Sleeping

Elon Musk ยืนยัน จัดหาเตียงนอนไว้ในสำนักงานใหญ่ ให้พนักงานที่เหนื่อยล้าได้พักผ่อน

เว็บไซต์ Fortune ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอของ Twitter ได้ยืนยันกับทางนิตยสาร Forbes ว่า เขาได้นำเตียงนอนมาไว้ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท โดยอ้างว่าเขาต้องการช่วยเหลือพนักงานที่เหนื่อยล้าจากการทำงานได้พักผ่อน

แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายงานต่อเนื่องมาว่า เมืองซานฟรานซิสโกจะเข้ามาตรวจสอบเกี่ยวกับที่มีรายงานว่า Twitter ได้เปลี่ยนออฟฟิศหลายห้องที่สำนักงานใหญ่ ให้กลายเป็นเป็นห้องนอน โดยจะดูว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการที่เมืองกำหนดหรือได้รับอนุญาตหรือไม่

อย่างไรก็ดี มัสก์ได้ทวีตตอบโต้กลับไปว่า “เมืองซานฟรานซิสโกได้โจมตีบริษัทที่จัดหาเตียงนอนให้พนักงานที่เหนื่อยล้ามากกว่าที่จะป้องกันให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ จะปลอดภัยจากยาเสพติด อะไรเป็นเรื่องเร่งด่วนลำดับแรกกันแน่”

ก่อนหน้านี้ไม่นานได้มีรายงานข่าวว่า เด็กวัย 10 ขวบ ในซานฟรานซิสโก ได้รับยาเฟนทานิล (Fentanyl) เกินขนาดเข้าสู่ร่างกายโดยไม่ตั้งใจที่สนามเด็กเล่นในเมือง และต้องรับการช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างฉุกเฉิน

นับต้้งแต่ซื้อกิจการของ Twitter มาด้วยมูลค่รา 44,000 ล้านเหรียญ และเข้ามาควบคุมบริษัทเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2022 ที่ผ่านมาแล้วนั้น มัสก์ได้พยายามอย่างสุดตัวเพื่อแก้ไขสถานการณ์ของบริษัทที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่อง โดยในตอนนี้เขาต้องแบกรับภาระหนี้สินของบริษัทที่มีมูลค่ามหาศาลถึง 13,000 ล้านเหรียญ

อย่างไรก็ดี มัสก์ได้ไล่พนักงานของบริษัทกว่าครึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายการทำงานแบบสุดโต่งของเขาออกไป (จากเดิมที่มีพนักงานมากถึง 7,500 คน) ทำให้เหลือพนักงานเพียงหนึ่งในสามของทั้งหมดที่ยังคงต้องทำงานหนักมากขึ้น และมีชั่วโมงทำงานมากขึ้นตามที่มัสก์ต้องการต่อไป ซึ่งทำให้การที่พนักงานต้องนอนพักผ่อนที่ออฟฟิศนั้น เป็นแนวคิดที่มัสก์เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้

ทั้งนี้ พนักงานของ Twitter รายหนึ่งได้โพสต์ภาพของ อีแวน โจนส์ (Evan Jones) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter Spaces ที่กำลังนอนบนพื้นในออฟฟิศ ซึ่งเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่มัสก์ได้เข้ามาควบคุมบริษัท

อย่างไรก็ดี สำนักข่าว KQED ของซานฟรานซิสโกได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของเมืองเชื่อว่าการจัดหาเตียงมาไว้ในออฟฟิศเป็นการละเมิดกฏข้อบังคับสำหรับอาคารในเมือง และเตรียมลงพื้นที่เข้าตรวจสอบต่อไป

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก