Connect with us

ข่าววงการไอที

ช็อก! สาวจีนตาบอดฉับพลันหลัง ‘ตีป้อม’ ทั้งวันทั้งคืนแบบมาราธอน

Published

on

The Paper สื่อออนไลน์ของจีนรายงานข่าวหญิงสาวจากเมืองกวางตุ้งประสบเหตุเคราะห์ร้ายเสียดวงตาด้านขวาไปจากการเล่นเกมมือถือ Honour of Kings เป็นเวลายาวนานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงแบบไม่หยุดพัก

วู่ เสี่ยวจิง (นามสมมติ) หญิงสาววัย 21 ปี ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของเกม Honour of Kings โดยเธอใช้เวลาทั้งวันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 ต.ค.) กับการเล่นเกมดังกล่าว จากนั้นจู่ ๆ เธอก็มีอาการปวดล้า และหลับไปในที่สุด โดยหลังจากตื่นขึ้นมาดวงตาด้านขวาของเธอก็ไม่สามารถมองเห็นอะไรได้อีกเลย ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากเส้นเลือดของจอประสาทตาของเธอนั้นอุดตัน ทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงจอประสาทตาได้ โดยแพทย์ที่ทำการรักษา นางสาววู่ เปิดเผยว่าเส้นเลือดจอประสาทตาอุดตันนั้นปกติมักจะพบมากในผู้สูงอายุ และพบได้น้อยในกลุ่มคนอายุน้อย

ขณะที่สาวน้อยผู้เคราะห์ร้ายที่ปัจจุบันทำงานด้านบัญชีได้เปิดเผยว่า ‘ปกติฉันจะงีบตอน 4 โมงเย็น แล้วก็ลุกมาหาอะไรกิน แล้วก็เล่นเกมยาวถึงตี 1 ตี 2 ฉันติดเกมนี้มาก จนบางทีลืมกินข้าว หรืออาบน้ำเลย’ โดยก่อนหน้านี้พ่อแม่ของเธอเคยเตือนมาแล้ว แต่เธอก็ไม่สามารถหยุดเล่นได้ ‘ฉันมักจะบอกตัวเองว่า โอเค นี่ตาสุดท้ายละ แต่มันก็ลากยาวตลอด’

สำหรับเกม Honour of Kings นั้นถือเป็นหนึ่งในเกมมือถือแนวต่อสู้ MOBA (คล้าย ROV) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน โดยขณะนี้มีจำนวนผู้เล่นสูงกว่า 200 ล้านคนเข้าไปแล้ว

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ไม่ธรรมดา! Xiaomi Mi Max 3 จ่อมาพร้อมจอ 7 นิ้วพ่วงฟีเจอร์ชาร์จไร้สายและสแกนม่านตา

Published

on

มีข่าวคราวตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้วมาเป็นระยะสำหรับ Xiaomi Mi Max 3 ที่ระบุว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอมโหฬาร 7 นิ้ว, แบตอึด 5,500 mAh และกล้องหลังคู่ dual camera ล่าสุดมีรายงานจากนักพัฒนาของทาง XDA ที่พบโค้ดส่วนหนึ่งในเฟิร์มแวร์ของ MIUI ที่ระบุว่าMi Max 3 นั้นจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 และ 630 รวมทั้งมีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาด้วย

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า Mi Max 3 ก็จะใช้เซ็นเซอร์กล้อง IMX363 จาก Sony หรือ ใช้กล้องคู่ S5K217 + S5K5E8 จาก Samsung ขณะที่กล้องเซลฟีนั้นก็จะใช้เซ็นเซอร์ S5K4H7 จาก Samsung ซึ่งจะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานสแกนม่านตาด้วย

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ทำเซอร์ไพรส์จ่อเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย AirPower เดือนหน้า

Published

on

ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้เผยโฉมของ AirPower แผ่นรองชาร์จที่มาพร้อมคุณสมบัติชาร์จไร้สายที่ใช้ได้กับอุปกรณ์ Apple ทั้ง iPhone, AirPods, Apple Watch ให้ชาร์จพร้อมกันในแผ่นเดียวกันได้เลย ซึ่งรายงานล่าสุดจาก Macotakara จอมหลุดข่าววงในที่ระบุว่าแผ่นชาร์จดังกล่าวอาจเปิดตัวเร็วกว่าที่คาดกันไว้คือในเดือนมีนาคมนี้เลย

เบื้องต้นนั้นสื่อต่างประเทศรายงานว่า แผ่นชาร์จไร้สายจะวางจำหน่ายทางช่องทางเดียวคือ Apple Store อย่างไรก็ตาม รายละเอียดอื่น ๆ ของ AirPower นั้นในขณะนี้ยังมีเครื่องหมายคำถามหลายอย่าง โดยเฉพาะสนนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัด แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการคาดการณ์กันว่าแผ่นชาร์จดังกล่าวจะวางจำหน่ายอยู่ราว ๆ 199 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,200 บาท

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

สื่อนอกเผย Apple พัฒนา AirPods รุ่นใหม่พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ-สั่งการด้วย Siri ได้แล้ว

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานความเคลื่อนไหวของหูฟังไร้สาย AirPods ที่ตกเป็นข่าวมายาวนานตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา AirPods รุ่นใหม่ที่จะอัปเกรดมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ น่าสนใจ โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ AirPods รุ่นใหม่จะฝังชิปเซ็ตการทำงานแบบไร้สายตัวใหม่มาด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Siri ในการสั่งการด้วยเสียง โดยที่ผู้ใช้จะไม่ต้องแตะตัวหูฟังอีกต่อไป

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า AirPods จะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ โดยจะเป็นระดับการกันน้ำที่ละอองน้ำละอองฝุ่น หรือฝนสาดเป็นอันดับแรก แต่จะไม่ถึงขนาดสามารถกันในระดับจุ่มลงไปน้ำได้เหมือน Apple Watch  สำหรับ Apple ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์ wearable อย่างมาก ซึ่งล่าสุดก็ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากไอโฟนแล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!