Connect with us

ข่าววงการไอที

ช็อก! สาวจีนตาบอดฉับพลันหลัง ‘ตีป้อม’ ทั้งวันทั้งคืนแบบมาราธอน

Published

on

The Paper สื่อออนไลน์ของจีนรายงานข่าวหญิงสาวจากเมืองกวางตุ้งประสบเหตุเคราะห์ร้ายเสียดวงตาด้านขวาไปจากการเล่นเกมมือถือ Honour of Kings เป็นเวลายาวนานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงแบบไม่หยุดพัก

วู่ เสี่ยวจิง (นามสมมติ) หญิงสาววัย 21 ปี ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของเกม Honour of Kings โดยเธอใช้เวลาทั้งวันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 ต.ค.) กับการเล่นเกมดังกล่าว จากนั้นจู่ ๆ เธอก็มีอาการปวดล้า และหลับไปในที่สุด โดยหลังจากตื่นขึ้นมาดวงตาด้านขวาของเธอก็ไม่สามารถมองเห็นอะไรได้อีกเลย ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากเส้นเลือดของจอประสาทตาของเธอนั้นอุดตัน ทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงจอประสาทตาได้ โดยแพทย์ที่ทำการรักษา นางสาววู่ เปิดเผยว่าเส้นเลือดจอประสาทตาอุดตันนั้นปกติมักจะพบมากในผู้สูงอายุ และพบได้น้อยในกลุ่มคนอายุน้อย

ขณะที่สาวน้อยผู้เคราะห์ร้ายที่ปัจจุบันทำงานด้านบัญชีได้เปิดเผยว่า ‘ปกติฉันจะงีบตอน 4 โมงเย็น แล้วก็ลุกมาหาอะไรกิน แล้วก็เล่นเกมยาวถึงตี 1 ตี 2 ฉันติดเกมนี้มาก จนบางทีลืมกินข้าว หรืออาบน้ำเลย’ โดยก่อนหน้านี้พ่อแม่ของเธอเคยเตือนมาแล้ว แต่เธอก็ไม่สามารถหยุดเล่นได้ ‘ฉันมักจะบอกตัวเองว่า โอเค นี่ตาสุดท้ายละ แต่มันก็ลากยาวตลอด’

สำหรับเกม Honour of Kings นั้นถือเป็นหนึ่งในเกมมือถือแนวต่อสู้ MOBA (คล้าย ROV) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน โดยขณะนี้มีจำนวนผู้เล่นสูงกว่า 200 ล้านคนเข้าไปแล้ว

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Instagram ตัดสินใจถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีคนแคปหน้าจอ

Published

on

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แจ้งเตือนเจ้าของบัญชีเมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้า Story อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบหรือ Beta นั่นเองครับ

ล่าสุด Instagram ได้ถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเจ้าของ Story เมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะไม่มีการปล่อยออกมาอีกครับ งานนี้ถ้าจะลงอะไรใน Story อาจจะต้องระวังเสียหน่อย เพราะคนอื่นสามารถแคปได้โดยที่เราไม่ทราบอะไรเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!