Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

เปิดตัว iRobot Roomba i7+ ในไทย หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดเจ๋ง เก็บฝุ่นออกจากเครื่องเองได้

ทีเอช โรโบติก ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบรนด์ iRobot ในไทย เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นล่าสุด iRobot Roomba® i7+ ด้วยความสามารถเด่น มีแท่นชาร์จไฟพิเศษที่สามารถเก็บฝุ่นออกจากตัวหุ่นได้อัตโนมัติ ไม่ต้องแกะฝุ่นออกจากเครื่องเอง นอกจากนี้ยังสามารถทำพื้นที่ห้องที่ทำความสะอาดได้ และสามารถเชื่อมต่อสั่งงานผ่านสมาร์ตโฟนได้

iRobot Roomba i7+ มาพร้อมแท่นกำจัดขยะอัตโนมัติ (Clean Base™ Automatic Dirt Disposal) ที่กำจัดฝุ่นและขยะออกจากถังเก็บฝุ่นในหุ่นยนต์ได้โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่หุ่นยนต์วิ่งกลับมาชาร์จไฟ และมีความจุในการเก็บฝุ่นได้มากถึง 30 ถัง หุ่นยนต์จึงสามารถทำความสะอาดเอง อย่างต่อเนื่องได้หลายสัปดาห์โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนถุงเก็บฝุ่น ซึ่งถุงเก็บฝุ่นนี้ออกแบบมาให้ปิดล็อคทันที ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องประสบปัญหาสัมผัสโดนฝุ่นเมื่อนำถุงไปทิ้งอีกต่อไป โดยการทิ้งจะต้องทิ้งทั้งถุงฝุ่น ซึ่งราคาถุงเก็บฝุ่นในไทยอยู่ที่ 1200 บาทต่อ 3 ถุง

Clean Base

ถุงเก็บฝุ่นในฐาน

กล่องเก็บฝุ่นในตัวหุ่น

iRobot Roomba i7+ ยังมีระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ (Imprint™ Smart Mapping) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้หุ่นยนต์เรียนรู้ วิเคราะห์ และสร้างแผนที่ ได้เองจากพื้นที่จริงทั้งชั้น พร้อมพัฒนาวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทุกครั้ง ควบคู่กับ ระบบนำทางอัจฉริยะ iAdapt 3.0 ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกห้อง ตั้งชื่อ และตั้งเวลาทำความสะอาดตามที่ต้องการได้ นอกจากนี้ หุ่นยนต์ยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเพื่อให้ผู้ใช้สั่งงาน และปรับตั้งค่าการทำความสะอาดได้จากทุกที่ผ่าน iRobot HOME App ในสมาร์ทโฟน และสั่งงานหุ่นยนต์ด้วยเสียงผ่าน Alexa หรือ Google Assistant เช่น เพียงบอก “Roomba, clean the kitchen. (รุมบ้า ทำความสะอาดห้องครัว)” หุ่นยนต์ก็จะตรงไปทำความสะอาดห้องครัวทันที

แอปของ iRobot ที่เห็นภาพรวมของห้องที่ทำความสะอาดเลย

ใต้เครื่องจะเห็นแปรงปัดฝุ่นขนาดใหญ่

ในส่วนเทคโนโลยีการทำความสะอาด ก็มาพร้อม Dirt Detect ตรวจจับฝุ่นละอองพร้อมทำงานซ้ำบริเวณที่มีฝุ่นมากด้วยระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน “ปัด-ตัก-ดูด” มีแปรงยางคู่ ช่วยตักฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปรับการทำงานอัตโนมัติตามพื้นผิวที่แตกต่างกัน ตัวหุ่นยนต์ มีแรงดูดทรงพลังที่เพิ่มขึ้น 10 เท่า รวมทั้งฟิลเตอร์กรองฝุ่นประสิทธิภาพสูงที่กำจัดได้ทั้งสิ่งที่มองเห็นได้อย่างขยะ ขนสัตว์ เส้นผม ตลอดจนสิ่งที่มองไม่เห็นอย่างฝุ่นขนาดเล็ก ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ โดยเฉพาะที่เกิดจากแมวและสุนัขได้ถึง 99%

มร. ฮาจิเมะ ฮิกิโน่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ไอโรบอท คอร์ปอเรชั่น เอเชียแปซิฟิก

มร. ฮาจิเมะ ฮิกิโน่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ไอโรบอท คอร์ปอเรชั่น เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ไอโรบอทก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1990 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยผู้ก่อตั้งจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ในวันนี้ไอโรบอทประสบความสำเร็จด้วยการเป็นที่จดจำในฐานะผู้นำด้านหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 25 ล้านครัวเรือนในกว่า 60 ประเทศ และที่สำคัญยังมีการพัฒนาหุ่นยนต์อย่างต่อเนื่องพร้อมจดสิทธิบัตรรับรองแล้วมากกว่า 1,000 ฉบับทั่วโลก ปัจจุบัน iRobot Roomba i7+ ถือเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของไอโรบอท”

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด และ เครือชาริชโฮลดิ้ง กล่าวว่า “จากความสำเร็จในการทำตลาดอย่างต่อเนื่องมากว่า 8 ปีของบริษัทฯ เราให้ความสำคัญกับการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้จริงในระยะยาว นอกจากนี้ เรายังมุ่งเน้นกิจกรรมส่งเสริมการขายและเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในห้างสรรพสินค้าและตลาดออนไลน์เพื่อเข้าถึงลูกค้าและเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่อง การเปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นใหม่ iRobot Roomba i7+ จะเป็นการสร้างมิติใหม่ของ สมาร์ท ลิฟวิ่ง ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และสร้างความสะดวกสบายในชีวิตให้กับผู้ใช้งานที่รักความทันสมัย ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัวได้อย่างแท้จริง”

“ไอโรบอท รักษาฐานลูกค้าในประเทศไทยด้วยการตอกย้ำความเชื่อมั่นในคุณภาพและบริการอย่างไม่หยุดนิ่ง เห็นได้จากลูกค้าที่ซื้อหุ่นยนต์ไอโรบอทเมื่อ 8 ปีก่อน วันนี้ก็ยังคงใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายซึ่งนับเป็นหัวใจสำคัญของเรา ทีมงานของทีเอช โรโบติกได้รับการอบรมจากไอโรบอทสำนักงานใหญ่โดยตรง อีกทั้งเรายังมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ทำหน้าที่ควบคุมการบริหารงานบริการ เพื่อพร้อมที่จะตรวจสอบ แก้ปัญหา และซ่อมแซมหุ่นยนต์ให้กับลูกค้าด้วยวิธีที่เหมาะสม” นายอภิชาติ กล่าวเสริม

(ซ้าย) นายนที สามัคคียกุล ผู้อำนวยการธุรกิจ บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด

นายนที สามัคคียกุล ผู้อำนวยการธุรกิจ บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด กล่าวว่า “iRobot Roomba i7+ มีฟังก์ชั่นที่ทันสมัยมากมายซึ่งเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไป เพราะเรา ไม่เพียงแต่พัฒนาระบบทำความสะอาดให้ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังพัฒนาหุ่นยนต์ให้เข้ามาเป็นตัวช่วย ในชีวิตประจำวันได้จริงด้วย”

พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ iRobot Roomba i7+ ภายในงาน “iRobot The All New Roomba – Change the Way You Clean Forever” ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2562 จะได้รับสินค้าในราคาเพียง 43,990 บาท จากราคาเต็ม 53,900 บาท

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!