วางขายแล้ว! สาย Apple Thunderbolt 4 Pro ยาว 3 ม. ราคา 5,390 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple เพิ่มรายการสินค้าใหม่ได้แก่ สาย Thunderbolt 4 Pro สุดพรีเมียมความยาว 3 เมตรบนเว็บไซต์ ล่าสุดในประเทศไทยก็มีการวางขายให้คนไทยได้สั่งซื้อกันแล้วในราคา 5,390 บาท

Thunderbolt 4 Pro จะมีวางขาย 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

  • Thunderbolt 4 Pro (1.8 ม.) – ราคา 4,390 บาท
  • Thunderbolt 4 Pro (3 ม.) – ราคา 5,390 บาท

ในภาพรวม สาย Thunderbolt 4 Pro จะเป็นสายถักสีดำ (ป้องกันการพันกัน) รองรับการถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 และ USB 4 ได้สูงสุด 40 Gb/s, โอนถ่ายข้อมูลผ่าน USB 3.1 รุ่นที่ 2 สูงสุด 10 Gb/s, การส่งสัญญาณภาพผ่าน DisplayPort (HBR3), รองรับการชาร์จสูงสุด 100 W และสามารถเชื่อมต่อแบบเดซี่เชนกับอุปกรณ์ Thunderbolt 3 ได้สูงสุดถึง 6 เครื่อง

สำหรับผู้ที่อยากเห็นถึงวัสดุภายในและความพิถีพิถันในการออกแบบของ Apple ก็สามารถเข้าไปชมคลิปผ่าสาย Thunderbolt 4 Pro จากช่อง Youtube ของ ChargerLAB ที่ทำให้เราเห็นรายละเอียดที่ต่าง ๆ เช่น การมีเลเยอร์ป้องกันหลายชั้นเพื่อความทนทานและการกันน้ำการฝุ่น รวมถึงมีสายภายในที่เป็นสายทองแดงบริสุทธิ์เคลือบเงิน เป็นต้น

Apple ตั้งใจผลิตสายชนิดนี้ออกมาสำหรับลูกค้าที่ใช้ Mac เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับจอภาพและอุปกรณ์ Thunderbolt (USB-C) และ USB เช่น Studio Display, Pro Display XDR, แท่นวาง และฮาร์ดไดรฟ์ ซึ่งความสามารถในการโอนข้อมูลระดับสูงนี้จึงทำให้สาย Thunderbolt 4 Pro เป็นสายเคเบิลระดับพรีเมียมที่เหมาะสำหรับเหล่าครีเอเตอร์นั่นเอง

หากใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อ Thunderbolt 4 Pro ก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Apple ได้เลย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก