Telegram เปิดตัว Telegram Premium ราคา 4.99$/เดือน ฟีเจอร์ใหม่เพียบ! ดีทั้งคนเสียเงินและคนใช้ฟรี!

ในวันนี้ Telegram ได้เปิดตัวบริการแบบเสียเงินที่เรียกว่า Telegram Premium โดยมีราคาอยู่ที่ 4.99 เหรียญต่อเดือน (ประมาณ 176 บาท) โดยผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มระดับเป็นระดับ Premium จะต้องอัปเดตแอป Telegram เป็นเวอร์ชัน 8.8 จากนั้นเข้าไปที่ setting แล้วเลือกตัวเลือก Telegram Premium

Telegram กล่าวว่า บริการ subscription นอกจากจะช่วยสนับสนุนเวอร์ชันแบบไม่เสียเงิน (ฟรี) แล้วยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย ดังนี้

 • ไม่มีโฆษณา: ในบางประเทศ Telegram จะมีการแสดงข้อความโฆษณาเพื่อช่วยสนับสนุนค่าการดำเนินการ ซึ่งผู้สมัครบริการ Telegram Premium จะไม่ต้องเจอกับโฆษณาเหล่านี้อีกต่อไป
 • อัปโหลดไฟล์ 4GB: subscriber จะสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 4GB ซึ่งใหญ่เทียบเท่ากับการส่งวิดีโอความละเอียด 1080p ที่มีความยาวถึง 4 ชั่วโมง หรือเพลงคุณภาพสูงความยาว 18 วัน ซึ่งผู้ใช้ Telegram แบบไม่เสียเงินก็จะสามารถดาวน์โหลดไฟล์ขนาด 4GB ได้ด้วย
 • ดาวน์โหลดเร็วขึ้น: ผู้ใช้ระดับ Premium สามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่ความเร็วสูงสุดตามความเร็วเน็ตของผู้ใช้ พร้อมสามารถเข้าถึงพื้นที่จัดเก็บคลาวด์แบบไม่มีจำกัด (Unlimited cloud storage)
 • เพิ่มจำนวนจำกัด: ผู้ใช้บริการ Premium จะสามารถติดตามช่องได้มากถึง 1,000 ช่อง, สร้างโฟลเดอร์แชต 20 โฟลเดอร์ ซึ่งแต่ละโฟลเดอร์สามารถรวมช่องแชตได้มากถึง 200 แชต, สามารถเพิ่มบัญชีที่ 4 บนแอป, ปักหมุดแชต 10 แชต และเซฟสติกเกอร์ที่ชอบได้ 10 แบบ นอกจากนี้ยังสามารถเขียนประวัติส่วนตัวได้ยาวขึ้นและสามารถใส่ลิ้งก์ลงไปได้, เข้าถึง GIF ที่ถูกมากสุด 400 ชิ้น, สามารถจองลิ้งก์ t.me ได้ 20 ลิ้งก์
 • เปลี่ยนเสียงเป็นตัวอักษร: ข้อความเสียงสามารถเปลี่ยนเป็นประโยคตัวอักษรได้
 • สติ๊กเกอร์พิเศษและ reactions: ผู้ใช้ Premium สามารถเข้าถึงสติกเกอร์พิเศษที่เป็นแอนิเมชันเต็มหน้าจอ และการแสดงอารมณ์ (emotion) แบบพิเศษ ที่ผู้ใช้ฟรีสามารถมองเห็นได้ ทั้งยังได้ปลดล็อกการโต้ตอบข้อความวิธีใหม่ด้วยตัวเลือกอีโมจิใหม่กว่า 10 ตัวเลือก
 • การจัดการแชต: เพิ่มเครื่องมือสำหรับจัดการรายการแชต เช่น เปลี่ยนโฟลเดอร์เริ่มต้น, สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเพื่อจัดเก็บและ mute แชตใหม่ เพื่อช่วยจัดการรายการแชตที่มีมากมาย
 • ภาพโปรไฟล์แบบเคลื่อนไหว: ผู้ใช้ Premium สามารถเพิ่มวิดีโอบนภาพโปรไฟล์ได้
 • ตราสัญลักษณ์ Premium: ผู้ใช้ Premium จะได้ตราสัญลักษณ์ Premium ที่จะแสดงผลอยู่ข้างชื่อของบัญชีนั้น ๆ ทั้งบนรายการแชต, หัวข้อแชต, และรายการสมาชิกในกลุ่ม
 • ไอคอนแอป Premium: ไอคอนใหม่สำหรับผู้ใช้ Premium เพิ่มบนหน้าจอ Home Screen เช่น ดาวพรีเมียม (premium star), ท้องฟ้ากลางคืน (night sky) และเครื่องบิน/ยานเทอร์โบ (turbo plane)

ที่มา: Telegram

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก