัย” จะสะดวกมากขึ้นนะครับ เพราะสามารถใช้บริการผ่าน LINE Official Account ของ ธนชาตประกันภัยได้เลย ซึ่งเป็นบริการแบบ Full Service ผ่านไลน์ครั้งแรกในวงการประกันภัย ให้บริการได้ระดับเทียบเท่าแอปพลิเคชั่นผ่านไลน์เลย ชูสโลแกน “คุ้มครองอุ่นใจ แค่ไลน์มา” พร้อมแจกฟรีสติ๊กเกอร์ “พี่ชาต” สุดเท่ จ่อปล่อยโฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ ตอกย้ำความใส่ใจในบริการ

LINE Official Account ของธนชาตประกันภัยนั้นพัฒนาโดยได้รับความร่วมมือจาก LINE ประเทศไทย เพื่อนำแพลตฟอร์มที่ลูกค้าคุ้นเคยในชีวิตประจำวันและใช้เป็นช่องทางสื่อสารหลักมาพัฒนาต่อยอดเป็นช่องทางการให้บริการ สร้างความผูกพันกับลูกค้าในทุก Segment ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นการเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างลูกค้ากับบริษัทให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และรับบริการที่สะดวกรวดเร็วได้ง่ายๆ

การเริ่มต้นใช้ LINE Official Account ทำได้ง่ายๆ เพียงค้นหาและเพิ่ม “ธนชาตประกันภัย” เป็นเพื่อนในไลน์ พร้อมลงทะเบียนเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถเข้าถึงบริการแบบดิจิทัลได้ตลอดไป และด้วยคุณสมบัติฟังก์ชั่นที่เชื่อมต่อทุกบริการเข้าด้วยกัน จึงเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการแบบ Full Service ด้านการเคลมประกันผ่านไลน์ที่การันตีว่าครบวงจรที่สุดในตลาดประกันภัย บริการแบบทันใจที่พร้อมช่วยเหลือลูกค้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุอย่างทันท่วงที ทำให้ลูกค้าแจ้งเคลมเพื่อขอความช่วยเหลือผ่านไลน์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในไม่กี่ขั้นตอน จึงหมดกังวลกับปัญหาการบอกเส้นทางแจ้งจุดเกิดเหตุ และการติดตามเจ้าหน้าที่สำรวจภัยที่ออกให้บริการ เพราะสามารถแชร์ตำแหน่งผ่านแอปไลน์ได้เลย ลูกค้าจึงได้รับความสะดวกรวดเร็วและอุ่นใจยิ่งขึ้น ภายใต้สโลแกน “คุ้มครองอุ่นใจ แค่ไลน์มา”

ไลน์ “ธนชาตประกันภัย” ยังเชื่อมต่อทุกบริการเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ การค้นหาอู่ – ศูนย์ซ่อมรถยนต์บริการช่วยเหลือด้านต่างๆ อาทิ สอบถามค่าเบี้ยประกัน โปรโมชั่น ขั้นตอนการเคลม รวมไปถึงการแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ และในเฟสถัดไปจะขยายบริการให้ลูกค้าสามารถซื้อหรือต่ออายุประกันผ่านทางไลน์ด้วยตัวเอง ตลอดจนแจ้งเตือนต่ออายุด้วย

สำหรับผู้สนใจทั่วไปแม้จะไม่ได้เป็นลูกค้าก็สามารถเป็นเพื่อนกับธนชาตประกันภัยในไลน์ได้ เนื่องจาก บริษัทจะมีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ มาให้ทุกคนได้ร่วมสนุก รวมถึงลุ้นรับสิทธิพิเศษจากพันธมิตรร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการ และหากเพิ่มเป็นเพื่อนตั้งแต่วันนี้ก็จะได้รับสติ๊กเกอร์ไลน์ชุด “พี่ชาต” ที่ได้นำคาแรคเตอร์ของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยกับรอยยิ้มที่จริงใจและความห่วงใยพร้อมดูแลในอิริยาบถต่างๆ ไว้ส่งมอบความสุขให้คนพิเศษก่อนใครถึง 8 แบบด้วยกัน โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีถึงวันที่ 28 พ.ย.2561 เท่านั้น

พีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ผู้ดำเนินรายการ

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ธนชาตประกันภัยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างมาตรฐานงานบริการที่ดีอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงนำเสนอช่องทางให้บริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลแพลตฟอร์มต่างๆ มาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการเชื่อมโยงการพัฒนางานบริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในทุกจุด Touch point ที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการตั้งแต่กระบวนการซื้อ การเคลม การซ่อม รวมไปถึงการต่ออายุเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบันกว่า 1.5 ล้านกรมธรรม์ ตลอดจนลูกค้าใหม่ๆ ที่มอบโอกาสให้บริษัทฯ ดูแล อาทิ การซื้อประกันภัยผ่าน “ธนชาตประกันภัยออนไลน์”  การจัดส่งข้อมูลกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียลไทม์, บริการ SMS Alert แจ้งข้อมูลของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยที่ออกให้บริการ ณ จุดเกิดเหตุ, การจัดตั้ง “ศูนย์อำนวยการสินไหมรถยนต์” เพื่อให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือลูกค้าระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ จนพัฒนามาถึงการดูแลผ่าน Mobile Application ในชื่อ “Thanachart Club DD” ซึ่งเป็นการนำบริการทั้งหมดมาไว้ในแอปฯ เดียว เพื่อให้ลูกค้าสะดวกและอุ่นใจยิ่งขึ้น รวมถึงรับสิทธิพิเศษจากพันธมิตรร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการได้อีกด้วย เรียกว่าครบเครื่องและจบในแอปฯ เดียว

ผึ้ง นภัสนันท์
ธนชาตประกันภัยเข้าใจและรับรู้ถึงอินไซด์ของลูกค้าเป็นอย่างดีว่า การที่ลูกค้าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเข้าถึงบริการไปสู่รูปแบบใหม่ๆ จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาและสร้างความเข้าใจเพิ่มเติม จึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “อุ่นใจแค่ไลน์มา” เพื่อสื่อสารให้เห็นถึงข้อดีของการแจ้งอุบัติเหตุผ่านทางไลน์ เพราะเข้าใจและตระหนักดีว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คนที่ลูกค้าต้องการโทรศัพท์หามากที่สุดเป็นคนแรกไม่ใช่ประกันภัย แต่เป็นคนในครอบครัวที่ห่วงใยมากที่สุดนั่นเอง โดยโฆษณานี้สามารถรับชมได้ทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ และทางไลน์ และจากการเปิดตัว Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” สิ่งที่มุ่งหวังที่สุดคือลูกค้าได้รับประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุด ให้สัมผัสได้ถึงความสะดวก รวดเร็ว ทันใจ และอุ่นใจยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีลูกค้าใช้บริการในครึ่งปีแรกประมาณ 50 % หรือประมาณ 5แสนรายนายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน)

แสดงความคิดเห็น