AIS

AIS จับมือ มช. เปิดศูนย์ “AIS Playground @CMU Learning Space” ขยายองค์ความรู้เทคโนโลยีและดิจิทัลสู่ระดับภูมิภาค

AIS (เอไอเอส) เปิดศูนย์ AIS Playground @ CMU Learning Space แหล่งรวมครีเอเตอร์รุ่นใหม่ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อคนไทย หรือคอมมูนิตี้ด้านนวัตกรรม (Innovation) ให้เหล่านักศึกษา, นักพัฒนา และผู้ประกอบการด้านดิจิทัลรุ่นใหม่ในภาคเหนือได้เข้ามาทดลองทดสอบและสร้างสรรค์นวัตกรรม เชื่อมต่อกับ Product อื่น ๆ ของ AIS และพาร์ทเนอร์ด้วยกันเองเพื่อนำไปสู่การพัฒนาธุรกิจร่วมกัน

AIS

โดย AIS ได้สนับสนุนด้านเทคโนโลยี, อุปกรณ์เครื่องมือ และความเชี่ยวชาญของบุคลากร รวมถึง Facilities ต่าง ๆ ให้ใช้งาน พร้อมมี Network Infrastructure โครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (5G, NEXT G, IoT, Fibre และ AIS Super WiFi) ให้นักพัฒนาสามารถทดลองและทดสอบบนเครือข่ายและสภาพแวดล้อมจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใน AIS Playground @ CMU Learning Space จะประกอบไปด้วย 4 พื้นที่ ได้แก่

AIS

 • Space for Work: พื้นที่สร้างสรรค์ผลงาน
  พร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง AIS Super Wifi
 • Space for Consulting: พื้นที่ให้คำปรึกษาด้าน Technology,
  Design และ Business
 • Space for Creators: พื้นที่เรียนรู้ พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ
  ผ่านโครงข่าย NB-IoT และทดสอบระบบเชื่อมต่อ APIs บน AIS
  Digital Platform
 • Space for Innovators: พื้นที่ทดสอบและสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ
  เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และสัมผัสนวัตกรรมแห่งอนาคต AIS
  5G

AIS

AIS Playground @CMU Learning Space ตั้งอยู่ใกล้หอสมุดกลาง ม.เชียงใหม่ เปิดให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปเข้าใช้บริการฟรีทุกจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่ 08.00 – 23.00 น.  และในวันอาทิตย์ จะเปิดตอน 08.00 – 18.00 น. โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ที่ AIS Playground @CMU Learning Space Z ซึ่งสมาชิกจะสามารถใช้ Facilities ต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในปี 2019 AIS ได้ตั้งเป้าว่าจะเปิด AIS Playground นำร่องอีก 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก