Connect with us

ข่าววงการไอที

เปิดตัว GoPro Training Center แห่งแรกในเอเชีย

เมนทาแกรมจับมือเจมาร์ท เปิด Training Center แห่งแรกในเอเชีย เอาใจสาวกโกโปรโดยเฉพาะ

Published

on

เมนทาแกรมจับมือเจมาร์ท เปิด Training Center แห่งแรกในเอเชีย เอาใจสาวกโกโปรโดยเฉพาะ

โดย Training Center แห่งนี้เปิดอบรมให้กับผู้ที่สนใจในโกโปร จะเป็นมือใหม่ มือสมัครเล่น หรือผู้เชี่ยวชาญ สามารถมารับการเทรนจากเจ้าหน้าที่ได้ โดยการเทรนในแต่ละครั้ง ให้คุณได้รู้ถึงทักษะพื้นฐานของการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของโกโปร การใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ เทคนิคการใช้อุปกรณ์กับการถ่ายในแต่ละรูปแบบ รวมไปถึงการบำรุงรักษาตัวอุปกรณ์ และนอกเหนือจากทักษะที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังมีคอร์สอบรมแบบแบ่งแยกย่อยตามเนื้อหา ซึ่งตัวคอร์สดังกล่าวนี้ จะต้องลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น

นอกเหนือจากการเทรนแล้วนั้น ภายใน Training Center แห่งนี้ ยังมีโกโปรรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา อย่าง GoPro Hero 5 Black, GoPro Hero 5 Session, Karma Drone และ Karma Grip รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภทให้ได้ทดลองใช้งานและเลือกซื้อกลับไปอีกด้วย

ซ้าย: GoPro Hero 5 Black, ขวา: GoPro Hero 5 Session

GoPro Karma Drone

ขวา: GoPro Karma Grip กลาง: Quik Key และ GoPro 3-Way

อุปกรณ์เสริมแบบต่างๆ เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภท

ในอนาคตข้างหน้า GoPro Training Center จะมีการเปิดและขยายสาขาไปยังที่ต่างๆ มากขึ้น ซึ่งจะเป็นที่ใดบ้างนั้น คงต้องรอติดตามจากทางเมนทาแกรม และทางเจมาร์ท

และพิเศษในช่วงนี้ หากท่านใดที่เข้ารับการเทรนจาก GoPro Training Center แห่งนี้ ยังได้รับสิทธิพิเศษจากทางเจมาร์ท ในการซื้อ GoPro Hero 5 Black หรือ GoPro Hero 5 Session พร้อม Remo Voice อุปกรณ์ช่วยในการสั่งงานด้วยเสียง รับฟรีทันที! Quik Key (อุปกรณ์อ่านเมมโมรี่การ์ดสำหรับมือถือ) พร้อม MicroSD ขนาด 32 กิกกะไบต์

GoPro Training Center ตั้งอยู่ภายในร้าน Jaymart สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 4 ใครที่สนใจเข้ารับการ Training สามารถเข้ารับได้ตามวันและเวลาดังนี้

  • วันพุธ 17.00 – 18.00 น.
  • วันเสาร์และอาทิตย์ สองช่วงเวลา 14.00 – 15.00 น. และ 16.00 – 17.00 น.

ส่วนคอร์สฝึกอบรมที่จะจัดขึ้นในแต่ละเดือนนั้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเฟซบุ๊กของเมนทาแกรม facebook.com/mentagram

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Book 2 : จัดเต็มขุมพลัง Snapdragon 850 และเชื่อมต่อ LTE ระดับกิกะบิต

Samsung Galaxy Book 2 สเปคดี ดีไซน์เยี่ยม ชิปล่าสุด และ Windows 10

Published

on

Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Book 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการดีไซน์เรียบหรูพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และอาจเป็นคู่แข่งสำคัญของ Surface Pro ของ Microsoft ได้ แต่เปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Qualcomm แทน

Samsung Galaxy Book 2 ได้ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 850 โดยมาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน Super AMOLED สุดคมชัด ขนาด 12 นิ้ว ความละเอียดถึง 2160 x 1440 พิกเซล พร้อมด้วยแรม 4 GB ความจุ 128 GB, ได้รับการติดตั้งชิปเโมเด็ม X20 และรองรับการเชื่อมต่อ LTE ความเร็วระดับ “กิกะบิต” เลยทีเดียว

นอกจากนี้ได้รับการติดตั้งกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และลำโพง AKG คู่ ระบบเสียง Dolby Atmos โดยได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 ใน S Mode และมาพร้อม ปากกา S Pen และคีย์บอร์ด

หน้าจอ AMOLED 12.0 นิ้ว ความละเ้อียด FHD+ (2160 x 1440 พิกเซล)
ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 850 (4 คอร์ 2.96 GHZ + 4 คอร์ 1.7 GHz)
การเชื่อมต่อ LTE โมเด็ม Snapdragon X20 LTE Cat.18 5CA, 4X4 MIMO
หน่วยความจำ/ความจุ 4 GB / 128 GB
กล้อง หลัง 8 ล้านพิกเซล / หน้า 5 ล้านพิกเซล
พอร์ต USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต, microSD Card, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
เซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Light Sensor และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
การเชื่อมต่อไร้สาย 802.11 a/b/g/n/ac 2.4+5GHz, VHT80 MIMO
ขนาด / น้ำหนัก 11.32 x 7.89 x 0.30 นิ้ว / 1.75 ปอนด์
แบตเตอรี ใช้ได้สูงสุด 20 ชั่วโมง (S Mode)
ระบบปฏิบัติการ Windows 10
อุปกรณ์เสริม ปากกา S Pen, คีย์บอร์ด
รองรับวิดีโอ MP4, M4V, 3GP, WMV, ASF, AVI, MKV
รองรับเสียง MP3, M4A, AAC, WAV, WMA, FLAC

Samsung Galaxy Book 2 จะเริ่มวางจำหน่ายออนไลน์วันที่ 2 พฤศจิกายน 2018 ผ่านทาง AT&T (ในสหรัฐอเมริกา), Microsoft Store และ Samsung.com โดยมีราคาอยู่ที่ 999.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32,600 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว iPad Pro และ Mac รุ่นใหม่ 30 ต.ค. นี้ บัตรเชิญมาแล้ว!

Apple เริ่มส่งบัตรเชิญร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 30 ต.ค. นี้

Published

on

Apple เตรียมจัดอีเวนท์ในวันที่ 30 ตุลาคม 2018 นี้ ณ Brooklyn Academy of Music ที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง Apple ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เชิญร่วมงาน ดังที่ปรากฏด้านล่างนี้

 

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone XS, XS Max, XR และ Apple Watch Series 4 ไปแล้วนั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีด้วยกัน 2 รุ่น, รองรับ Face ID, ไม่มีปุ่มโฮม แตัวตัวเครื่องบางเฉียบ

ภาพเรนเดอร์ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018

นอกจากนี้ Apple ยังอาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีราคาไม่สูงมากนัก, Mac Mini รุ่นใหม่ และหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ ภายในงานอีเวนท์ดังกล่าวนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ซีอีโอ Huawei มั่นใจ Mate 20 X เป็นเครื่องเกมพกพาที่ดีกว่า Nintendo Switch 

Published

on

หนึ่งในไฮไลต์การเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei ก็คือ Huawei Mate 20 X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษจอ OLED ใหญ่สะใจ 7.2 นิ้ว ซึ่งทาง Huawei ระบุว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่ออรรถรสในการเล่นเกมเป็นหลัก โดย Richard Yu ซีอีโอ Huawei ได้หยิบยกเครื่องเกมพกพาเจ้าตลาดอย่าง Nintendo Switch มาเทียบสเป็กกัน พร้อมสรุปว่า Mate 20 X คือ เครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุด เวลานี้

ทั้งนี้ Yu เปรียบเทียบให้เห็นว่า Mate X 20 มีประสิทธิภาพด้านสเปกที่เหนือว่า Switch ตั้งแต่ขนาดและความละเอียดหน้าจอ, ความอึดของแบตเตอรี รวมทั้งออปชันเสริมที่สามารถติดอุปกรณ์เสริมเป็นปุ่มกดแยกขายต่างหากเอาใจเกมเมอร์อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของ Digital Trends เองก็ระบุว่านี่อาจไม่ใช่จุดขายที่ดีนักสำหรับ Mate 20 X เนื่องจากหากมองในเรื่องความเป็นเกมพกพาแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องพกพาที่มีราคาแพง (1,000 ดอลลาร์) ซึ่งถือว่าแพงกว่า Nintendo Switch ที่ขายอยู่เพียง 300 ดอลลาร์ แถมยังต้องจ่ายรายเดือนกับการใช้งานในส่วนสมาร์ทโฟนด้วย

แน่นอนว่าการยืนยันว่า Mate X 20 เป็นเครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุด ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของพวกเขา ก็เป็นที่เข้าใจได้ว่าเป็นกลยุทธ์การตลาด แต่ก็น่าสนใจเช่นกันว่า Mate 20 X จะแสดงประสิทธิภาพจริงออกมาได้น่าทึ่งเพียงใดหลังจากนี้ รวมทั้งความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนถูกพัฒนาซอฟต์แวร์จนสามารถเล่นเกมและให้ประสบการณ์ในระดับเดียวกับ Nintendo Switch ก็เป็นคำถามที่น่าสนใจเช่นกัน

digitaltrends

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!