ผู้ใช้งานร้อง เจอโฆษณา YouTube แบบข้ามไม่ได้ติดต่อกัน 10 อัน!

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประสบการณ์การใช้งาน YouTube ได้เปลี่ยนไปเนื่องจากมีระบบโฆษณาเข้ามา สำหรับใครที่ต้องการชมหรือใช้งานแบบต่อเนื่อง การจ่ายเงินรายเดือนแบบ Premium คือทางออก แต่ถ้าใช้แบบฟรีก็จะยังได้รับชมโฆษณาเหมือนเดิมครับ

โดยปกติแล้วโฆษณาจะปรากฏก่อนที่วิดีโอจะเริ่มเล่น รวมถึงอาจมีระหว่างที่วิดีโอกำลังเล่นอยู่ด้วยหากเจ้าของช่องหรือผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ต้องการ โดยทั่วไปแล้วโฆษณาจะมีระยะเวลาไม่นาน ไม่กี่วินาที หรือราว 2-3 นาที ซึ่งหากเป็นโฆษณาที่ยาวมาก็จะมีปุ่มให้กดข้ามได้

2-3 เดือนที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานตั้งข้อสังเกตว่าโฆษณาของ YouTube เริ่มมีระยะเวลาที่นานและจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะโฆษณาแบบที่ไม่สามารถกดข้ามได้

ผู้ใช้งาน Reddit บอกว่าตอนนี้มีโฆษณาที่ไม่สามารถกดข้ามได้เยอะมาก ปรากฏทุก ๆ 2-3 นาทีระหว่างชมคอนเทนต์ ตัวอย่างด้านล่างนี้คือคลิปที่มีโฆษณาแบบไม่สามารถกดข้ามได้ ตั้งแต่ 5 โฆษณา เยอะสุดถึง 10 โฆษณากันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม โฆษณาลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคอนเทนต์บน YouTube มีให้เห็นบ้าง แต่ก็เกิดขึ้นบ่อยกว่าทุก ๆ ที ทั้งนี้โฆษณาดังกล่าวจะไม่ได้นานมาก แต่ก็สร้างความน่ารำคาญพอสมควร

ทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ชื่นชอบ YouTube คือยอมจ่ายเงินค่าบริการรายเดือนครับ ตัดปัญหาความน่ารำคาญได้ในทันที

ที่มา 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก