Connect with us

ข่าววงการไอที

Facebook จับมือ Universal Music อัปโหลด-แชร์เพลงของค่ายได้แบบถูกลิขสิทธ์แล้ว

Published

on

ถือเป็นดีลข้อตกลงที่น่าสนใจของแวดวงดนตรีที่ประสบปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์มาตลอดหลายปี ล่าสุด Universal Music Group (UMG) ค่ายเพลงดังระดับโลกกลายเป็นค่ายเพลงเจ้าใหญ่รายแรกที่ขยับตัวเซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กับ Facebook ให้ผู้ใช้สามารถทำการอัปโหลดหรือแชร์วิดีโอที่เพลงของศิลปินจากค่ายไปลงบน Facebook, Messenger, Instagram และ Oculus ได้แล้ว ซึ่งนี่ถือเป็นดีลที่ถูกระบุว่า ‘ไม่เคยเกิดขึ้น’ มาก่อนในวงการดนตรี

สำหรับในมุมของ Universal เองก็ถือว่าเป็นดีลที่ทำให้เกิดการเชื่อมต่อในรูปแบบ ‘community’ ระหว่างศิลปินและนักดนตรีได้มากขึ้นมหาศาล และพวกเขามองว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของแนวทางการผลิตและจัดจำหน่ายแบบใหม่บนโลกออนไลน์อย่างเต็มตัวในอนาคต รวมทั้งคาดหวังกับ Facebook ในการพัฒนาขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างระบบนิเวศที่แข็งแกร่งสำหรับวงการดนตรี และสร้างรายได้ที่สมน้ำสมเนื้อกับนักดนตรีซึ่งก็จะมีช่องทางในการสร้างสรรค์ดนตรีในรูปแบบที่เข้าถึงคนฟังได้ชัดเจนและง่ายขึ้น

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ทิม คุก ชี้อัลกอริทึมในแอปสตรีมมิ่งเป็นบ่อนทำลายจิตวิญญาณของการฟังเพลง

Published

on

ทิม คุก ซีอีโอ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fast Company โดยพูดถึงอุตสาหกรรมสตรีมมิงเพลงในปัจจุบัน ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์ว่าแอปฯ ฟังเพลงยุคนี้ใช้ระบบอัลกอริทึ่มมาคัดเลือกเพลย์ลิสต์เพลง จึงเป็นเหมือนการทำลายจิตวิญญาณของดนตรีไป

‘เราจะไม่เดินเข้าไปในเกมที่เราต้องอยู่ในจุดที่ทำเพื่อเงิน’

แน่นอนว่าแม้ ทิม คุก จะไม่ได้พูดพาดพิงถึงบริการสตรีมมิ่งเจ้าไหน แต่มันกระทบชิ่งไปยังคู่แข่งของ Apple Music อย่าง Spotify ซึ่งเดิมทีใช้อัลกอริทึ่มคัดเลือกเพลย์ลิสต์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Apple ที่ดูแล Apple Music อยู่นั้นออกมายืนยันว่าแพลตฟอร์มของพวกเขาทุกวันนี้ใช้คนจริง ๆ เป็นคนคัดเลือกเพลงและจัดเพลย์ลิสต์

appleinsider

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!