เอกสารภายในเผย Horizon Worlds ของ Meta มียอดผู้ใช้ตกฮวบภายในเดือนเดียว

สำนักข่าว Wall Street Journal เผยเอกสารภายในของ Meta ที่ระบุว่าผู้ใช้งาน Horizon Worlds ซึ่งเป็น Metaverse ของบริษัทพากันเลิกใช้งานหลังผ่านไปได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น

เอกสารฉบับนี้ยังระบุด้วยว่า Meta ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องมียอดผู้ใช้ Horizon Worlds ให้ถึง 500,000 คน ภายในสิ้นปีนี้ แต่เมื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่สู้ดี จึงลดเป้าหมายเหลือเพียง 280,000 คน

แต่ในขณะนี้ ยอดผู้ใช้ยังไม่ถึง 200,000 คนด้วยซ้ำ เอกสารยังระบุอีกว่าบริษัทไม่สามารถโน้มน้าวให้ผู้คนเข้ามายัง Metaverse ที่ ‘อ้างว้าง’ แห่งนี้ได้

ก่อนหน้านี้ เคยมีเอกสารหลุดออกมาอีกฉบับที่ระบุว่าพนักงาน Meta เองก็ถูกบังคับให้ใช้ Horizon Worlds ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหาเชิงระบบ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Meta เผยว่าระบบเศรษฐกิจ Horizon Worlds อยู่ได้ด้วยโลกที่ผู้ใช้สร้างขึ้น ซึ่งผู้ใช้จะสามารถทำเงินด้วยการที่มีผู้เข้ามาอยู่ในโลกที่พวกเขาสร้างขึ้น

อย่างไรก็ดี มีโลกเพียงร้อยละ 9 เท่านั้นที่มียอดผู้ใช้ถึง 50 คน

หนทางสู่ความสำเร็จของ Horizon Worlds ดูจะยากขึ้นทุกที

ที่มา Futurism

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก