ศาลระงับการพิจารณาคดีของ Elon Musk และ Twitter ไว้ชั่วคราว ให้เวลาปิดดีลได้ถึง 28 ต.ค.

ผู้พิพากษาของศาลเดลาแวร์ แคทาลีน แมคคอร์มิก (Kathaleen McCormick) ได้ระงับการพิจารณาคดีระหว่าง อีลอน มัสก์ (Elon Musk) และ ทวิตเตอร์ (Twitter) ไว้ชั่วคราว ตามที่ทีมทนายความของมัสก์ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดดีลได้ในหรือประมาณวันที่ 28 ตุลาคม 2022 แต่ทางทวิตเตอร์ได้คัดค้านว่าข้อเสนอของมัสก์ไม่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะปิดดีลได้ทัน ทั้งนี้ศาลได้อนุญาตให้คู่กรณีปิดดีลกันให้จบภายใน 17.00 น. ของวันที่ 28 ตุลาคม หากตกลงกันเองไม่จบก็จะนัดพิจารณาคดีในเดือนพฤศจิกายน

วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม ทนายความของมัสก์ได้ส่งจดหมายถึงทวิตเตอร์ว่ามัสก์มีความประสงค์ที่จะดำเนินการตามข้อตกลงในการซื้อบริษัทที่ราคาเดิม 54.20 เหรียญต่อหุ้น มูลค่า 44,000 ล้านเหรียญ (1,600,000 ล้านบาท) ที่เสนอไว้เมื่อเดือนเมษายน ต่อมาในวันพุธที่ 5 ผู้พิพากษาศาลเดลาแวร์กล่าวในจดหมายว่าการพิจารณาคดีจะยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจากศาลยังไม่ได้รับข้อตกลงจากคู่กรณีถึงการระงับคดี

วันพฤหัสบดีที่ 6 ทนายความของมัสก์ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้พักการพิจารณาคดีไว้ก่อน โดยตั้งเป้าว่าจะปิดดีลการซื้อทวีตเตอร์ให้ได้ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ แต่ฝ่ายทวิตเตอร์คัดค้านว่ามัสก์ควรปิดดีลให้จบในสัปดาห์หน้า ซึ่งทีมทนายของมัสก์ได้ให้เหตุผลว่าตอนนี้กำลังรอเงินกู้ 13,000 ล้านเหรียญ (488,410 ล้านบาท) สรุปว่ารอหน่อยกำลังหาเงินอยู่ ถ้ารอได้เรื่องจะได้จบไม่ต้องยุ่งยาก

ล่าสุดผู้พิพากษาได้ให้โอกาสฝ่ายของมัสก์ดำเนินการตามเป้าหมายหมายที่วางไว้ โดยจะต้องปิดดีลการซื้อทวิตเตอร์ให้จบภายในวันที่ 28 ตุลาคม เวลา 17.00 น. หากไม่สำเร็จก็จะมีการนัดพิจารณาคดีในเดือนพฤศจิกายน

ที่มา : techcrunch และ bloomberg

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก